Kinh doanh hoa tươi cần chuẩn bị những gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Kinh doanh hoa tươi cần chuẩn bị những gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Havi258159, 29/10/20.

XenForohosting
 1. Havi258159
  Offline

  Havi258159 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Một trào lưu kinh doanh đang được nhiều người làm hiện nay. Kinh doanh hoa tươi một ngành hàng đang được thị trường đón nhận mạnh mẽ. Vậy kinh doanh hoa tươi cần những gì, cần bao nhiêu vốn và lời lãi như thế nào sẽ được bật mí ngay sau đây. Nếu bạn thực sự đang có ý định kinh doanh hoa tươi thì nên đọc bài viết này.

  Kinh doanh hoa tươi là gì?
  Nhiều người tự đặt câu hỏi việc đi buôn hoa đem ra chợ bán có phải là đang kinh doanh hoa tươi hay không? Thì công trả lời đó là không, vì giữa khái niệm kinh doanh và đi buôn là hoàn toàn khác nhau. Đi buôn hoa chỉ là một khía cạnh nhỏ lẽ của kinh doanh mà thôi.

  Đi buôn là bạn có thể cầm vốn đó đến một nơi bán hoa giá rẻ và nhập về bán lại với giá cao hơn, không có một kế hoạch hay một sự tính toán nào cả. Còn kinh doanh hoa tươi là việc bạn phải chuẩn bị một kế hoạch chu toàn bao gồm: Vốn, mặt bằng, tên cửa hàng, thương hiệu hoa, loại hoa kinh doanh chính, áp dụng phương thức gì…Khi đã xác định kinh doanh hoa là phải xác định tạo ra giá trị cho hoa của mình bán.

  Hoa của người làm kinh doanh phải khác hoa của người bán ngoài chợ, bán hoa trong kinh doanh không phải là bán lấy giá mà là bán giá trị của nó, qua giá trị đó thị trường chấp nhận, được khách hàng biết đến và mua, thương hiệu ngày càng được nhiều người ưa thích. Đó chính là kinh doanh hoa tươi theo đúng bản chất.

  Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bình luận Abitmes – “Bí thuật” giữ chân khách hàng

  [​IMG]

  Có nên kinh doanh hoa tươi không?
  Hiện nay trên thị trường có nhiều mặt hàng kinh doanh khác nhau. Hoa tươi là một sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng. Và đây thực sự là một mặt hàng đang được ưa chuộng khi con người ngày càng yêu thích thiên nhiên, yêu cái đẹp và sống thiên về mặt tinh thần nhiều hơn.

  Ở Việt Nam, hiện tại có rất nhiều thương hiệu hoa nổi tiếng không chỉ trong nước và còn cả các thương hiệu hoa quốc tế. Cửa hàng bán hoa tươi lớn, nhỏ mở ra ngày càng nhiều. Nếu ban là một người đam mê và yêu thích hoa, có phương án và cách thức kinh doanh hoa tươi mới mẻ và độc đáo thì một lời khuyên là nên thử kinh doanh còn nếu kinh doanh hoa mà bắt nguồn từ việc thấy người ta kinh doanh có lời thì đừng nên kinh doanh.

  Nếu không có một phương án kinh doanh khác lạ, một cách thức kinh doanh mà trước nay chưa ai làm thì không nên kinh doanh. Hoặc ở nơi bạn đang sinh sống thị trường hoa tươi rất khan hiếm thì nên chọn cách kinh doanh hoa tươi để đáp ứng cung cầu.

  Thị trường hoa tươi hiện nay không chỉ bị cạnh tranh bởi các cửa hàng với nhau mà hoa tươi còn bị áp đảo bởi các loại hoa giả, hoa khô cho nên trước khi muốn kinh doanh hoa tươi bạn nên nghiên cứu, cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng tránh việc mất tiền vô ích.[​IMG]

  Kinh doanh hoa tươi cần những gì?
  Để kinh doanh hoa tươi thành công, cũng như đem lại lợi nhuận bạn cần phải chuẩn bị:

  Nghiên cứu và tìm hiểu nhu cầu thị trường
  Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh hoa tươi cần tìm hiểu nghiên cứu các vấn đề sau:

  • Thị trường hoa tươi hiện nay như thế nào: Nhu cầu có nhiều hay không, loại hoa nào đang được ưa chuộng và giá cả như thế nào?

  • Mức độ cạnh tranh trên thị trường hoa là như thế nào?

  • Nơi mình kinh doanh có ai cạnh tranh hay không?

  • Các cửa kinh doanh hoa tươi đó có thế mạnh gì, giá bán của họ như thế nào
  Nghiên cứu thị trường công cụ online

  [​IMG]


  Hãy tìm hiểu thật kỹ thị trường để xác định một phương án kinh doanh hoa tươi có tính khả thi, và nên lường trước mọi hậu quả. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí để quản lý các hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm sẽ hỗ trợ quản lý các đơn hàng online, theo dõi nhập - xuất tồn, theo dõi data khách hàng,... Điều này giúp cho việc kinh doanh của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn.

  DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm ngay tại bài viết.

  Xác định nguồn vốn
  Mở một cửa hàng hoa tươi hiện nay không cần quá nhiều vốn, với 50 triệu trong tay mọi người có thể mở cho mình một cửa hàng hoa tươi. Với số vốn đó, người kinh doanh cần tính toán phân bổ nguồn vốn sao cho phù hợp: Tiền mặt bằng, tiền nhập hoa, tiền trang trí nội thất trong cửa hàng, tiền mua các vật dụng phục vụ cho việc cắm hoa, trang trí hoa, tiền quảng cáo… Bên cạnh đó, cần có khoản tiền dự trù để mua sắm các thiết bị bảo quản hoa vào thời tiết hanh khô.

  Xác định nguồn nhập hoa
  Nguồn hoa nhập về bán là một yếu tố hết sức quan trọng khi kinh doanh hoa tươi. Nơi mua hoa có trồng loại gì, chất lượng hoa ra sao, số lượng hoa nhập một ngày là bao nhiêu, việc nhập thường xuyên có đáp ứng được hay không, từ vị trí nhập hoa đến của hàng thì tiền vận chuyển như thế nào, trong quá trình vận chuyển hoa được bảo quản ra sao, hoa nhập tại vườn giá bao nhiêu…Đó là một vài điểm lưu ý khi nhập hoa tươi về bán.

  Học kỹ năng cắm hoa
  Nếu xác định ngay từ đầu theo đuổi đam mê kinh doanh hoa tươi, cần học các kỹ năng cắm hoa. Ngoài việc chất lượng hoa của cửa hàng hoa rất tốt thì một yếu tố quyết định đến việc khách hàng có mua hay không đó là nghệ thuật cắm hoa. Cùng một loại hoa đó cửa hàng nào cũng có, tại sao khách hàng phải chọn cửa hàng của mình, sự khác biệt mang tính quyết định đó là nghệ thuật cắm hoa.

  Trước khi kinh doanh việc đi học một lớp kỹ năng cắm hoa chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Qua việc học tập ở các lớp có thể lên học các kiều cắm hoa ở trên mạng để có nhiều cách cắm khác nhau. Bên cạnh đó còn phải tìm hiểu thêm về các loài hoa như đặc điểm, mùi thơm, cách trồng, cách chăm sóc và ý nghĩa của mỗi loại hoa đang hoặc sắp bán…

  Quảng cáo
  Với thời địa Internet phát triển như hiện nay không gì là không thể. Nếu cứ kinh doanh theo lối truyền thống thì cửa hàng hoa chỉ bó hẹp trong phạm vi vùng đó. Nếu đã làm kinh doanh thì hãy đầu tư cho việc quảng cáo và marketing. Đừng nghĩ việc đó chỉ có các công ty, doanh nghiệp mới làm. Dù cửa hàng kinh doanh hoa có nhiều lợi thế, nhiều loại hoa, nhiều cách thức cắm hoa độc đáo nhưng ít người biết đến thì cũng không thể bán.[​IMG]


  Đầu tiên phải cho khách hàng biết đến cửa hàng hoa tươi của mình đang tồn tại, có những sản phẩm hoa tươi mới lạ, có cách thức cắm hoa khác các cửa hàng khác bằng cách bỏ một số tiền để chạy quảng cáo Facebook, nếu mô hình kinh doanh vừa và lớn thì nên cân nhắc đến việc lập một kênh website để kinh doanh trên Google, đây là một thị trường lớn.

  Khi chạy quảng cáo google thì không chỉ có khách hàng trong nước tìm đến mua hoa mà còn có cả người nước ngoài. Vì lượng khách hàng trên Google là rất nhiều nên hãy chăm sóc website thật kỹ để bộ mặt của cửa hàng trên mạng Internet làm niềm tin cho khách hàng.

  Mô hình kinh doanh hoa tươi mới, độc đáo
  Đừng học theo y nguyên những cách thức mà người khác đã làm, hãy cố tìm tòi những mô hình kinh doanh hoa mới. Vì tâm lý của khách hàng là luôn ưa thích cái mới, cái độc đáo, họ tò mò nên nhu cầu mua là rất cao.

  Một mô hình kinh doanh mới có những điểm khác biệt, có thể là mô hình vừa trồng vừa bán. Người mua có thể vào vườn tự tay chọn những bông hoa tươi, sau đó sẽ có người hướng dẫn cho họ cắm hoa. Hoặc chương trình hỗ trợ những khách hàng mua hoa tươi tại shop sau khi đã sử dụng có thể đem hoa đến shop để sấy khô và đóng gói lại mang về trang trí ở trong nhà.

  Chỉ cần việc kinh doanh hoa đem lại sự yêu thích, niềm vui cho khách hàng thì lợi nhuận trước sau gì cũng có.

  Xem thêm các bài viết về kinh doanh TẠI ĐÂY.
   

Chia sẻ trang này