Kinh doanh chuỗi: Tuy đơn giản nhưng lại khó nhằn | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Kinh doanh chuỗi: Tuy đơn giản nhưng lại khó nhằn

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 23/2/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Những người làm kinh doanh có lẽ đã chứng kiến sự bùng nổ của các chuỗi thương hiệu trong những năm vừa qua hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển. Với nhiều lợi thế về quản lý, đầu tư cũng như lợi nhuận hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư hiện đang phân giữa việc có nên tự mở chuỗi hay đi mua nhượng quyền thương hiệu. Tuy nhiên, dù là tự mở hay mua nhượng quyền thì chủ đầu tư cần quan tâm những vấn đề sau.

  1. Định hình giá trị cốt lõi
  Các thương hiệu muốn kinh doanh chuỗi thì cần tạo ra được giá trị cốt lõi mà mình đang theo đuổi. Bán thương hiệu, bán nước, hay là bán các dòng sản phẩm kèm theo phải rõ ràng. Suy cho cùng, khi chưa định vị được giá trị cốt lõi thì các thương hiệu này cũng không khác gì so với vô vàn những quán cà phê ngoài kia. Vì vậy, bạn cần phải xác rõ định hướng đi mà chuỗi của mình sẽ hướng đến. Thêm vào đó, thương hiệu cũng cần phải có cùng một công thức thành công chung. Kinh doanh nhượng quyền hay mở chuỗi rất quan trọng ở việc mô hình phải được chứng minh là thành công và có thể nhân rộng.

  2. Vấn đề lợi nhuận và hoàn vốn
  Nhượng quyền là chuyển nhượng thành công cho người khác. Mình phải có lời đã, phải thành công đã. Khi chưa có lợi nhuận hấp dẫn hay hoàn thiện các khâu thì làm sao người mua thương hiệu có thể yên tâm là sẽ sinh lời. Thông thường, khi các chuỗi muốn tiếp cận nhà đầu tư thì khách hàng sẽ rất quan tâm đến lợi nhuận cũng như thời gian hoàn vốn. Minh chứng rõ ràng nhất sẽ chính là các con số tài chính từ các quán mà chủ sở hữu thương hiệu đã mở ra. Tuy nhiên, một số chuỗi khi chào mời các nhà đầu tư thì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và lỗ ở hầu hết các quán. Suy cho cùng, chúng ta bỏ số tiền lớn mua nhượng quyền vì tỉ lệ thành công và lợi nhuận của nó cao hơn so với việc tự mở, nếu không sinh lợi tốt thì tự mở sẽ là hướng đi tốt hơn.

  [​IMG]

  3. Quy trình quản lý chuỗi
  Đối với mô hình chuỗi thì công nghệ quản lý chuỗi là quan trọng nhất và phải đủ tốt để mở rộng lên 100 hay 1000 cửa hàng thì vẫn quản lý được. Nhiều trường hợp người mua thương hiệu sử dụng các nguyên liệu không đúng chất lượng, chất lượng sản phẩm tệ làm ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu. Đối với chuỗi thì việc xây dựng thương hiệu rất mất thời gian. Điều này càng làm cho quy trình quản lý chuỗi trở nên quan trọng. Khi kinh doanh chuỗi, nhiệm vụ của chủ thương hiệu là làm cách nào để quản lý chất lượng của tất cả các điểm nhượng quyền. Khi quản lý chuỗi còn yếu sẽ dẫn đến rất khó để đảm bảo chất lượng đồng đều, gây vỡ định hướng thương hiệu.

  Vì vậy, điều mà người kinh doanh cần quan tâm đó chính là sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng - một sản phẩm công nghệ có thể thay bạn thực hiện mọi vấn đề liên quan đến quy trình vận hành cửa hàng dạng chuỗi. Việc áp dụng công nghệ giúp các cửa hàng nhỏ lẻ nói riêng và các doanh nghiệp lớn nói chung giảm thiểu tối đa thời gian tính toán và thống kê dữ liệu, thu thập các số liệu kinh doanh từ cửa hàng, đưa ra những con số chính xác nhất.

  Hiểu rõ những khó khăn liên quan đến quản lý, một phần cũng vì hiện nay trên thị trường đã có quá nhiều công cụ quản lý khiến người kinh doanh đứng trước quá nhiều sự lựa chọn nên công ty PAP Technology đã dành nhiều năm để tìm tòi, nghiên cứu và phát triển nên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail. Công cụ hỗ trợ thông minh này sẽ giúp bạn:
  - Quản lý toàn bộ hàng hóa, sản phẩm mà bạn kinh doanh
  - Quản lý kho hàng một cách chặt chẽ
  - Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng
  - Tổng kết, báo cáo doanh thu theo thời gian thực
  - Phân tích, thống kê tình hình thu chi
  - Tích hợp vận chuyển tự động
  - Hỗ trợ in mã vạch sản phẩm
  - Quản lý nhân viên
  và rất nhiều tính năng ưu việt khác sẽ được cập nhật, đổi mới liên tục trong tương lai để phù hợp với đại đa số người dùng. Giờ đây mọi thứ dường như đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có công nghệ, bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí để vận hành cửa hàng như trước nữa.

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail cũng có giao diện thân thiện, dễ nhìn nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với hệ thống chỉ trong vài lần đầu tiên sử dụng. Hãy đón chờ để được trải nghiệm phần mềm này trong tương lai và ứng dụng chúng vào mô hình kinh doanh của bạn thật hiệu quả nhé!
   

Chia sẻ trang này