Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mô hình nến sao Hôm (Evening Star) là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi hgaubong, 18/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. hgaubong
  Offline

  hgaubong admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mô hình nến sao Hôm (tiếng Anh: Evening Star) là mô hình Sao Mai biểu đồ giá cổ phiếu ba nến với một nến tăng có thân lớn, một cây nến tăng hoặc giảm nhỏ hơn và một nến giảm, được sử dụng để phát hiện khi nào một xu hướng tăng giá sắp đảo chiều.
  • 30-08-2019Phân tích chứng khoán (security analysis) là gì? Các bước phân tích
  • 26-08-2019Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis) là gì? Ưu điểm và hạn chế
  • 27-08-2019Phân tích kĩ thuật (Technical analysis) trong phân tích đầu tư chứng khoán là gì?
  • 08-10-2019Biểu đồ dạng đường (Line chart) trong phân tích kĩ thuật là gì?
  • 19-12-2019Mô hình tiếp tục (Continuation Pattern) là gì? Những đặc điểm cần lưu ý

  [​IMG]
  Hình minh họa. Nguồn: Youtube.com

  Mô hình nến sao Hôm
  Khái niệm

  Mô hình nến sao Hôm trong tiếng Anh là Evening Star.

  Mô hình nến sao Hôm là mô hình biểu đồ giá cổ phiếu dạng nến được các nhà phân tích kĩ thuật sử dụng để phát hiện khi nào một xu hướng sắp đảo chiều.

  Cụ thể, mô hình nến sao Hôm là mô hình nến giảm giá bao gồm ba cây nến: một cây nến tăng có thân lớn, một cây nến tăng hoặc giảm có thân nhỏ và một cây nến giảm.

  Mô hình nến sao Hôm có dạng là đỉnh của một xu hướng tăng giá, là tín hiệu cho thấy rằng xu hướng tăng giá đang gần kết thúc. Đối lập với mô hình nến sao Hôm là mô hình nến sao Mai, được xem là một chỉ báo tăng giá.

  Đặc điểm Mô hình nến sao Hôm
  Mô hình nến là công cụ trực quan trình bày những thông tin nhất định về một cổ phiếu. Nó biểu thị giá mở cửa, giá đỉnh, giá đáy và giá đóng cửa của cổ phiếu trong một khoảng thời gian cụ thể.

  Mỗi cây nến bao gồm một thân nến và hai bóng. Độ dài của nến hay thân nến là phạm vi giữa giá cao nhất và giá thấp nhất trong ngày giao dịch. Nến có thân dài cho thấy có một sự thay đổi lớn về giá, còn nến ngắn cho thấy giá có sự thay đổi nhỏ.

  Hay nói cách khác, thân nến dài sẽ biểu hiện cho áp lực mua hoặc bán áp đảo tùy thuộc vào xu hướng thị trường, đồng thời, thân nến ngắn là dấu hiệu cho thấy ít có biến động giá.

  [​IMG]
  Hình minh họa. Nguồn: Youtube.com

  Mô hình nến sao Hôm được xem là một chỉ báo rất mạnh để dự đoán sự sụt giảm giá chứng khoán trong tương lai. Mô hình này hình thành trong khoảng thời gian ba ngày.

  - Ngày đầu tiên luôn là một cây nến xanh (trắng) lớn biểu thị sự tăng giá liên tục.

  - Ngày thứ hai là một cây nến tăng hoặc giảm nhỏ hơn biểu thị mức tăng giá giảm xuống hơn, ngày này bắt đầu với một khoảng trống phá vỡ (breakaway gap).

  - Ngày thứ ba là một cây nến đỏ (đen) lớn có giá mở cửa ở mức thấp hơn ngày thứ hai và có giá đóng cửa rơi vào gần giữa thân nến ngày đầu tiên, ngày này bắt đầu với một khoảng trống suy kiệt (exhaustion gap).

  Mô hình nến sao Hôm và các mô hình giảm giá khác
  Mô hình nến sao Hôm được coi là một chỉ báo đáng tin cậy cho thấy xu hướng giảm giá đã bắt đầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể khó nhận ra nó do độ nhiễu (noise) của dữ liệu giá cổ phiếu.

  Để giúp xác định mô hình nến sao Hôm một cách đáng tin cậy hơn, các nhà giao dịch thường sử dụng kết hợp các biên độ giá và đường xu hướng để xác nhận xem liệu mô hình nến sao Hôm có thực sự xảy ra hay không.

  Mặc dù phổ biến giữa các nhà giao dịch, mô hình nến sao Hôm không phải là chỉ báo xu hướng giảm giá duy nhất.

  Các mô hình nến giảm giá khác gồm có mô hình harami giảm giá, mô hình mây đen bao phủ, mô hình nến bắn sao/ sao đổi ngôi và mô hình nhấn chìm giảm.

  Các nhà giao dịch khác nhau sẽ có những chiến lược riêng về các mô hình giá cần theo dõi khi muốn phát hiện các thay đổi trong xu hướng.

  Có hai cách tiếp cận chính trong phân tích chứng khoán là phân tích cơ bản và phân tích kĩ thuật.

  - Các nhà phân tích cơ bản dựa vào các chỉ báo hiệu suất của công ty, chẳng hạn như xu hướng của doanh thu và thu nhập ròng, để cung cấp cái nhìn sâu sắc về triển vọng tương lai của công ty.

  - Các nhà phân tích kĩ thuật dựa vào các mô hình giá để xác định xu hướng của giá cổ phiếu.
   
 2. không hiểu lắm :D
   

Chia sẻ trang này