Mẫu tờ khai hải quan xuất nhập khẩu mới nhất 2023 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mẫu tờ khai hải quan xuất nhập khẩu mới nhất 2023

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi golvnn, 3/10/23.

XenForohosting
 1. golvnn
  Offline

  golvnn admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mẫu tờ khai hải quan xuất nhập khẩu mới nhất 2023

  Mẫu tờ khai hải quan là giấy tờ rất quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì thế, khi đến cảng thì bạn cần phải đưa tờ khai hàng hóa xuất nhập khẩu cho hải quan thì mới được phép thông qua. Trong bài viết này, GOL sẽ đưa đến bạn các thông tin liên quan đến mẫu tờ khai hải quan giúp bạn khai hải quan nhanh chóng hơn.

  1. Giới thiệu về việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan
  Tờ khai hải quan là một tài liệu quan trọng trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa. Nó được sử dụng để đăng ký, khai báo thông tin về hàng hóa và chịu trách nhiệm về sự chính xác và đầy đủ của các thông tin này.

  Mẫu tờ khai hải quan thường bao gồm một số thông tin cơ bản sau:

  • Thông tin về nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu và đơn vị vận chuyển

  • Thông tin về hàng hóa, bao gồm tên hàng hóa, mã hàng hóa, số lượng, giá trị và xuất xứ

  • Thông tin về các giấy tờ xuất nhập khẩu liên quan đến hàng hóa, bao gồm hóa đơn, chứng từ, giấy tờ vận chuyển, v.v.
  2. Thông tin cần thiết trong mẫu tờ khai hải quan.
  Thông tin cần thiết, cần lưu ý trong mẫu tờ khai hải quan mà các bạn cần lưu ý:

  1. Thông tin cá nhân về người xuất khẩu và người nhập khẩu: Gồm tên, địa chỉ, mã số thuế của người xuất hoặc nhập khẩu của tờ khai hải quan.

  2. Thông tin về người đại diện: Bao gồm tên, chức vụ, số điện thoại, email của người đại diện cho đơn vị xuất nhập khẩu

  3. Thông tin về hàng hóa: Bao gồm tên hàng hóa, mã HS, số lượng, đơn vị tính, giá trị và mô tả hàng hóa

  4. Thông tin về đơn vị vận chuyển: Gồm phương tiện vận chuyển, tên đơn vị vận chuyển, số hiệu, nơi xuất phát và điểm đến của hàng hóa.

  5. Thông tin về cảng/ sân bay nhập hoặc xuất khẩu: Gồm tên cảng/ sân bay, tên quốc gia hay thành phố

  6. Thông tin về giấy tờ liên quan: Bao gồm các giấy tờ như hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn nhập khẩu, chứng từ xuất xứ và các giấy tờ liên quan đến xuất nhập khẩu

  7. Thông tin về khoản phí liên quan đến xuất nhập khẩu: Bao gồm khoản phí như thuế nhập khẩu, phí vận chuyển, phí bảo hiểm hàng hóa và một số loại phí khác

  8. Thông tin về ngân hàng giao dịch: Bao gồm thông tin về tài khoản ngân hàng của đơn vị xuất nhập khẩu dùng để thanh toán các khoản phí liên quan đến việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

  9. Chữ ký và ngày tháng ký kết hợp đồng: Bao gồm chữ ký của người đại diện đơn vị xuất nhập khẩu và ngày tháng thực hiện ký kết hợp đồng.

  3. Cách tạo một mẫu tờ khai hải quan chuẩn
  Nếu bạn muốn tạo một mẫu tờ khai hải quan chuẩn, đầy đủ thông tin thì các bạn cần làm theo các bước sau:

  Bước 1: Xác định thông tin cần thiết trong mẫu tờ khai hải quan:

  Bạn cần phải xác định đâu là những thông tin cần thiết ở trong tờ khai hải quan ở phần 2. Dựa vào thông tin đã tìm hiểu, bạn có thể lập được tờ khai hải quan của mình.

  Bước 2: Tìm kiếm các mẫu tờ khai hải quan:

  Bạn có thể tìm kiếm các mẫu tờ khai hải quan trên mạng hoặc chính thống hơn là trang web của Tổng cục Hải quan. Tránh tìm kiếm lung tung, vì có thể tờ khai đó không đúng, bị sai thông tin hoặc chưa cập nhật mẫu mới nhất.

