Nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội như thế nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi webideas, 25/11/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BETca khia
 1. webideas
  Offline

  webideas admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đối với đơn hàng được vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội, tùy thuộc vào loại hàng gửi đi cũng như nhu cầu thực tế mà bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển cho phù hợp. Bởi mỗi đơn hàng lại có các yêu cầu khác nhau về điểm đến và thời gian giao hàng.

  Nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội như thế nào?

  Để lựa chọn được dịch vụ vận chuyển phù hợp nhất cho đơn hàng giao từ TPHCM đi Hà Nội bạn nên dựa trên thông tin sau:

  • Trường hợp lựa chọn dịch vụ chuyển phát thường: Với những đơn hàng không cần chuyển gấp đến địa chỉ nhận, dư dả về thời gian nhận hàng thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển phát thường. Bởi so với dịch vụ chuyển phát nhanh hay chuyển phát hỏa tốc, dịch vụ giao hàng thường có giá cước thấp hơn. Song, thời gian giao hàng của dịch vụ này lại chậm nhất.
  • Trường hợp lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh: Với đơn hàng cần chuyển đến tay người nhận nhanh, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh. So với chuyển phát thường, dịch vụ chuyển phát nhanh có thời gian toàn trình ngắn hơn. Tuy nhiên, phí vận chuyển lại cao hơn. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.
  • Trường hợp lựa chọn dịch vụ chuyển phát hỏa tốc: Nếu bạn cần chuyển hàng đi gấp, thậm chí chuyển ngay lập tức đến tay người nhận thì lựa chọn dịch vụ chuyển phát hỏa tốc là phù hợp nhất. Bởi dịch vụ này có thời gian giao hàng cực nhanh và nhanh nhất trong số 3 dịch vụ. Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát hỏa tốc cũng có cước phí cao nhất.


  Thời gian chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội bị tác động bởi yếu tố nào?

  Thời gian vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ thời tiết khí hậu, phương tiện vận chuyển cho đến dịch vụ lựa chọn,… đều có thể tác động và gây ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao hàng.

  Do đó, để hạn chế sự chậm trễ khi vận chuyển hàng hóa, bạn nên nắm được một số yếu tố tác động đến thời gian vận chuyển như sau:

  Một số yếu tố khách quan

  Vận chuyển hàng hóa là hoạt động được thực hiện trực tiếp ngoài trời. Do đó, mọi yếu tố tự nhiên đều có thể tác động và gây ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa. Theo đó phải kể đến một số yếu tố như:

  • Khí hậu, thời tiết: Yếu tố thời tiết có tác động rất nhiều đến hoạt động vận chuyển. Nếu thời tiết thuận lợi, không gặp tình trạng mưa bão, sương mù,… thì mọi hoạt động để phát hàng hóa đến địa chỉ nhận được thực hiện như bình thường. Ngược lại, nếu điều kiện thời tiết xấu, có mưa bão,… thì quá trình vận chuyển có thể bị gián đoạn và giao hàng muộn hơn dự kiến.
  • Tuyến vận tải Bắc Nam: Giao hàng từ TPHCM ra Hà Nội có thể thực hiện qua đường bộ, đường hàng không, đường sắt hoặc đường biển tùy vào yêu cầu vận chuyển của từng đơn hàng. Tuy nhiên, trên tuyến đường vận chuyển nếu xảy ra sự cố hoặc gặp phải tình trạng ùn tắc thì thời gian giao hàng thường sẽ bị muộn hơn so với dự kiến.
  • Phương tiện vận tải: Hoạt động giao hàng 2 chiều Bắc – Nam được thực hiện bằng máy bay, xe ô tô, tàu hỏa hoặc tàu biển. Trong quá trình vận chuyển, nếu phương tiện giao hàng gặp sự cố thì đơn hàng sẽ đến địa chỉ nhận muộn hơn.
  • Một số yếu tố khác: Ngoài 3 yếu tố trên, hoạt động vận chuyển hàng hóa còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác như dịch bệnh, người vận chuyển,…
  Một số yếu tố chủ quan

  Bên cạnh các yếu tố khách quan thì cũng có một số yếu tố chủ quan tác động đến thời gian giao hàng. Cụ thể gồm các yếu tố:

  • Quy trình vận chuyển: Mỗi đơn vị lại có quy trình vận chuyển hàng hóa khác nhau. Tùy vào độ chuyên nghiệp trong quy trình giao nhận hàng hóa của từng đơn vị vận chuyển mà thời gian chuyển phát hàng từ TPHCM đi Hà Nội sẽ có sự khác biệt.
  • Dịch vụ vận chuyển lựa chọn: Hiện nay, hầu hết các đơn vị đều cung cấp đủ các hình thức vận chuyển như chuyển phát thường, chuyển phát nhanh hay chuyển phát hỏa tốc. Mỗi dịch vụ lại có thời gian giao hàng nhanh – chậm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào dịch vụ vận chuyển mà khách hàng lựa chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian giao hàng.
  • Chính sách giao hàng: Mỗi bên vận chuyển đều có các quy định cụ thể về chính sách giao hàng. Với những bên có chính sách rõ ràng, quy trình chuyên nghiệp thì thường sẽ giao hàng nhanh hơn so với các bên yếu hơn về điểm này.
  • Khoảng cách giao hàng: Mỗi đơn hàng chuyển đi đều có một điểm riêng. Có những đơn chỉ giao ở khoảng cách gần như nội thành, nội tỉnh. Tuy nhiên, cũng có những đơn hàng giao đi xa như Bắc – Nam, liên tỉnh, quốc tế. Do đó, thời gian giao hàng sẽ có sự chênh lệch.
   

Chia sẻ trang này