Làm răng sứ bị viêm lợi có đau không? Nha Khoa Sunshine | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Làm răng sứ bị viêm lợi có đau không? Nha Khoa Sunshine

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoasunshinehcm, 27/12/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạn bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ, những nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do quy trình bọc sứ của bạn được thực hiện bởi bác sĩ còn yếu tay nghề hay không đủ trình độ chuyên môn.

  [​IMG]

  Khi bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao thực hiện sai kỹ thuật khiến cho cấu trúc răng bị can thiệp thái quá nhiều, cùi răng bị mài một phần quá dày so với quy định dẫn đến lớp men răng sẽ bị tổn thương và điều này vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công vào bên trong tủy răng và gây viêm nhiễm từ bên trong ra Khi cùi răng bị mài đi quá dày và vi khuẩn tấn công vào thì sau một thời gian ngắn bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý răng miệng và dấu hiệu của bệnh viêm lợ, viêm nướu là rõ nhìn sau đó sẽ là răng bị viêm tủy.

  Tham khảo thêm: bọc răng sứ giá rẻ tại hà nội

  Những sai sót này trong khâu phục hình còn gây ra những biến chứng khác như tình trạng đau nhức răng kéo dài sau phục hình bọc răng sứ làm cho bệnh nhân khó lòng mà ăn ngủ thoải mái.

  Khi Labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm lợi, hoặc do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng cũng là những nguyên nhân khiến cho bệnh nhân bị viêm lợi sau khi bọc răng.

  Thông thường lợi xung quanh cổ răng bám dính vào chân răng tạo ra một hàng rào bảo vệ, giúp ngăn không cho vi khuẩn cũng như những tác nhân như thức ăn hay nước uống tác động xuống vùng mô nha chu phía dưới gây viêm nhiễm và phá hủy tổ chức quanh răng.

  1. Khắc phục viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém:

  Đây là nguyên nhân chính chiếm 80 phần tram tỷ lệ viêm sau bọc răng sứ. Chúng ta thường chủ quan sau khi bọc răng sứ, vẫn nghĩ rằng sau khi bọc sứ là đã có lớp men sứ bảo vệ cùi răng nên không sợ bẩn do thức ăn mảng bám xâm nhập vào bên trong răng. Chúng ta lơ là việc đánh răng kỹ sau ăn và nguy cơ cao dẫn đến viêm lợi cổ răng và răng sứ dẫn đến tình trạng viêm nướu cấp sau khi bọc chụp răng sứ.

  bài viết liên quan:

  + bọc răng sứ giá bao nhiêu


  Đánh răng thật kỹ ngày 3 lần là cách ngừa viêm nướu răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

  biện pháp khắc phục: Chải răng vào các ngóc ngách của răng 3 lần mỗi ngày. Chải răng trước khi ngủ 20 phút từ trong ra ngoài, thời gian chải răng từ 1 đến 2 phút nhẹ nhàng sẽ giúp matxa nướu và đánh bật các vi khuẩn có hại cho nướu. Ngậm xúc miệng nước muối Natri 0.9% 5 lần/ 1 ngày.

  2. Khắc phục viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học

  biện pháp khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ như sau:

  bác sĩ thiếu hiểu biết hoặc thực hiện sai kỹ thuật, mài quá sâu vào trong lợi sẽ dẫn tới phá vỡ khoảng sinh học, dẫn đến vi khuẩn và thức ăn xâm nhập xuống dưới gây viêm lợi và phá hủy tổ chức quanh răng. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn tới viêm lợi sau khi bọc răng sứ khó xử lý, phức tạp và tốn kém nhất.

  [​IMG]

  biện pháp khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ do xâm phạm khoảng sinh học

  Muốn khắc phục viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học, theo mức độ trầm trọng khác nhau sẽ có 2 cách xử lý sau đây:

  Cắt lợi để khắc phục viêm lợi

  Trường hợp viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương, muốn xử lý viêm lợi sau bọc răng sứ này bằng các nạo sạch tổ chức viêm, rồi tiến hành cắt phần lợi để cho bờ viền chụp răng sứ không nằm quá sâu.

  >>>Đăng ký nhận ưu đãi cực sốc: bọc răng sứ có đau không

  Phẫu thuật di dời khoảng sinh học

  Những trường hợp trầm trọng hơn, đó là khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, tiến hành tiểu phẫu để di dời và tái lập khoảng sinh học, sau đó chờ ổn định (khoảng 20 đến 30 ngày) làm lại răng sứ mới.

  bị viêm lợi do đường hoàn tất không phù hợp với loại răng sứ dùng để bọc răng sứ. Đường hoàn tất chính là điểm tiếp nối giữa răng thật và bờ viền chụp răng sứ, đây là điểm rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc tới tuổi thọ cũng như sự khỏe mạnh của răng sứ và mô quanh răng.

  Khi bọc chụp răng sứ, đường hoàn tất phải là bờ vai hoặc bờ cong, bác sĩ thực hiện kỹ thuật bờ xuôi sẽ dẫn tới bị thừa bờ viền phục hình, làm cho ứ đọng thức ăn và hình thành mảng bám, dẫn tới viêm lợi hoặc sâu răng tại vị trí đó.

  3. Khắc phục viêm lợi sau bọc răng do các nguyên nhân khác

  Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do chế tác răng giả sai kỹ thuật

  bờ viền phục hình không khít sát với đường hoàn tất và làm ứ đọng thức ăn gây viêm lợi do chế tác răng giả sai kỹ thuật.

  biện pháp khắc phục: Gỡ bỏ răng sứ và làm lại răng sứ khác đúng kĩ thuật.

  Sót xi măng gắn phục hình dẫn đến viêm lợi

  Những chiếc răng sứ được gắn chặt vào cùi răng thật bằng một loại chất gắn chuyên dụng, khi gắn xong nếu không lấy hết những chất gắn thừa ra sẽ gây kích ứng và gây viêm lợi.

  biện pháp khắc phục: Làm sạch xi măng thừa còn sót lại

  Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do dị ứng với vật liệu chế tác răng giả

  Một tỉ lệ rất ít người bị dị ứng với thành phần kim loại Niken trong răng sứ kim loại, nó có thể gây ra viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

  >>>Nguồn: làm răng sứ bị viêm lợi
   

Chia sẻ trang này