Làm gì để sống sót khi thang máy bất ngờ rơi? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Làm gì để sống sót khi thang máy bất ngờ rơi?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi southwestgate, 21/10/21.

XenForohosting
 1. southwestgate
  Offline

  southwestgate admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngày càng nhiều sự cố thang máy 3 tầng khiến mọi người bắt đầu có nỗi băn khoăn về tình huống xử lý khi gặp thang máy bị vấn đề. Vậy mọi người nên làm gì để bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro khi thang máy bất ngờ ngừng hoặc di chuyển quá tốc độ?
  1. Bình tĩnh khi gặp trục trặt thang máy

  Tâm trạng thông thường của nhiều người khi thang máy dừng đột ngột là mất bình tĩnh và tìm mọi phương án thoát ra ngoài.
  Tất nhiên, chúng ta nên nhanh chóng bình tĩnh để xử lý tình huống.
  Theo một số chuyên gia, thang máy có hệ thống phanh khẩn cấp, nếu cabin rơi xuống với tốc độ cao thì sẽ bị phanh lại. Mỗi chiếc dây cáp đủ khỏe để có thể giữ được cabin, do đó, việc đứt một dây cáp hay việc thang máy rơi tự do do đứt dây cáp là khó có thể xảy ra.
  2. Lập tức ấn tất cả một số nút trên bảng điều khiển

  Trong trường hợp thang chạy vượt tốc, bạn phải ấn tất cả những tầng để giúp thang máy không bị rơi thêm. Việc làm này nhằm kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp của thang máy.
  Lúc thang máy 2 tầng đột ngột ngừng, bạn nên bấm nút mở thang. Nếu không được, hãy bấm nút báo động để nhận sự cứu hộ từ bên ngoài. Nếu trong thang máy có sóng điện thoại thì nhanh chóng gọi theo số đường dây nóng (hotline) ghi trên thang máy để thông báo cho bộ phận kỹ thuật đúng lúc tới trợ giúp.
  3. Không tự ý cạy cửa thang

  Việc cậy mạnh hoặc đạp vào thành hoặc cửa thang có thể làm thang bị trượt, đứt cáp tời dẫn đến thang rơi tự do.
  Với tình trạng hệ thống quạt thông gió bị đứng lại, việc hoạt động mạnh sẽ nhanh chóng làm không khí trở nên ngột ngạt, khó thở vì khi đó lượng ôxy trong khu vực thang sẽ giảm nhanh.
  Chúng ta cũng không cần leo ra khỏi thang bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có các thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật). Kinh nghiệm chỉ ra, trong trường hợp kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất.
  [​IMG]
  4. Đảm bảo lượng ôxi cần thiết

  Do quá đông người mà dẫn tới không đủ oxy, chúng ta có thể sử dụng chìa khóa hay vật cứng tạo giữ một khoảng nhất định ở cửa thang máy để cung cấp đủ oxi cho một số người trong thang.
  Khi khe thang được hé mở, không khí sạch sẽ tràn vào trong thang giúp mọi người dễ thở hơn, khi đó nguy cơ ngất xỉu hoặc đột quỵ do thiếu không khí sẽ giảm xuống.
  5. Lựa chọn tư thế đúng

  Để có thể bấm được bảng điều khiển, điều trước tiên là mọi người phải cầm chặt tay vịn trong thang, tránh trường hợp bị ngã khi thang rung lắc.
  những nhà khoa học tại Viện công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã chỉ ra phương án khả quan nhất để đảm bảo an toàn khi thang máy rơi tự do là bạn hãy nhanh chóng nằm ra giữa sàn để phân tán lực tác động lên toàn bộ cơ thể, tay có thể dùng để gối đầu và che mặt để tránh những mảnh vụn và hạn chế va đập với thang máy.
  Bạn phải nằm thay vì đứng do đứng thẳng có thể sẽ gây thương tích nghiêm trọng cho chân và cột sống, lượng trọng lực đè xuống cơ thể sẽ gấp khoảng 10 lần.
  Dòng thang máy bán chạy: thang máy không hố pit
   

Chia sẻ trang này