Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Thảo luận trong 'Xe Ô Tô' bắt đầu bởi hậutahico, 30/10/21.

XenForohosting
 1. hậutahico
  Offline

  hậutahico admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Miễn là đã được chứng nhận "không chứa dầu", đã có những huyền thoại trôi nổi xung quanh. Điều được sử dụng nhiều nhất là tuyên bố rằng máy nén được bôi trơn bằng dầu kết hợp với bộ lọc là “về mặt kỹ thuật không có dầu”. Và, chất lượng không khí từ những máy nén có dầu với sự hỗ trợ của bộ lọc đó có thể tốt hơn không dầu. Trong khi các bộ lọc có thể làm giảm mức độ của các hạt dầu, các bộ lọc không làm giảm nguy cơ ô nhiễm dầu. Việc thuê các giải pháp tạm thời dựa trên thông tin không chính xác có thể vô tình gây ra thiệt hại cho các ứng dụng, sản phẩm nhạy cảm và môi trường.

  Máy nén khí không dầu so với máy nén khí phun dầu
  Độ tinh khiết của không khí rất quan trọng đối với nhiều ứng dụng mà ngay cả một giọt dầu nhỏ nhất, hoặc không khí bị nhiễm dầu cũng có thể gây hư hỏng sản phẩm, thu hồi sản phẩm hoặc làm hỏng thiết bị sản xuất và thậm chí hủy hoại môi trường. Ứng dụng cụ thể của bạn sẽ xác định loại máy nén khí nào tốt nhất để bạn sử dụng trong cơ sở của mình và các chuyên gia của Atlas Copco Rental sẽ hướng dẫn bạn trên đường đi.
  [​IMG]

  Máy nén khí không dầu không “tốt hơn” so với máy nén có dầu. Máy nén bạn chọn phụ thuộc vào yêu cầu ứng dụng cụ thể của bạn và chất lượng không khí mà bạn cần đạt được. Trong trường hợp mối đe dọa và hậu quả của việc nhiễm dầu quá cao, việc trang bị máy nén khí không dầu là điều bắt buộc như trong các quy trình y tế, chế biến thực phẩm và các ứng dụng màn bong bóng. Khi hậu quả của việc nhiễm dầu không quá nghiêm trọng, chẳng hạn như sản xuất nói chung và trong các xưởng công nghiệp, người ta sử dụng máy nén khí phun dầu.

  Những từ quan trọng.
  Đầu tiên, chúng ta hãy dành một chút thời gian để chia nhỏ một số từ vựng trên. Không dầu và được sử dụng để mô tả máy nén không sử dụng bất kỳ chất bôi trơn nào trong buồng nén . Trong khi nó mô tả một loại máy nén, Class 0 và “kỹ thuật không dầu” thể hiện mức độ sạch của không khí sau khi nén . Mặc dù chúng có ý nghĩa gần gũi, nhưng có một vài điểm khác biệt quan trọng giữa chúng.

  • Máy nén không dầu Class 0 có thể đảm bảo 100% không khí không có dầu . Mặc dù chúng có thể có giá ban đầu cao hơn, nhưng những máy nén này an toàn hơn nhiều cho các ứng dụng nhạy cảm và là sự lựa chọn sạch sẽ nhất vì không có tạp chất nào sẽ đến sản phẩm cuối cùng của bạn.

  • Máy nén “không dầu về mặt kỹ thuật” có khả năng bị nhiễm bẩn cao , bởi vì chúng thực sự là máy nén được bôi trơn bao gồm các bộ lọc loại bỏ dầu. Không giống như các đối tác Class 0, không dầu, máy nén khí “không dầu kỹ thuật” được xếp hạng là Class 1.

