Mô hình nhượng quyền thương hiệu phổ biến và cách thực hiện | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mô hình nhượng quyền thương hiệu phổ biến và cách thực hiện

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi xuanpmtmt, 15/11/21.

XenForohosting
 1. xuanpmtmt
  Offline

  xuanpmtmt admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nhượng quyền thương hiệu là hình thức phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến người nhượng quyền, người thiết lập nhãn hiệu hoặc tên thương mại của thương hiệu và hệ thống kinh doanh, và người nhận quyền, người trả tiền bản quyền và thường là phí ban đầu cho quyền kinh doanh dưới tên và hệ thống của bên nhượng quyền.

  [​IMG]

  Lợi ích của nhượng quyền thương hiệu

  Khi lựa chọn hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hiệu quả. Thương hiệu đã có sẵn trên thị trường, không cần phải xây dựng từ đầu. Sản phẩm luôn đảm bảo được chất lượng và có nguồn khách hàng ổn định.

  Bên nhận quyền thường nhận được hỗ trợ lựa chọn và phát triển địa điểm, hướng dẫn vận hành, đào tạo, tiêu chuẩn thương hiệu, kiểm soát chất lượng, chiến lược tiếp thị và hỗ trợ tư vấn kinh doanh từ bên nhượng quyền. Mặc dù ít được xác định hơn với nhượng quyền, nhưng nhượng quyền truyền thống hoặc phân phối sản phẩm có tổng doanh số lớn hơn so với nhượng quyền theo hình thức kinh doanh. Ví dụ về nhượng quyền phân phối sản phẩm hoặc truyền thống có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp đóng chai, xăng dầu, ô tô và các ngành sản xuất khác.

  Có ba loại nhượng quyền thương hiệu chính
  • Hầu hết các nhượng quyền thương mại thuộc loại hình thức kinh doanh trong đó bên nhượng quyền cấp phép định dạng kinh doanh, hệ điều hành và quyền nhãn hiệu cho các bên nhận quyền.

  • Hình thức nhượng quyền thứ hai là phân phối sản phẩm, là hình thức thiết lập nhà cung cấp-đại lý nhiều hơn. Bên nhượng quyền cấp quyền cho bên nhận quyền bán hoặc phân phối sản phẩm sử dụng biểu tượng, nhãn hiệu và tên thương mại của họ, nhưng thường không cung cấp hệ điều hành để vận hành công việc kinh doanh.

  • Thứ ba là sản xuất, trong đó bên nhượng quyền cho phép bên nhận quyền sản xuất các sản phẩm của họ (ví dụ: quần áo) và bán chúng dưới nhãn hiệu của mình.
  Khi việc mua nhượng quyền được thực hiện, bên nhận quyền buộc phải tuân thủ các nguyên tắc và quy tắc nghiêm ngặt liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Các nguyên tắc này được áp dụng để duy trì tính nhất quán của thương hiệu.

  Ngoài ra, phí được thu thường xuyên miễn là bên nhận quyền sở hữu quyền thương mại. Để đổi lấy những khoản thanh toán này, bên nhận quyền sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục như hỗ trợ tiếp thị và các cơ hội đào tạo liên tục.

  Thực hiện các bước mở một cửa hàng kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

  >> 8 bước mở một cửa hàng kinh doanh nhượng quyền chi tiết và hiệu quả.

  Trên đây là một số loại hình nhượng quyền thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh phù hợp với khả năng của mình. Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.
   

Chia sẻ trang này