Kinh doanh nhà hàng thất bại vì những lý do dưới đây | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Kinh doanh nhà hàng thất bại vì những lý do dưới đây

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi Binba Decor, 17/3/22.

XenForohosting
 1. Binba Decor
  Offline

  Binba Decor admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trong buôn bán người nào cũng mong muốn mình thành công, phát triển rực rỡ. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng đều được suôn sẻ. Đặc biệt là khi kinh doanh nhà hàng, nghề “làm dâu trăm họ” nên càng có tương đối nhiều vấn đề phát sinh mà bạn khó kiểm soát được. Dưới đây là 6 nguyên cớ kinh doanh thất bại mà không phải ai ai cũng biết. Binba Decor xin chia sẻ đến bạn để hạn chế lặp lại những sai lầm ấy. Cùng xem nhé.
  1. Định vị sai nhu cầu của thực khách hàng

  Qua khảo sát, hầu hết những chủ nhà hàng khi kinh doanh, ban đầu họ tự tạo thực đơn theo cảm tính mà chưa tìm hiểu cụ thể nhu cầu của thị trường. Đồng thời việc xác định sai nguồn khách cũng làm cho việc buôn bán gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy mà bạn cần dành nhiều hơn thời gian, tìm hiểu menu của các nhà hàng. Từ đó đánh giá đúng khẩu vị và giá thành của đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Có thể khảo sát nhu cầu của cụm dân cư chỗ bạn muốn chọn làm vị trí kinh doanh. Như vậy, bạn sẽ đáp ứng được sát hơn nhu cầu của thực khách , tránh thất bại đáng tiếc.

  2. Vị trí không thích hợp
  Nếu một nhà hàng bạn lựa chọn quá xa khu dân cư thì rất khó để thu hút khách hàng và duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy mà khi lựa chọn vị trí, mặt bằng bạn cũng cần lựa chọn những nơi thoáng, rộng, có chỗ để xe cho khách hàng. Nếu nhà hàng của bạn quá bất tiện cho việc dừng, đỗ xe thì khách cũng sẽ rất ngại quay lại lần hai.

  3. Chất lượng menu không có sự khác biệt đối với đối thủ
  Nếu tìm hiểu kỹ thì thương hiệu cũng như thực đơn khi kinh doanh nhà hàng là yếu tố cần thiết để giữ chân khách hàng quay lại. Những món ăn trong thực đơn của cửa hàng bạn phải có hương vị và có sự khác biệt vượt trội so đối với các nhà hàng khác. Chính bởi thế , tạo ra sự khác biệt cho món ăn của nhà hàng là điều chẳng thể bỏ qua. Ngoài những món phổ thông, bạn nên tạo ra 1 vài món mang bản sắc riêng của nhà hàng.

  4. Không đầu tư quảng bá thương hiệu
  buôn bán nhà hàng thì khó hoàn toàn có thể bỏ qua việc quảng bá thương hiệu. Nếu bạn mắc phải lỗi này thì nhà hàng của bạn rất khó để đánh bại các nhà hàng khác. Đối với một cửa hàng mới mở thì bạn chỉ có thể thu hút được đối tượng khách xung quanh khu vực đó nếu như không đầu tư quảng cáo thương hiệu. Số đông các nhà hàng hiện nay đều lựa chọn quảng bá qua các kênh mạng xã hội do mạng xã hội rất phát triển và bạn có thể tận dụng lợi thế đó để quảng bá tới nhiều khách hàng biết đến nhà hàng của mình hơn. Do vậy mà việc lập một fanpage của nhà hàng, chịu khó chăm chút với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hơn.
  Xem thêm cách thiết kế nội thất nhà hàng để nâng tầm thương hiệu: https://binbadecor.com.vn/chi-tiet-dich-vu/thiet-ke-nha-hang/

  5. Thái độ của nhân viên phục vụ
  có thể nói nhân viên chính là bộ mặt của một nhà hàng. Một nhà hàng quản lý tốt thì nhân viên sẽ rất chuyên nghiệp và được hướng dẫn các nghiệp vụ quan trọng khi hướng dẫn và phục vụ khách hàng. Cho nên nếu như đội ngũ nhân viên của bạn không chuyên nghiệp, tỏ thái độ phục vụ không tận tâm, cáu bẩn thì khách sẽ đi mà không quay trở lại đồng thời đem lại ác cảm cho khách trong nhà hàng và dĩ nhiên sẽ để lại ấn tượng xấu. Chính do vậy mà bạn cần lựa chọn nhân viên một phương pháp kỹ càng, đào tạo bài bàn trước khi phục vụ.

  6. Thiếu kỹ năng quản lý
  Chắc hẳn nếu như bạn thiếu kỹ năng trong quản lý và kinh doanh nhà hàng thì bạn chẳng thể điều hành tốt hoạt động của nhà hàng. Bởi vậy mà nó đòi hỏi bạn trước khi mở nhà hàng phải tự trau dồi các kỹ năng, cũng như cần bổ sung kiến thức trong lĩnh vực buôn bán .
   

Chia sẻ trang này