lợi và hại của làm răng sứ - Sức khỏe nụ cười | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

lợi và hại của làm răng sứ - Sức khỏe nụ cười

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi NhakhoaSunshine, 2/1/20.

XenForohosting
 1. NhakhoaSunshine
  Offline

  NhakhoaSunshine admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  bọc răng sứ/dán sứ (veneer) là phương pháp làm răng thẩm mỹ khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ này với mong muốn sở hữu hàm răng như ý. Tuy nhiên không ít bác sỹ đã thốt lên rằng việc lạm dụng bọc răng sứ/dán sứ (veneer) như hiện nay đang trở thành trào lưu đáng sợ.

  bạn không nên bỏ qua trong đời: lợi và hại của làm răng sứ <<<<======


  Đây là phương pháp nhằm khắc phục các khiếm khuyết của răng như răng thưa, sứt mẻ, mất màu do dùng kháng sinh, sâu răng, viêm tủy, mòn men… phương pháp bọc răng sứ/dán sứ (veneer) được ưa chuộng nhờ ít đau đớn và thời gian thực hiện nhanh.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, không ít bác sỹ đã thốt lên rằng việc lạm dụng bọc răng sứ/dán sứ (veneer) như hiện nay đang trở thành trào lưu đáng sợ bởi vì nhiều trường hợp được thực hiện bởi chính các kỹ thuật viên, y tá, thậm chí là kỹ thuật viên labo (không được đào tạo để làm trên người) không có trình độ thực hiện và sự mài mòn răng của khách hàng ảnh hưởng tới tủy răng và xâm lấn, tổn thương khoảng sinh học gây nên bệnh lý nha chu sau khi làm răng. bên cạnh đó một số bạn trẻ vì theo trào lưu, muốn có một bộ răng trắng bóc, có thể dùng từ “trắng ởn” để cho giống các ngôi sao trên sân khấu mà đã mài đi bộ răng không “đến nỗi nào” của mình, thay thế bằng các chụp răng sứ hoặc miếng dán sứ (veneer).

  Ngày nay, với những chiêu thức quảng cáo biến tướng, xu hướng bọc răng sứ/dán sứ (veneer) ngày càng bất chấp chỉ định, hậu quả. Đa phần các trung tâm thẩm mỹ răng mài vài ca một ngày, thậm chí các trung tâm spa không có bác sỹ nha khoa cũng mài răng, thật sự hết sức nguy hiểm!

  Những hàm răng lệch lạc, hô vẩu cũng được mài bằng, gọt phẳng để bọc sứ/dán sứ (veneer). Điều này ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của người làm cũng như sức khỏe toàn thân nói chung.

  Làm răng sứ/dán sứ (veneer) là can thiệp đến nhiều yếu tố như khớp cắn, nha chu... Để xác định có làm hay không phải xét về chuyên môn và sức khỏe của mọi người.

  Có nên làm răng sứ/dán sứ (veneer)

  Không thể phủ nhận lợi ích của bọc răng sứ/dán sứ (veneer) về tính thẩm mỹ, giúp răng trắng sáng, đều, thậm chí tác dụng bảo vệ hàm răng trong một số trường hợp như răng thưa, răng sâu đã được xử lý...

  Răng sứ thẩm mỹ thường làm cả hai hàm nên nó liên quan đến sức khỏe ăn nhai, vì vậy người làm cần cân nhắc kỹ trước nhu cầu cần thiết để quyết định có nên làm hay không và điều quan trọng là lựa chọn bác sỹ có chuyên môn sâu để thực hiện.

  [​IMG]

  Tai biến sau bọc răng sứ/dán sứ (veneer) thường xảy ra khi kỹ thuật làm không tốt, chỉ định sai: ví dụ như răng hô, móm, lệch lạc vẫn mài bằng để bọc sứ/dán sứ (veneer) thì sẽ khó tránh hậu quả.

  Trong trường hợp răng đều nhưng màu răng xấu, men răng bị tổn thương, hình thể răng không đẹp thì bọc răng sứ/dán sứ (veneer) là một trong những giải pháp tốt để khắc phục những khiếm khuyết trên.

  Lạm dụng chỉ định, thực hiện sai kỹ thuật cùng với quảng cáo "thổi phồng" về răng sứ/dán sứ (veneer) khiến không ít người phải trả giá về quyết định thay đổi nụ cười của mình.

  Khi kỹ thuật bọc răng sứ/dán sứ (veneer) không được đảm bảo thì biến chứng là điều khó tránh khỏi. Một số biến chứng với hàm răng đó là:

  - Thứ nhất: Tổn thương tủy răng thường do việc mài răng "quá đà" gây nên. Thực tế, các bác sĩ có chuyên môn sâu và kỹ thuật cao thì họ luôn muốn bảo tồn mô răng tối đa, sự “quá đà” chỉ xảy ra khi bệnh nhân lựa chọn nhầm các kỹ thuật viên không phải bác sỹ hoặc bác sỹ không có chuyên môn sâu về nha khoa, và cũng có thể do bênh nhân không tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sỹ nhưng lại muốn đẹp ngay: ví dụ như không muốn chỉnh nha trước…

  - Thứ hai: Ảnh hưởng tới khớp cắn ở người bình thường. Đôi khi khớp cắn có lệch lạc nhưng nó vẫn nằm ở vị trí cân bằng tự nhiên nếu làm can thiệp làm thay đổi vị trí cân bằng ảnh hưởng tới khớp cắn hai hàm răng

  Nếu không tái thiết lập được cân bằng khớp cắn mới thì gây ảnh hưởng tới răng và khớp thái dương hàm.

  [​IMG]

  - Thứ ba: Ảnh hưởng tổn thương tổ chức nha chu vì răng giữ lại sau khi mài và răng sứ mới có mối nối, nếu răng sứ, miếng dán sứ không khít sát với răng thật thì sẽ là nơi thức ăn đọng lại, phân hủy tạo vi khuẩn sản sinh ra axit và tạo ra các tổ chức viêm nha chu và đổi màu sứ,

  Vì vậy trước khi quyết định bọc răng sứ/dán sứ (veneer) khách hàng nên chọn cơ sở uy tín, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có chuyên môn sâu… Sau khi thực hiện bọc răng sứ/dán sứ (veneer) cũng cần lưu ý giữ gìn và khám định kỳ, sàng lọc nguy cơ 6 tháng, 1 năm/lần đề phòng ngừa biến chứng sau bọc răng sứ/dán sứ (veneer).
   

Chia sẻ trang này