Làm thế nào để quản lý buồng phòng khách sạn phù hợp hơn? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Làm thế nào để quản lý buồng phòng khách sạn phù hợp hơn?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 1/10/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi chủ doanh nghiệp mất tập trung trong việcvấn đề quản lý buồng phòng hay chất lượng dịch vụ dọn phòng có dấu hiệu “trượt dốc” có thể dẫn đến mối đe dọa thực sự cho khách sạn của bạn. Đó là lý do tại sao bài viết này được đưa ra để giúp cho người quản gia hay housekeeper một số vấn đề cần nhớ trong quản lý buồng phòng khách sạn. Nó sẽ được khái quát một cách rõ ràng. Hãy cùng khám phá tất cả bạn cần biết về công việc này để chủ động trong việc quản lý khách sạn của bạn và phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn giám sát nó.
  Bạn đã từng ở lại chỗ hay tạm cho nó là một phòng trong tình trạng không như mong muốn chưa? Thì chắc bạn cũng hiểu được sự không vừa ý của khách hàng khi lưu trú ở khách sạn mà chất lượng vệ sinh không đạt tiêu chuẩn. Đó chính là sự không sạch sẽ! Đây là điều đáng bận tâm được ưu tiên hàng đầu, trên thực tế có đến 88% khách hàng coi sự vệ sinh là việc rất đáng được quan tâm. Nếu bạn mong muốn khách sạn của mình muốn phát triển ổn định thì hãy thay đổi điều này!
  Housekeeping là gì?

  Housekeeping (còn gọi là dịch vụ dọn phòng) là công việc tạo ra một môi trường sạch sẽ, vệ sinh và thân thiện cho căn phòng của khách sạn, góp phần đưa “tên tuổi” của khách sạn tiến lên bất kỳ lúc nào. Đừng bận tâm đến nhiều tiện nghi hay điểm nổi bật thu hút của khách sạn, Đầu tiên bạn cần đảm bảo khách hàng của mình cảm thấy thoải mái khi lựa chọn khách sạn của bạn làm nơi lưu trú của họ.
  Dịch vụ dọn phòng trong khách sạn theo cơ bản đã là một dịch vụ vô hình. Nếu khách không bao giờ phàn nàn về tình trạng phòng hoặc dịch vụ lưu trú mà họ đang sử dụng, thì bạn đã thực hiện dịch vụ dọn phòng đúng. Theo một phương án nào đó, dịch vụ dọn phòng là làm cho một vị khách cảm thấy như họ đang được ở trong một căn phòng lần đầu tiên – họ sẽ cảm nhận đó như là không gian của “họ”.
  Housekeeping không chỉ là công việc – Nó cần lập kế hoạch, thực hiện đúng đắn và cần có sự giao tiếp giữa các bộ phận với nhau. Bạn không thể để quên việc dọn nhiều phòng bẩn kịp thời, không được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi khách check–in hoặc phòng bẩn bị bỏ qua do nhầm lẫn thông tin.
  Nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc quản lý buồng phòng khách sạn

