Một quy trình bán hàng đa kênh đúng chuẩn bạn cần nắm vững | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một quy trình bán hàng đa kênh đúng chuẩn bạn cần nắm vững

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tranan0401, 21/2/22.

XenForohosting
 1. tranan0401
  Offline

  tranan0401 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bán hàng đa kênh đang trở thành một xu hướng tiếp thị mới trong thời đại 4.0 hiện nay. Ngày nay, người tiêu dùng xuất hiện ở rất nhiều kênh khác nhau từ online đến offline. Riêng Online đã có đến hàng chục kênh mạng xã hội như website, facebook, instagram, zalo,….


  Vì vậy, doanh nghiệp cần hiện hữu trên tất cả các kênh trên để có thể tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Để có thể đạt được những lợi ích trên một cách tối đa, bạn cần phải có một quy trình bán hàng đa kênh đúng chuẩn để làm tăng trải nghiệm mua sắm:


  Bước 1: Hãy nghĩ về khách hàng đầu tiên

  Khách hàng luôn là trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh. Vì vậy, bán hàng đa kênh cũng không phải ngoại lệ.


  Hãy xem xét mọi kênh bán mà người mua gặp phải trước khi trở thành khách hàng của bạn. Những kênh này có cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán không? Nếu không, bạn sẽ cần tập hợp các bộ phận cần thiết để thực hiện thay đổi này. Mỗi bộ phận phải được điều chỉnh với mục tiêu hướng đến khách hàng và làm việc để tạo điều kiện cho trải nghiệm trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng.


  Bước 2: Hiểu rõ khách hàng của mình

  Điều quan trọng là phòng marketing và sales phải hiểu khách hàng của họ. Điều này có nghĩa là phát triển chân dung khách hàng, xác định khách hàng mục tiêu và hiểu mong muốn, nhu cầu, hành vi, nhân khẩu học và sở thích của họ.


  Từ đó, bạn sẽ muốn tận dụng dữ liệu từ những bên có liên quan để phân tích và xác định các mẫu số chung trong sở thích của người mua. Để đạt được quy trình bán hàng đa kênh hiệu quả cao nhất, doanh nghiệp nên có một nền tảng thu thập cơ sở dữ liệu của khách hàng. Một khi bạn hiểu khách hàng của mình là ai, việc đưa ra giải pháp bán hàng đa kênh phù hợp sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng hơn.


  Bước 3: Phân loại khách hàng và hành trình của họ

  Mỗi một khách hàng sẽ có những hành trình, mong muốn và sở thích khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải phân loại nhóm khách hàng và vẽ ra hành trình mua hàng của từng nhóm.


  Việc này sẽ giúp doanh nghiệp biết được đâu là giải pháp Omnichannel phù hợp với từng nhóm khách hàng. Từ đó, gia tăng tỷ lệ hài lòng về dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

  [​IMG]


  Bước 4: Cá nhân hoá

  Không có bất kỳ khách hàng nào thích thú với sự chung chung cả. Đây là thời đại của cá nhân hoá, vì vậy, họ muốn cái gì liên quan cụ thể đến họ hơn. Nếu bạn chú ý, cá nhân hoá chính là điểm mấu chốt để khách hàng tham gia vào hành trình mua hàng của bạn. Sẽ chẳng có đơn hàng nào, nếu chẳng có đến một khách hàng nào đến với bạn. Vì vậy, hãy làm cho sự cá nhân hoá này trở nên thành công và sâu sắc trong mắt người dùng.


  Bước 5: Theo dõi các chỉ số phù hợp

  Với thời đại của công nghệ, việc theo dõi và thiết lập chỉ số sẽ trở nên dễ dàng hơn với một hệ thống công nghệ. Ngày nay, hầu như các giải pháp Omnichannel đều đã được tích hợp các chỉ số giúp doanh nghiệp theo dõi và phân tích tình trạng một cách nhanh chóng hơn.


  Bước 6: Sử dụng đúng nền tảng công nghệ

  Khi bạn đã xác định được khách hàng của mình, bạn phải xác định nền tảng công nghệ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng hơn.

  Một nền tảng công nghệ tốt sẽ giúp bạn:

  • Tiết kiệm chi phí

  • Thu thập và phân tích dữ liệu

  • Triển khai và quản lý chiến lược đa kênh

  • Chăm sóc khách hàng

  Điều tất yếu khi bán hàng đa kênh là tìm ra quy trình bán hàng đa kênh và phương pháp quản lý tốt tất cả các kênh bán hàng đó, đặc biệt là các kênh bán hàng online đang phổ biến gần đây Facebook, Zalo OA, Instagram, Website, các sàn thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Shopee….).


  Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là phương pháp tối ưu với chi phí phù hợp hỗ trợ quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online với nhau. Tránh thất thoát đơn hàng, tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn…


  Trên thị trường có rất nhiều Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau. Công ty PAP Technology đưa ra thị trường phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail, phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác, hứa hẹn sẽ là phần mềm hỗ trợ việc bán hàng đa kênh hiệu quả nhất năm 2021.


  Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp quản lý việc bán hàng một cách nhanh chóng, dễ sử dụng và có hiệu quả cao: với chức năng báo cáo dạng biểu đồ giúp chủ doanh nghiệp có cái một nhìn tổng quan nhất và đưa ra các dự định chính xác nhất.


  Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp quản lý tốt thông tin khách hàng: Bao gồm các thông tin liên quan đến khách hàng như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, tên công ty, tên doanh nghiệp, nơi làm việc,… cần được cập nhật liên tục, thường xuyên nhất trong phần mềm quản lý bán hàng nhằm giúp việc quản lý được dễ dàng, thuận tiện hơn. Bên cạnh đó khi sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, tần số mua của khách một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.
   

Chia sẻ trang này