  Máy nén khí không dầu hoạt động như thế nào?
  Máy nén khí hoạt động dựa trên một nguyên tắc rất đơn giản: Khi không khí được nén, thể tích của nó giảm đi trong khi áp suất tăng lên. Trong cùng một mạch đó, máy nén khí không dầu và có dầu hoạt động về cơ bản giống nhau. Nén khí là một quá trình hai giai đoạn, trong đó áp suất của không khí tăng lên trong khi thể tích giảm xuống. Tuy nhiên, có những công nghệ máy nén khí không dầu khác nhau hoạt động theo những cách khác nhau:
  xem ngay loại máy nén khí tốt được ưu chuông nhất tại Tahico nhé

  • Máy nén trục vít không dầu: Các bánh răng bên ngoài đồng bộ hóa vị trí của các phần tử vít quay ngược chiều, và do các rôto không tiếp xúc và tạo ra ma sát nên không cần bôi trơn trong buồng nén. Kết quả là, khí nén không có dầu. Kỹ thuật chính xác trong vỏ giảm thiểu rò rỉ áp suất (và giảm) từ phía áp suất đến đầu vào. Và bởi vì tỷ lệ áp suất bên trong bị giới hạn bởi sự khác biệt về nhiệt độ không khí giữa cổng vào và cổng xả, máy nén trục vít không dầu thường được chế tạo với nhiều giai đoạn và làm mát giữa các giai đoạn để tối đa hóa mức áp suất. Hộp số dẫn động cơ cấu có chứa chất bôi trơn; không dầu là chính buồng nén và không khí được cung cấp không có các chất gây ô nhiễm lạ ngoài những chất vốn có trong không khí đi qua cửa nạp.

  • Máy nén khí piston không dầu: một máy nén piston thông thường có trục khuỷu, thanh truyền và piston, xi lanh và đầu van. Ở phía trên cùng của xi lanh, bạn sẽ tìm thấy một đầu van giữ van đầu vào và van xả. Cả hai đều chỉ đơn giản là các nắp kim loại mỏng, một cánh được gắn bên dưới tấm van và một bên trên nó. Khi piston di chuyển xuống, một chân không kết hợp lại phía trên nó. Điều này cho phép không khí bên ngoài ở áp suất khí quyển đẩy mở van đầu vào và lấp đầy khu vực phía trên piston. Khi piston di chuyển lên, không khí phía trên nó nén, giữ van đầu vào đóng và đẩy van xả mở. Không khí di chuyển từ cửa xả vào bồn chứa. Với mỗi lần thổi, nhiều không khí đi vào bình hơn và áp suất tăng lên. Máy nén khí piston không dầu không bơm dầu vào buồng nén mà có các vòng được phủ Teflon.
  • Máy nén cuộn không dầu: Một rôto hình xoắn ốc duy nhất dao động theo một đường xoắn ốc cố định tương tự và khi các đường xoắn ốc này di chuyển ngược lại nhau, khoang chứa không khí giữa chúng sẽ nhỏ dần. Sự giảm thể tích này buộc thể tích cố định của khí nạp phải tăng áp suất.
  [​IMG]
  Ưu điểm của Máy không Dầu là gì?
  Công nghệ không khí không dầu giúp bạn không cần phải mua bộ lọc thay thế vì chúng không phải lọc bất kỳ loại dầu nào. Điều này làm giảm chi phí xử lý dầu ngưng tụ và giảm tổn thất năng lượng do giảm áp suất bộ lọc. Ngoài ra còn có tác động đến môi trường: Bằng cách sử dụng không khí không dầu, bạn giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo tuân thủ tốt hơn các quy định quốc tế. Rò rỉ và sử dụng năng lượng được giảm thiểu, và loại bỏ nhu cầu xử lý nước ngưng (và thu gom / thải bỏ nước ngưng).

  Hơn nữa, bạn sẽ không có nguy cơ làm ô nhiễm sản phẩm cuối cùng hoặc quá trình của mình với dầu, do đó không có nguy cơ mất danh tiếng hoặc tác động tiêu cực đến lợi nhuận của bạn. Mặc dù thiết bị của chúng tôi là sự hỗ trợ tạm thời cho việc lắp đặt của riêng bạn, nhưng bạn có thể mong đợi chất lượng cao nhất và đảm bảo không có dầu trong không khí mà bạn cần.
   

Chia sẻ trang này