Một Số rủi ro khi kinh doanh homestay và một số giải pháp | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một Số rủi ro khi kinh doanh homestay và một số giải pháp

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 15/9/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Lĩnh vực kinh doanh homestay trong nước ngày càng phát triển và đây được đánh giá là mô hình đầu tư đem lại lợi nhuận không nhỏ, có các cơ hội phát triển. Thế nhưng để đứng vững trong thị trường này thì không hề dễ dàng, bởi đã là xu thế thì số lượng chủ đầu tư vào mô hình này ngày càng đông. Một số người khi mới bắt đầu kinh doanh mô hình homestay do chưa có kinh nghiệm nên đã gặp khá một số rủi ro. Dưới đây, Ezibee sẽ chia sẻ cho bạn các rủi ro khi kinh doanh homestay thường gặp nhé.
  Khách đặt phòng nhưng hủy không đến

  Bây giờ, một số mô hình kinh doanh homestay đều liên kết với bên thứ ba hoặc có website, fanpage riêng để đặt lịch. Đây là một tiện ích mang lại giải pháp đơn giản hóa công đoạn tìm phòng cho khách du lịch. Thế nhưng nó còn tồn tại nhiều rủi ro khó lường trước.
  Chẳng hạn như, những người kinh doanh homestay đã gặp phải các khách hàng đặt phòng, chốt lịch sẵn nhưng gần đến ngày nhận thì họ lại báo hủy. Điều này khiến homestay đó tổn thất nhiều cả về thời gian và công sức. Đôi khi, vì giữ chỗ cho họ mà người kinh doanh mất đi cơ hội đón tiếp những vị khách du lịch khác.
  Giúp hạn chế tình trạng này, bạn nên thỏa thuận với khách hàng khi đặt phòng qua mạng thì phải thanh toán trước 50% thông qua thẻ ngân hàng. Việc này sẽ khiến khách có trách nhiệm hơn và cũng hạn chế đáng kể rủii ro khi kinh doanh homestay.
  Bị đối thủ dùng tài khoản giả mạo đánh giá xấu trên một số kênh truyền thông

  những nhà kinh doanh đã không ít lần gặp phải khủng hoảng thông tin khi bị đối thủ chơi xấu. Nhiều bên đã cạnh tranh gian dối qua cách lập tài khoản giả mạo để cố tình lên mạng xã hội, group bôi xấu hình ảnh của homestay. Họ đăng lên nhiều bài viết chê trách homestay đó thiết kế nội thất xấu, phục vụ không chu đáo,… điều này ảnh hưởng lớn tới thương hiệu cũng như uy tín của chủ doanh nghiệp. Và rồi một số khách du lịch sẽ quyết định tránh xa một số homestay bị đánh giá xấu như vậy.
  Để đối phó với những đối thủ chơi xấu, bạn cần mạnh dạn phản hồi và báo cáo với Admin những group, diễn đàn và nhờ họ gỡ những bài viết xuống. Cùng với đó, bạn hãy đưa ra nhiều giải trình đúng đắn thông qua các channel của mình nhằm xóa bỏ một số hiểu lầm của khách hàng với homestay.
  Khách thuê phòng có nhiều hoạt động trái pháp luật

  Có thể nói, đây là rủi ro kinh doanh homestay lớn nhất đối với chủ đầu từ. Nhóm người du lịch ngang nhiên “phạm tội” trong ngôi nhà của bạn sẽ tạo ra rất một số nguy hiểm cho khách bên cạnh hay cho phía homestay. Nếu bị phát giác, có thể bạn sẽ bị liên lụy và hậu quả để lại sau đó vô cùng lớn.
  Để tránh rủi ro này bạn cần:
  + Theo dõi các danh sách đến từ những chủ homestay khác chia sẻ để tránh “tiếp” nhiều vị khách như vậy.
  + Cần khai báo tạm trú, tạm vắng rõ ràng, đồng thời ký thỏa thuận thuê nhà với mục đích lưu trú.
  + Khi phát hiện nghi ngờ khách hàng có chất cấm trong người thì hãy tiến hành kiểm tra hoặc nhờ cơ quan chức năng xuống kiểm tra.
  + Cài đặt phần mềm quản lý resort
  Khách hàng cố tình phá hỏng đồ đạc trong nhà

  Trong kinh doanh homestay bạn phải đón tiếp rất một số đối tượng khách hàng khác nhau, có người tuyệt vời, có người không có ý thức. Thực tế đã có một số trường hợp khách hàng phá hỏng đồ đạc xong rồi ra về mà nhất quyết không chịu thừa nhận.
  Việc này gây tổn thất lớn về tài sản cho chủ kinh doanh nếu không biết biện pháp xử lý. Để hạn chế rủi ro này, bạn cần ký cam kết với khách hàng về nội dung bồi thường mọi thiệt hại khi họ làm hỏng đồ đạc. Lưu ý, bạn hãy trao đổi với họ sao cho nhẹ nhàng và thoải mái nhất.
  Bị phạt do thiếu thủ tục đăng ký kinh doanh

  một số khi, do không hiểu biết về pháp luật, nhiều chủ đầu tư cứ nghĩ mở homestay thôi là được mà quên đi việc đăng ký kinh doanh. Do vậy, khi bị cơ quan chức năng kiểm tra bất chợt thì lại không có giấy tờ gì dẫn đến việc bị phạt.
  cho nên, trước khi kinh doanh cái gì bạn cũng nên tìm hiểu rõ mọi thứ, nhất là thủ tục đăng ký kinh doanh.
  Bài viết này Ohotel chia sẻ cho bạn những rủi ro thường gặp phải nhất khi kinh doanh homestay và hướng giải quyết cụ thể. Không những vậy, để quản lý homestay hiệu quả và tăng doanh thu tối đa bạn nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn vào quy trình kinh doanh của mình.
  Có thể bạn quan tâm phần mềm quản lý khách sạn Ezibee – Phần mềm quản lý nhà nghỉ, khách sạn, homestay phổ biến nhất. Hơn 3678+ khách sạn đã cài đặt.
   

Chia sẻ trang này