Nâng cao tiếng Anh bằng cách đọc xem tivi | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nâng cao tiếng Anh bằng cách đọc xem tivi

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 10/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
win79 chơi game
nhatvip game online

XenForohostingXenForo
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ghi chép từ vựng, tổng hợp thông tin hoặc để lại lời bình dưới mỗi bài viết là cách giúp học viên học tiếng Anh rèn giũa bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

  Trang Online Teachers UK chỉ ra bảy cách học cùng năm tờ báo giúp học tiếng Anh hiệu quả.

  1. Ghi chép từ vựng

  Khi đọc, xem và nghe các chương trình tiếng Anh, học viên sẽ nhận thấy những từ hoặc cụm từ mới lạ, khó hiểu. Chuyện này đòi hỏi bạn luôn phải đặt bên mình quyển sổ ghi chú, từ điển và bút đánh dấu (nếu bạn đọc báo giấy) để nhanh chóng ghi chép từ vựng. Nếu muốn ghi chép và học từ một cách khoa học, hiệu quả hơn, bạn có thể chia từ vựng theo đề tài.

  Cụ thể, mỗi bài báo tiếng Anh được chia theo chuyên mục nhất định tương đương với chủ đề bài viết, bao gồm: Chính trị, xã hội, giải trí, thể thao... Bạn có thể chia từ cần học dựa theo chuyên mục bài báo hoặc chia nhỏ các chủ đề để học cụ thể hơn. Ví dụ, trong chuyên mục thể thao, bạn có thể sắp xếp từ theo trường từ vựng như bóng đá, điền kinh, quần vợt.

  Khi ghi chép học với giáo viên nước ngoài, bạn không nên chỉ ghi từ mới tiếng Anh và nghĩa tiếng mẹ đẻ vì sẽ không hiểu cách dùng từ này trong những trường hợp khác nhau hoặc cách phát âm. Vì thế, hãy ghi chép từ vựng theo những cách thức sau đây, từ mới, phiên âm, nghĩa bằng tiếng Anh (có thể dùng từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa biểu đạt) và tiếng mẹ đẻ, một số câu có từ đó.

  Một điều lưu ý là bạn không nên thấy từ mới là tra và ghi chép lại ngay. Hãy đọc một lượt bài báo để hiểu nội dung chính, sau đó tra cứu và chép lại những từ xuất hiện nhiều lần.

  2. Đọc to các bài báo

  Cách này luyện kỹ năng nói và nghe tiếng Anh, giúp bạn cải thiện phát âm và ghi nhớ từ mới. Khi đọc, nếu thấy từ vựng không biết cách phát âm hoặc không biết nghĩa, bạn hãy take note lại theo phương pháp số 1.

  Nếu không đọc báo mà nghe tin tức, bạn có thể dùng cách học Shadowing, tức là nói cùng lúc với người bản ngữ trong clip đang xem. Phương pháp này khác với kỹ thuật chờ nghe hết câu rồi mới nhắc lại lời nhân vật, thay vào đó, bạn và nhân vật sẽ nói cùng thời điểm. Từ đó, bạn không chỉ học nói mà sẽ học ngữ điệu, cách nhấn nhá, luyến láy của người bản địa.

  3. Tóm tắt tin tức

  Phương pháp này giúp bạn tự kiểm tra kỹ năng thông hiểu và ghi nhớ tiếng Anh. Đầu tiên, bạn hãy đọc một lượt tin tức, chọn ra ý chính, sau đó diễn đạt lại tin tức theo cách ngắn gọn hơn bằng cách viết hoặc nói. Phương thức này sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng báo giấy vì có thể trực tiếp viết ý chính.

  4. Xem các chương trình tin tức

  Xem tin tức là cách thức rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh kịp thời. Thông qua hình ảnh, bạn có thể hiểu trọn vẹn nội dung người dẫn chương trình hoặc nhân vật đang trình bày. Nghe tin tức cũng giống việc học đàn piano. Bạn có thể mắc lỗi và gặp khó khăn trong thời điểm đầu, nhưng sau đó nếu kiên trì, trình độ nghe hiểu của bạn sẽ nâng cao đáng kể.

  5. Thảo luận về tin tức

  Sau khi xem, nghe tin tức, bạn có thể trao đổi nội dung thông tin với bạn học, người bản địa hoặc giáo viên dạy ngoại ngữ. Các bạn có thể tìm một bài báo thú vị, dành thời gian đọc và tìm hiểu, sau đó cùng trao đổi, nêu ý kiến riêng về bài viết đó.