  Trách nhiệm chính của bất kỳ ai thực hiện nhiệm vụ dọn phòng là đảm bảo không có bất kỳ “bằng chứng” còn sót lại về khách trước đó và căn phòng đều phải hoàn toàn sạch sẽ từ trên xuống dưới. Nó bao gồm chính căn phòng, phòng tắm và bất kỳ tủ quần áo nào trong phòng, tủ minibar…
  những công việc vệ sinh hàng ngày thường bao gồm:
  • Dọn dẹp phòng của khách khỏi bụi bẩn, vết ố, mùi…
  • Làm sạch và vệ sinh phòng tắm.
  • Loại bỏ rác và các mảnh vụn trong phòng.
  • Loại bỏ khăn tắm và nhiều bộ ga trải giường bẩn.
  • Loại bỏ các đồ dùng đã qua sử dụng.
  • Trang bị lại một số vật dụng như túi đựng rác, thực phẩm trong tủ lạnh hay quầy bar, đồ ăn nhẹ.
  • Trang trí giường, thay mới bộ khăn trải giường và khăn tắm.
  • Dọn dẹp và ngăn nắp nhiều khu vực chung như hành lang hoặc lối vào.
  • Đảm bảo tất cả các dịch vụ thêm và tiện ích bổ sung được bao gồm trong đặt phòng của khách, cần sẵn sàng cho khách đến check–in.
  Một quy trình chung là đảm bảo phòng sau khi được làm sạch giống như là một căn phòng chưa từng được ai sử dụng, loại bỏ bất cứ thứ gì bẩn hoặc đã được sử dụng. Không ai muốn nhận một căn phòng mà có treo khăn tắm còn ướt trên giá!
  Tiếp đến, một housekeeper cần kiểm tra hàng tồn kho để đảm bảo tất cả các vật dụng đã được điền vào đầy đủ trước khi lượt khách tiếp theo đến. Thông thường, housekeeper sẽ cần phải thay thế tất cả nhiều đồ dùng miễn phí nằm trong gói dịch vụ của từng loại phòng như là: khăn tắm, bộ ga trải giường, nước uống miễn phí…
  Sau đó, hãy bắt đầu bước dọn dẹp và làm sạch căn phòng. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả những vật dụng và mang mọi thứ vào phòng cùng nhau. Điều này sẽ tiết kiệm rất những thời gian.
  Khi căn phòng đã được làm sạch hoàn toàn, hãy đặt tất cả nhiều vật dụng mới vào đúng vị trí. Kiểm tra lần cuối để đảm bảo rằng khách đến có mọi thứ họ cần và theo đúng như trong yêu cầu đặt phòng ban đầu.
  Kinh nghiệm quản lý buồng phòng hiệu quả

  Chiến lược sử dụng phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất giữ vai trò mấu chốt trong các vấn đề của cuộc sống. Chắc chắn chúng ta có thể trở nên thành công nhờ may mắn, nhưng nhìn tổng quan, có một kế hoạch hoàn hảo ngay từ ban đầu sẽ hỗ trợ nhiều trong việc chuẩn bị. Quản lý dịch vụ buồng phòng tại khách sạn cũng không riêng gì.
  Một người quản lý căn hộ, villa hay là housekeeper khách sạn chuyên nghiệp phải biết các phòng và tiện nghi của mình từ trong ra ngoài. Bạn nên hiểu rõ mất bao lâu để làm lại một căn phòng hoàn toàn như mới. Bằng giải pháp này, bạn có thể tính toán được dựa trên số lượng phòng bạn có, bao nhiêu thời gian mỗi ngày phải dành riêng cho việc dọn phòng – và bao nhiêu người. Khi bạn đã giải quyết vấn đề này, bạn có thể thiết lập được quy trình và lịch trình làm việc hiệu quả theo thời gian nhận/trả phòng của khách.
  Dưới đây là những mẹo và thủ thuật chung để quản lý buồng phòng hiệu quả:
  • Đam mê với công việc như thể khách đang đến thăm nhà thực sự của bạn (trong những trường hợp có thể là như vậy) – có cảm giác tự hào về “ngôi nhà” của bạn sẽ đảm bảo bạn hoặc nhân viên của bạn làm đúng đắn nhất công việc có thể.
  • Làm sạch khu vực phòng ngủ trước khi làm sạch khu vực phòng tắm để cải thiện vệ sinh tổng thể.
  • Sử dụng tấm bảo vệ nệm và /hoặc gối để giảm thời gian hao phí đồ dùng.
  • Đào tạo và thực hiện theo quy định an toàn vệ sinh lao động – OH&S (Occupational safety and health) là rất quan trọng. Cho nên cần tuân thủ một số tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đặc biệt là trong thời gian Hiện nay, khi Virus Corona đang diễn biến phức tạp.
  • Thường xuyên đánh giá các quy trình và quản lý thời gian để duy trì dịch vụ xuất sắc.
  Housekeeper cũng cần để ý đến vấn đề quản lý hàng tồn kho – Làm thế nào có khả năng tiết kiệm thời gian hay tiền bạc khi nói đến nguồn cung cấp vật tư cho từng phòng không? Ví dụ: Hạn chế lựa chọn đồ ăn nhẹ nếu khách hàng dường như thích những lựa chọn riêng hơn.
  Hầu hết các công việc quản lý buồng phòng khách sạn cũng cần được điều chỉnh qua ba nguyên tắc sự ưu tiên, sự chuẩn bị và sự lâu dài.
  Tham khảo thêm: phần mềm quản lý bida
   

Chia sẻ trang này