Mua trái phiếu doanh nghiệp: Đâu là điểm mù thị trường? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mua trái phiếu doanh nghiệp: Đâu là điểm mù thị trường?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hoangle295, 10/9/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingXenForo
 1. hoangle295
  Offline

  hoangle295 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mua trái phiếu doanh nghiệp đang dần trở thành phương thức đầu tư tài chính hấp dẫn đối với những nhà đầu tư cá nhân có nguồn thu nhập cố định. Họ nhìn thấy cơ hội mở ra bởi vì sự chênh lệch cao giữa lãi suất tiền gửi và lợi tức trái phiếu, đặc biệt là nhóm ngành bất động sản. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư cá nhân không đủ nhạy bén về thị trường và khả năng thẩm định sàn giao dịch thì nên thận trọng khi tham gia.

  View attachment 679

  Mua trái phiếu doanh nghiệp - Những rủi ro mà nhà đầu tư cá nhân nên thận trọng
  Mua trái phiếu doanh nghiệp ngày càng phổ biến hơn. Các nhà đầu tư trẻ có kế hoạch đầu tư tài chính thường rất yêu thích dạng này vì tính rủi ro thấp. Đây là kênh đầu tư sinh lời khá an toàn nhưng không cần một số tiền quá lớn như mua bất động sản, vàng hoặc mang tính phiêu lưu như cổ phiếu. Đặc biệt, lãi suất khá hấp dẫn so với gửi tiết kiệm, linh hoạt và dễ dàng chuyển nhượng trên sàn một cách minh bạch, nhanh chóng.


  Mua trái phiếu doanh nghiệp là hành động cho Doanh nghiệp vay tiền từ người mua trái phiếu. Hình thức mua thể hiện ở cách phát hành trái phiếu với cam kết chi trả lợi tức định kỳ và hoàn lại cả vốn gốc cho người sở hữu trái phiếu ở thời điểm đáo hạn. Doanh nghiệp (chủ thể phát hành) phát hành trái phiếu để huy động vốn, mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh.


  Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thường mua trái phiếu doanh nghiệp dựa vào hiệu ứng đám đông, cảm tính hay thông tin quảng cáo ngoài luồng mà không có sự cân nhắc, tìm hiểu. Đây là 1 trong số các điểm mù của thị trường, khiến bạn từ người chủ động thành người bị động, làm con mồi để người khác làm giàu. Sở hữu trái phiếu là trái chủ đã trở thành chủ nợ của Doanh nghiệp, cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều đến “tài sản” nếu Doanh nghiệp đó phá sản hoặc không có khả năng chi trả lợi tức. Vì thế, những ai có ý định đầu tư vào kênh này phải trang bị những kiến thức nhất định, đủ để đánh giá được tiềm năng của chủ thể. Khi chơi trái phiếu, bạn nên tham khảo nhiều nguồn, nhưng người đầu tư và người chi tiền chỉ có bạn. Do đó, cần phải luôn sáng suốt và có tầm nhìn xa hơn trong hoạch định các kế hoạch chiến lược, để luôn gặt hái được thành công.


  Cùng VNDIRECT đồng hành với bạn trên con đường đầu tư thông minh và hiệu quả! Hãy đặt mua trái phiếu doanh nghiệp ngay hôm nay để trải nghiệm trực tiếp sự thú vị của sàn chứng khoán nhé.
   

Chia sẻ trang này