Lợi ích hấp dẫn mà máy chủ Cloud mang lại | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Lợi ích hấp dẫn mà máy chủ Cloud mang lại

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 18/1/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về máy chủ Cloud
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về máy chủ Cloud
  Máy chủ Cloud – máy chủ đám mây là máy chủ ảo được thiết lập và triển khai dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud cung cấp và phân phối những tài nguyên công nghệ thông tin theo nhu cầu thông qua internet. Nguồn tài nguyên ở đây sẽ có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính.


  Nếu trước đây, bạn muốn làm gì cũng đều phải tự bỏ chi phí để đầu tư tất cả mọi thứ như: phần cứng, máy chủ, phần mềm, kết nối vào mạng,… Sau đó lại phải tốn một khoản để duy trì, bảo dưỡng, bảo trì như các hệ thống làm mát, phòng cháy, backup dữ liệu, sửa chữa nếu gặp lỗi,…Nói thì khá là đơn giản nhưng thật sự nó tốn khá nhiều chi phí, công sức và cả thời gian của bạn.


  Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì những chi phí kể trên thật sự rất lớn. Bởi nó là cả một hệ thống quản lý đồ sộ và phức tạp,đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chỉ cần một sơ suất nhỏ thì cũng có thể làm mất tất cả dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.


  Nhưng với điện toán đám mây, nó sẽ giúp bạn giải quyết phần nào trong việc phải tự quản lý phần cứng, phần mềm. Hơn nữa, doanh nghiệp cũng sẽ cắt giảm được chi phí đầu tư ban đầu trong việc phải tự trang bị máy chủ, chỗ đặt máy chủ và các công nghệ liên quan. Mọi vấn đề, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ giúp bạn giải quyết.


  Những lợi ích hấp dẫn mà máy chủ Cloud mạng lại cho doanh nghiệp
  [​IMG]HÌnh 2. Những lợi ích hấp dẫn mà máy chủ Cloud mang lại cho doanh nghiệp
  Tiết kiệm chi phí
  Cắt giảm được chi phí đầu tư cho hạ tầng ban đầu. Bao gồm việc mua phần ứng, phần mềm, bảo trì, lắp đặt, chỗ đặt server, vận hành,…. Theo nghiên cứu, phân tích, so sánh giữa điện toán đám mây và điện toán thực tế. Việc sử dụng Cloud giúp doanh nghiệp giảm thiểu được khoảng 30% chi phí cho các hoạt động. Chẳng hạn như: Bảo dưỡng và nâng cấp hệ thống máy tính, mua bản quyền phần mềm.


  Khả năng biến đổi nhanh
  Điều này thấy rõ khi doanh nghiệp cần mở rộng tài nguyên của mình thì chỉ cần vài thao tác trên hệ thống. Thì bạn đã có thể thực hiện được mà không phải mua thêm bất cứ thiết bị phần cứng nào so với mô hình truyền thống trước đây


  Tính bảo mật cao
  Tất cả mọi hoạt động trên máy chủ đám mây sẽ được giám sát bởi bên thứ ba và được cập nhật cũng như xử lý sự cố một cách nhanh chóng. Điều này giúp cho hệ thống có tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, việc backup dữ liệu thường xuyên giúp tạo một bản sao lưu trữ tài liệu. Phòng trường hợp nếu có sự cố thì bạn dữ liệu của bạn vẫn còn.


  Truy cập mọi lúc mọi nơi
  Việc đưa dữ liệu lên đám mây giúp cho việc mọi người trong công ty có thể truy cập dữ liệu một cách dễ dàng từ bất cứ đâu. Chỉ cần có các thiết bị thông minh có kết nối mạng Internet.


  Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thuê máy chủ Cloud
  [​IMG]Hình 3. Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi thuê máy chủ Cloud
  Khi thuê máy chủ, doanh nghiệp cần quan tâm đến một số vấn đề sau đây:


  • Thời gian uptime. Hiện nay đa số các nhà cung cấp máy chủ Cloud đều đưa ra con số uptime là 99,9%. Con số này được coi là lí tưởng. Giúp hệ thống của bạn luôn trong tình trạng hoạt động ổn định.
  • Tính bảo mật. Bạn cần hỏi rõ đơn vị cung cấp cam kết như thế nào về tính bảo mật của hệ thống. Liệu khi chẳng may gặp sự cố, dữ liệu của tôi có bị tuồn ra bên ngoài hay không ? Nó có bị mất khi gặp các cuộc tấn công không ?
  • Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ. Bạn có thể kiểm tra xem nhà cung cấp có hỗ trợ bạn 24/7 như cam kết hay không ? Bằng cách thử liên hệ với họ vào những dịp được nghỉ lễ. Vì nếu gặp thắc mắc trong quá trình sử dụng thì sự vấn kịp thời của họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Và điều cuối cùng bạn nên lưu ý đó là phải chọn một nhà cung cấp thật uy tín nhé ! Để đảm bảo chất lượng cho dịch vụ mà mình thuê.
  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này