  Bước 3: Tải về và bắt đầu thực hiện chỉnh sửa tờ khai:

  Tải mẫu tờ khai về và chỉnh sửa để phù hợp với bạn, nếu không có mẫu phù hợp, bạn có thể tạo một mẫu tờ khai khác phù hợp với mình hơn.

  Bước 4: Điền thông tin vào tờ khai hải quan:

  Sau khi điều chỉnh mẫu tờ khai, bạn hãy điền các thông tin cần thiết vào tờ khai hải quan. Bạn nên chú ý, những thông tin điền vào mẫu sẽ phải đầy đủ và chính xác, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với những thông tin ở tờ khai.

  Bước 5: Kiểm tra lại thông tin:

  Sau khi hoàn tất tờ đơn, bạn nên kiểm tra một loạt thông tin mình vừa điền để đảm bảo chính xác, tránh bị hải quan rà soát.

  Bước 6: Nộp tờ khai hải quan:

  Sau khi hoàn tất tờ khai, bạn có thể nộp tờ khai đó cho cơ quan hải quan có thẩm quyền để xử lý.

  4. Những lợi ích của việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan
  Hiện nay trên mạng có rất nhiều tờ mẫu khai hải quan, vậy việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan có lợi ích như thế nào. Cùng tìm hiểu qua một số lợi ích dưới đây nhá:

  Giúp đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin

  Giảm thiểu sai sót và rủi ro

  Tăng tốc độ xử lý hải quan

  Hỗ trợ trong việc quản lý hàng hóa

  Đáp ứng yêu cầu của cơ quan hải quan

  5. So sánh giữa việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan và viết tờ khai hải quan từ đầu
  Việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan và viết tờ khai hải quan từ đầu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số so sánh về ưu và nhược điểm giữa hai phương pháp này:

  Độ chính xác và đầy đủ của thông tin:

  Việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan giúp đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin, vì các thông tin quan trọng đã được xác định rõ ràng và được yêu cầu điền đầy đủ. Tuy nhiên, khi viết tờ khai hải quan từ đầu, người sử dụng có thể quên hoặc không điền đầy đủ thông tin quan trọng, dẫn đến sai sót và rủi ro trong quá trình khai báo.

  Tiết kiệm thời gian:

  Việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan giúp tiết kiệm thời gian, vì các thông tin quan trọng đã được xác định rõ ràng và chỉ cần điền vào các ô trống. Trong khi đó, viết tờ khai hải quan từ đầu có thể mất nhiều thời gian hơn do người sử dụng phải tìm kiếm các thông tin cần thiết và viết tay toàn bộ tờ khai.

  Độ tin cậy của thông tin:

  Việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan giúp đảm bảo độ tin cậy của thông tin, vì các thông tin quan trọng đã được xác định rõ ràng và được yêu cầu điền đầy đủ. Ngược lại, viết tờ khai hải quan từ đầu có thể dẫn đến sai sót và rủi ro do người sử dụng có thể quên hoặc không điền đầy đủ thông tin quan trọng.

  Sự tiện lợi và dễ sử dụng:

  Việc sử dụng mẫu tờ khai hải quan giúp người sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn, vì chỉ cần điền thông tin vào các ô trống đã có sẵn. Trong khi đó, viết tờ khai hải quan từ đầu có thể gặp khó khăn và phức tạp hơn đối với những người không có kinh nghiệm hoặc không biết đầy đủ về quy trình khai báo hải quan.

  Sự phù hợp:

  Nếu tờ khai mẫu có quá nhiều thông tin, và trong số đấy có nhiều thông tin không cần thiết cho bạn. Lúc này bạn nên tạo cho mình một tờ khai mới, phù hợp với bản thân và để người phía hải quan có thể nắm bắt được thông tin chính tốt nhất.

  Lời kết
  Bài viết đã tổng hợp được về nội dung của mẫu tờ kê khai hải quan. Tờ khai chứa tất cả các thông tin quan trọng về hàng hoá để trình bày lên cơ quan hải quan có thẩm quyền. Tờ khai sẽ giúp lô hàng của bạn được xét duyệt và được phép xuất hay nhập khẩu.

  Tại công ty GOL, chúng tôi cung cấp phần mềm khai báo hải quan điện tử - CDS Live và chữ ký số để giúp các doanh nghiệp thực hiện các bước khai báo hải quan hàng nhập khẩu dễ dàng hơn.
   

Chia sẻ trang này