Một số lưu ý kinh doanh chuỗi cửa hàng giúp bạn thành công | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một số lưu ý kinh doanh chuỗi cửa hàng giúp bạn thành công

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 25/4/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi kinh doanh bất kì ai cũng muốn cửa hàng của mình thành công và khi đã đạt được những mục tiêu đề ra cho cửa hàng đầu tiên thì rất nhiều nhà quản lý sẽ bắt đầu hướng đến nhân rộng cửa hàng, xây dựng chuỗi hệ thống trên khắp mọi nơi theo xu hướng hiện nay.


  Việc mở hệ thống chuỗi cửa hàng giúp cho họ có thể gia tăng lợi nhuận và tăng sự nhận biết của thương hiệu. Nhưng thực tế không ít người gặp thất bại trong việc xây dựng chuỗi cửa hàng khi mà doanh thu cửa hàng tiếp theo lại không mang lại doanh thu bằng cửa hàng trước. Vậy làm thế nào để có thể mở chuỗi cửa hàng thành công?

  1. Lựa chọn địa điểm bán hàng - xây dựng chuỗi cửa hàng
  Nếu bạn qua loa trong việc chọn địa điểm bán hàng thì việc thất bại là điều dễ dàng xảy ra. Một địa điểm bán hàng lý tưởng sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ. Do vậy, trước khi quyết định địa điểm mở cửa hàng tiếp bạn cần thực hiện một cuộc khảo sát, xem nhu cầu địa phương có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình hay không. Việc xây dựng chuỗi cửa hàng ở vị trí lý tưởng, đông người sinh sống cũng là yếu tố thu hút khách hàng và bạn có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo.


  Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tất cả chi phí trên là chuyện không hề dễ dàng vì bạn còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố tài chính, thời gian,.. Do vậy bạn có thể lựa chọn những nơi thích hợp với phân khúc khách hàng mà mình đang hướng tới. Ví dụ khách hàng của bạn chủ yếu là những học sinh, sinh viên thì một vị trí gần trường học sẽ là địa điểm lý tưởng. Hoặc đa số đối tượng khách hàng của bạn là những người đã đi làm thì việc mở cửa hàng ở nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp sẽ là sự lựa chọn hiệu quả.


  Tóm lại, bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu môi trường xung quanh và lựa chọn những nơi phù hợp với ngân sách trước khi quyết định mở chuỗi cửa hàng.

  [​IMG]


  2. Nắm bắt xu hướng bán hàng
  Khi len lỏi vào thị trường mới, đồng nghĩa với việc nguồn hàng chưa nhiều và lượng khách hàng chưa ổn định. Bạn sẽ phải đầu tư thêm tiền bạc và trình độ chuyên môn để có thể duy trì chi nhánh, bù lỗ và tạo ra những chiến dịch thu hút khách hàng. Đồng thời bạn phải nắm bắt xu hướng chính xác thị trường đang hướng tới. Bởi mỗi một địa điểm sẽ có một thói quen mua sắm và tiêu dùng khác nhau. Bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, thay đổi và tiếp cận những xu hướng mới để có thể phát triển chuỗi cửa hàng.

  3. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng
  Khi đã bắt đầu kinh doanh chuỗi cửa hàng thì không chỉ đơn giản là quản lý tập trung một cửa hàng như trước mà giờ đây bạn sẽ phải quản lý nhiều cửa hàng hơn. Nếu chỉ dùng các phương pháp truyền thống hay thuê nhiều nhân sự quản lý cho mỗi cơ sở sau đó bị động ngồi chờ nhân viên cuối tháng đến báo cáo thì việc kinh doanh sẽ không hiệu quả. Thậm chí nếu không may mắn tuyển những nhân viên không trung thực, họ sẽ lợi dụng bạn không thường xuyên có mặt tại cửa hàng mà gian lận tiền bạc, hàng hóa.


  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cho phép bạn quản lý tập trung kể cả khi có nhiều chuỗi cửa hàng. Mọi thông tin, số liệu và các hoạt động giao dịch bán hàng đều được cập nhật liên tục và đồng bộ trên hệ thống từng phút, từng giây. Chỉ cần bạn có thiết bị di động đăng nhập vào hệ thống thì việc mọi công việc quản lý ở từng địa điểm đều nắm rõ trong lòng bàn tay.


  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado hỗ trợ việc kiểm kê kho hàng thường xuyên hoặc định kỳ, kiểm tra hàng tồn kho, cảnh báo những mặt hàng nào tồn quá nhiều hay hết date. Sản phẩm gần hết hàng (hay gần hết tồn kho), hệ thống có báo cáo để nhập hàng thêm, hàng tồn kho lâu (hoặc sắp hết hạn sử dụng) cũng được thông báo để bạn lên kế hoạch xả hàng, số lượng sản phẩm, mặt hàng, nhóm hàng cũng hiển thị chính xác và đầy đủ thông tin, thậm chí hàng đang được đặt ở vị trí nào của kho, thuộc kho nào cũng có đầy đủ thông tin.


  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cung cấp các báo cáo về doanh thu bán hàng trong ngày với số liệu rõ ràng, chi tiết của từng chi nhánh... Phần mềm sẽ tổng kết các số liệu liên quan tới doanh thu đầu và cuối từng chi nhánh, chi tiết tới từng nhân viên bán hàng. Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể quản lý doanh thu tổng quan và doanh thu chi tiết tại các chi nhánh với độ chính xác tuyệt đối và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa còn giúp quản lý nắm bắt được tình hình công việc chung, so sánh hiệu quả hoạt động giữa các chi nhánh, trên cơ sở đó đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.


  Việc đầu tư Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado quản lý bán hàng chuyên nghiệp, tiên tiến để thay thế những phương pháp quản lý thủ công, lỗi thời, kém chuyên nghiệp là điều bạn cần làm để mọi việc hoạt động cũng như việc quản lý trong chuỗi cửa hàng mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả nhất.
   

Chia sẻ trang này