Một số yếu tố gây trở ngại cho khách hàng khi mua sắm đa kênh | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một số yếu tố gây trở ngại cho khách hàng khi mua sắm đa kênh

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tranan0401, 9/3/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. tranan0401
  Offline

  tranan0401 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Muốn tạo được trải nghiệm đa kênh đúng nghĩa, trước hết bạn hãy bỏ ngay cái suy nghĩ “Cửa hàng vật lý và cửa hàng online là hai thực thể RIÊNG BIỆT, CẠNH TRANH với nhau”. Vì trên thực tế, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất, hai cửa hàng này cần phải phát triển song hành, hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra chủ cửa hàng còn phải giải quyết được 3 trở ngại dưới đây:


  1. Thiếu thông tin

  Nhiều chủ cửa hàng chỉ dựa vào những thông tin “hạn hẹp” rút ra từ những hành vi của khách trên một kênh bán hàng nào đó để đưa ra quyết định cho cửa hàng của mình. Ví dụ, thấy khách hay mua hàng trên website thì cho rằng họ thích mua hàng trên web hơn là mua tại cửa hàng.


  Thực tế thì việc khách lựa chọn kênh mua hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Ví dụ khách hàng có thể thích tìm kiếm thông tin và đặt mua một chiếc điện thoại ngay trên mạng. Nhưng khi mua quần áo họ lại thích đến cửa hàng để xem và trải nghiệm sản phẩm.


  Chủ cửa hàng nên xem xét hành vi khách hàng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để rút ra được kết luận chính xác nhất. Thiếu thông tin có thể gây ra trở ngại rất lớn cho bạn khi quảng cáo và phát triển cửa hàng


  2. Thiếu sự nhất quán

  Thiếu sự thống nhất giữa các nền tảng quản lý bán hàng và quản lý nội dung cũng là một trở ngại lớn với Trải nghiệm Omnichannel. Web bán hàng một nơi, web nội dung một nơi. Trang bán hàng thì thiết kế một kiểu, app di động lại thiết kế kiểu khác… nói một cách dễ hiểu là mỗi kênh hoạt động một kiểu, độc lập với nhau. Điều đó không những khiến trải nghiệm khách hàng bị ngắt quãng mà còn khiến việc quảng cáo trở nên khó khăn, tốn kém hơn.


  [​IMG]


  3. Kết hợp nội dung với thương hiệu

  Ví dụ đơn giản như thế này, chẳng hạn cửa hàng của bạn bán quần áo, nếu bạn làm nội dung về đồ nội thất để “câu view” thì liệu những lượt view đó có mang lại lợi ích gì cho cửa hàng của bạn không? Nếu có đi chăng nữa thì cũng chỉ là một con số ít ỏi.


  Nên sử dụng nội dung liên quan đến thương hiệu của bạn và “có ích” với khách hàng. Bằng cách đó bạn sẽ tạo ra một trải nghiệm liền mạch cho khách hàng, tăng khả năng mua hàng.


  4. Thu hút khách hàng và củng cố niềm tin

  Sử dụng các bài viết, hình ảnh, video có thú vị để thu hút người xem. Sử lịch sử mua sắm, thông tin người dùng, cam kết xã hội… để cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, tạo sự thoải mái cho khách hàng và củng cố niềm tin.


  5. Kết hợp các kênh thành một thể thống nhất

  Thay vì để các kênh hoạt động độc lập, hãy tìm cách liên kết chúng thành một khối thống nhất, có khả năng hỗ trợ lẫn nhau. Mục đích là tạo sự trải nghiệm tốt nhất, thuận tiện nhất cho khách hàng của bạn.


  6. Quản lý công việc bán hàng bằng công nghệ.

  Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail sẽ là một lựa chọn được xem là ưu việt nhất năm 2022, Phần mềm với nhiều tính năng nổi bật mà kinh doanh doanh đa kênh cần được quản lý như sau

  • Quản lý hàng hoá, hỗ trợ quản lý bằng mã vạch

  • Tích hợp tất cả các kênh lại trên cùng 1 hệ thống quản lý.

  • Tính tiền, bán hàng nhanh. Chưa tới 1 giây là phần mềm đã tìm được hàng hoá. Tránh sai sót, gian lận.

  • Quản lý bán hàng, quản lý được các chương trình khuyến mãi thúc đẩy bán hàng.

  • Quản lý kho hàng (nhập, xuất tồn, kho)

  • Quản lý thu, chi, tiền bạc ra vào cửa hàng

  • Quản lý công nợ

  • Quản lý khách hàng: Quản lý chi tiết thông tin khách hàng, hàng hóa đã mua, tích điểm, để tăng độ trung thành của khách hàng với shop. Buôn bán ngày càng khó khăn hơn, cửa hàng nào giữ được khách hàng, kéo được cách trở lại mua hàng tại cửa hàng của mình thì tràn đầy cơ hội tồn tại và phát triển
  • Hệ thống các báo cáo – càng thông minh càng dễ chịu.

  • Khách hàng không phải đợi chờ khi thanh toán. Nhân viên bán hàng không bị nhầm lẫn mã hàng, giá cả các mặt hàng tương đồng. Xây dựng hình ảnh cửa hàng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

  • Quản lý hàng hoá tồn kho nhanh, chính xác

  • Tính toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành, quản lý cửa hàng.

  Việc doanh nghiệp sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng, mở rộng thị trường bên cạnh đó bán hàng đa kênh không cần tốn kém các chi phí như thuê mặt bằng, tiết kiệm thời gian bán hàng mà không cần thiết phải có mặt trực tiếp ở cửa hàng, không cần giao dịch trực tiếp.
   

Chia sẻ trang này