  Trước khi bàn bạc, bạn hãy liệt kê danh sách câu hỏi liên quan đến những thứ chưa rõ ràng hoặc muốn hiểu rõ hơn để cuộc hội thoại được phát triển và cố gắng sử dụng nhiều nhất có thể những từ vựng mới trong bài báo.

  6. Sử dụng ứng dụng tin tức trên smartphone

  Ngày nay, con người dành rất nhiều thời gian sử dụng điện thoại di động, nhưng nhiều người chỉ đắm chìm vào các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter. Sẽ thật tệ nếu bạn không dùng thời gian quý báu này để đọc thông tin tiếng Anh bằng ứng dụng cài đặt trên điện thoại.

  Hiện nay, hầu hết tờ báo tiếng Anh nổi tiếng có ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn đọc báo như trên máy tính hoặc trang web điện thoại. Bạn hãy tải ứng dụng của một số tờ báo hay đọc về điện thoại, bật chế độ nhận thông tin để cập nhật tin tức thú vị và có thể tranh thủ đọc báo bất cứ lúc nào với thao tác dễ dàng.

  7. Viết comment cuối bài báo

  Độc giả thường thích để lại quan điểm và thảo luận với mọi người về tin tức. Bạn hãy sử dụng cơ hội này để rèn luyện khả năng viết của mình. Ban đầu, bạn hãy tìm đọc những post nhận được nhiều ý kiến, đọc comment của mọi người dưới bài báo và viết ra ý kiến riêng của mình. Cùng chia sẻ luôn là cách thực hành tiếng Anh hiệu quả dù bạn nói hay viết.

  8. Năm tờ báo online dành cho người học ngoại ngữ

  Hầu hết người học gặp khó khăn khi chuẩn bị đọc hoặc xem tin tức tiếng Anh vì nhiều bài báo được trình bày bởi ngôn ngữ trang trọng, thi thoảng theo hướng hàn lâm. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại thấp hơn B2 (theo Khung trình độ chung châu Âu), bạn có thể tham khảo một số tờ báo online sau đây.

  - News in Levels: Đúng như tên gọi, tờ báo Anh Mỹ này sẽ diễn đạt các bài báo dựa theo ba cấp độ, từ khó đến dễ. Mỗi bài báo bao gồm những đoạn văn ngắn, thường theo sau bởi video hoặc bản ghi âm. Những cụm từ khó sẽ được làm nổi lên và được chú thích bên dưới bài báo. Cấp độ 1 là thông tin dễ đọc với những câu ngắn, từ dùng dễ hiểu. Cấp độ 3 là khó nhất, có nghĩa là bài báo sẽ được viết theo đúng văn bản gốc. Cấp độ 2 nằm giữa hai cấp độ còn lại, tức là bài báo sẽ kết hợp đặc điểm ngôn ngữ của hai cấp độ trên.

  - BBC Words in the News: BBC có tiếng là tờ báo dành cho người học học viên vì mỗi bài viết được kèm theo tệp PDF và bản ghi âm để người đọc có thể tải xuống học miễn phí. Giống như News in Levels, những từ vựng khó trong bài báo trên BBC sẽ được in đậm và chú thích. Ngoài ra ở phần cuối tin tức, người học có thể làm bài tập trắc nghiệm để ôn lại kiến thức.

  - E-News: Giống với News in Levels, nội dung trên E-News được chia theo ba cấp độ từ dễ đến khó. Mỗi bài báo đều đính kèm bản ghi âm. Giọng điệu và tốc độ của người nói sẽ tuỳ theo vào cấp độ của bài viết.

  - The Times in Plain English: Thông tin trên tờ báo này được lấy từ tờ The New York Times với dung lượng và ngôn từ được chỉnh sửa dễ hiểu hơn, phù hợp với những độc giả đang học ngoại ngữ. Để đọc The Times in Plain English, người đọc phải có trình độ tiếng Anh từ B1 trở lên.

  - Breaking English News: Không chỉ đưa ra tin tức theo cấp độ từ 0 đến 6, Breaking English News sẽ đưa ra bài tập sau mỗi bài báo. Bạn có thể tải phiên bản PDF bao gồm tin tức, bài tập và đáp án để ôn luyện. Rất nhiều giảng viên dạy ngoại ngữ đã sử dụng tài liệu từ tờ báo này làm bài tập cho học viên.

  Bên cạnh đó, nếu muốn học thông qua tin tức dạng video, âm thanh, bạn có thể xem BBC Lingohack, BBC Learning English Channel. Đây đều là những nguồn tư liệu đáng tin cậy dành cho việc học ngoại ngữ với nội dung đa dạng, cách nói chính xác, phù hợp với từng level.  Today Education - Cung cấp giáo viên bản ngữ
   

Chia sẻ trang này