Một số cách nhận biết kim cương thật bằng mắt thường | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một số cách nhận biết kim cương thật bằng mắt thường

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kimcuong4321, 18/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. kimcuong4321
  Offline

  kimcuong4321 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Thật giả lẫn lộn - đó là tâm lý chung của người tiêu dùng hiện nay. Hàng loạt thông tin cảnh báo về thị trường trang sức giả đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Món đồ trang sức đắt tiền như kim cương cũng không thoát khỏi tầm ngắm của những kẻ buôn bán hàng giả. Để là một người tiêu dùng thông minh, bạn cần biết cách phân biệt giữa kim cương thật và kim cương giả. Bằng một vài cách nhận biết đơn giản bằng mắt thường, sẽ giúp bạn tránh được việc bị móc túi với những món hàng đắt giá mà kém chất lượng.

  Nhận biết kim cương thật qua tiêu chuẩn 4c

  Theo viện đá quý Mỹ, một viên kim cương sẽ được đánh giá theo tiêu chuẩn 4C dựa trên 4 đặc tính vật lý: Màu sắc (color), độ trong suốt (clarity), cách cắt (cut) và khối lượng (carat).

  Màu sắc và tạp chất: Theo tiêu chuẩn của GIA, viên kim cương sẽ không có màu sắc, trong suốt như 1 giọt nước tinh khiết. Đặc biệt, viên kim cương màu vàng nhạt rất hiếm và có giá trị cao.

  [​IMG]

  Nhìn sâu vào bên trong viên kim cương giống như nhìn vào một quả cầu pha lê, khi nhìn vào bên trong viên kim cương, bạn sẽ thấy những phần tử thiên nhiên và các chứng tích của nó. Kim cương thiên nhiên luôn có một cái gì bên trong.

  Với kính hiển vi phóng đại 1200 lần, bạn sẽ thấy những tạp chất rất nhỏ bên trong. Vì vậy, nếu bạn đặt viên kim cương dưới mắt thường và nhìn từ cạnh này sang bên kia (không nhìn thẳng từ trên xuống dưới hay dưới lên trên), bạn sẽ không thể nhìn xuyên một cách rõ ràng vì các tạp chất ngăn cản ánh sáng. Và nếu bạn nhìn xuyên qua được, nó là kim cương giả. Chỉ có kim cương giả mới hoàn hảo không lẫn tạp chất. Tuy nhiên, khi nhìn xuyên qua mặt kính, kim cương thật sẽ có độ lấp lánh hơn kim cương giả nhiều lần.

  Giác cắt hay cách cắt: Kim cương rất cứng đạt 10/10 điểm thang độ cứng Mohs, nhờ đó mà có độ bóng rất cao. Khi kiểm tra giác cắt có vẻ mỏng hơn thực tế, nguyên nhân là do kim cương có độ triết xuất cao, những chất giả không có cảm quan thu ngắn đến mức độ rõ rệt như thế. Khi quan sát qua kính lúp đường tiếp giáp giữa hai giáp cắt của kim cương rất sắc sảo, sắc cạnh, kim cương giả có đường tiếp giáp mờ, không sắc cạnh, bị cong hay bo tròn.

  Khối lượng: Về hình thức, đá Cubic Zicornia - CZ trong giống như kim cương, nhưng thật sự nó là vật liệu có trọng lượng riêng lớn hơn, đá CZ nặng hơn gần 1,7 lần so với 1 viên kim cương có cùng thể tích. Bạn có thể so sánh viên đá với 1 viên kim cương thật cùng kích thước bằng 2 lòng bàn tay, bạn sẽ nhận được sư khác nhau về trọng lượng này. Viên nào nặng hơn sẽ là đá CZ.

  Kiểm tra đường chuyền của ánh sáng qua kim cương

  Kiểm tra bằng đọc chữ: đặt viên kim cương lên một tờ báo, nếu bạn có thể đọc xuyên qua và những chữ cái bị xiên do hiệu ứng ánh sáng nhưng vẫn rõ nét thì đó là kim cương giả. Kim cương thật có những cấu trúc phức tạp mà không dễ dàng để cho ánh sáng truyền qua hoàn toàn, nó sẽ khiến cho ảnh truyền đi bị mờ hơn.

  [​IMG]

  Kiểm tra độ cứng của trang sức kim cương

  Kiểm tra bằng giấy nhám: Kim cương là chất cứng nhất mà chúng ta biết đến. Sẽ là không thể khi ta cố gắng làm trầy một viên kim cương thiên nhiên. Vì thế bạn hãy kiểm tra độ thật giả của kim cương bằng cách lấy giấy nhám chà lên bề mặt. Nếu kim cương bị trầy, thì nó là hàng giả.

  >>>>>Xem bài viết chi tiết hơn tại >>>>> Một số cách nhận biết kim cương thật bằng mắt thường
   

Chia sẻ trang này