Lỗi đọc thẻ ETC khi qua trạm thu phí tự động bởi phim cách nhiệt | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Lỗi đọc thẻ ETC khi qua trạm thu phí tự động bởi phim cách nhiệt

Thảo luận trong 'Xe Ô Tô' bắt đầu bởi phanhuyentrang, 30/11/20.

XenForohosting
 1. phanhuyentrang
  Offline

  phanhuyentrang admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Các dòng phim cách nhiệt ô tô được bán trên thị trường thông thường được làm từ kim loại, có khả năng làm nhiễu sóng ăng ten, chính vì thế mà gây ra lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí tự động...

  Dự án thu phí không dừng (ETC) được triển khai từ năm 2015 và được Chính phủ yêu cầu hoàn thành, triển khai trên cả nước vào cuối năm 2019. Nhưng dự án đã không hoàn thành đúng thời hạn và được gia hạn đến hết năm 2020.

  Sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) với sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới thông qua thẻ điện tử E-tag được trang bị lên kính lái phương tiện. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thí điểm, nhiều chủ xe đã gặp phải lỗi đọc thẻ khi qua trạm thu phí tự động, mà nguyên nhân bắt nguồn từ tấm phim cách nhiệt.

  Tình hình nắng nóng ở Việt Nam khá gay gắt, nên phần lớn chủ xe dán phim cách nhiệt chống nóng, hạn chế tia bức xạ từ mặt trời và bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như nội thất xe.

  Song, các dòng phim cách nhiệt được bán trên thị trường thông thường được làm từ kim loại, có khả năng làm nhiễu sóng ăng ten, chính vì thế mà gây ra lỗi đọc thẻ khi đi qua trạm thu phí tự động.

  Được biết, trong trường hợp thẻ điện tử bị lỗi do dán phim cách nhiệt sai cách, chủ xe phải liên hệ với VETC để đổi thẻ mới với chi phí là 120.000 đồng

  “Nhìn chung có rất nhiều dòng phim cách nhiệt tại thị trường Việt Nam, do đó các chủ xe cần phải tìm hiểu kỹ lương và nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín, đi kèm với công nghệ hiện đại để bảo vệ xe được tốt nhất”, anh Hiếu cho biết.

  Anh Hiếu cũng nói thêm, quan trọng nhất là chủ xe nên lựa chọn những loại phim cách nhiệt nào mà không có thành phần kim loại để tránh khỏi “tiền mất, tật mang” lại phải đi đổi thẻ.

  Hiện nay, ở Việt Nam, thương hiệu 3M đang được đánh giá rất cao với các công nghệ hiện đại, điển hình như dòng phim quang học độc quyền 200 lớp Crystalline hay gần đây nhất là dòng phim cách nhiệt Ceramic với công nghệ phủ men gốm thế hệ mới.

  Cả 2 dòng sản phẩm trên đều không có thành phần kim loại nên nó không gây ra tình trạng nhiễu sóng (GPS, radio, wifi, sóng điện thoại…) và ngay cả sóng ăng ten của thiết bị đọc thẻ ở trạm thu phí không dừng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Chưa kể đến việc dòng phim này còn hạn chế được những nhược điểm của phim cách nhiệt thông thường như bong tróc, bị nổi bong bóng… gây mất thẩm mỹ.
   

Chia sẻ trang này