Kinh doanh chuỗi cửa hàng nhượng quyền có những lợi thế và bất cập gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Kinh doanh chuỗi cửa hàng nhượng quyền có những lợi thế và bất cập gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 13/4/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay, kinh doanh cửa hàng nhượng quyền không còn mới lạ trên thị trường. Bạn cần bỏ ra khoản chi phí khá lớn để có thể mua lại một thương hiệu trong hoặc ngoài nước để bắt đầu bước vào hoạt động kinh doanh. Nhưng, mở quán nhượng quyền giống như một con dao hai lưỡi, ẩn chứa nhiều lợi ích và không ít rủi ro.

  Lợi thế khi kinh doanh chuỗi
  1. Giảm rủi ro kinh doanh
  Các thương hiệu muốn nhượng quyền thường đã có sẵn một thị phần khá lớn và danh tiếng trên thị trường. Các bên nhận nhượng quyền sẽ không cần tốn thời gian xây dựng thương hiệu nữa. Thay vào đó chỉ tập trung vào việc vận hành kinh doanh sao cho tốt là có thể thu lợi nhuận.

  2. Chất lượng dịch vụ đảm bảo
  Các hệ thống chuỗi cửa hàng nhượng quyền thường được giám sát rất chặt chẽ về mặt chất lượng. Bộ phận quản lý nhượng quyền luôn cố gắng để chất lượng các chi nhánh được đồng đều. Vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ là có thể gây thiệt hại đến cả chuỗi nhượng quyền của thương hiệu.

  3. Quy trình kinh doanh được hệ thống hóa
  Các quy trình từ thiết lập, vận hành, duy trì, phát triển đều sẽ được hệ thống hóa. Có một định hướng cố định được chủ thương hiệu phân bổ xuống từng cơ sở nhận nhượng quyền. Điều này nhằm quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn cũng như giải quyết vấn đề phát sinh nhanh chóng hơn.

  [​IMG]

  Những rủi ro không lường trước
  1. Không sở hữu thương hiệu hoàn toàn
  Khi các bên nhận nhượng quyền quyết định kinh doanh theo phương thức này, cần ghi nhớ rằng bạn không sở hữu thương hiệu này. Bạn chỉ đang được phép kinh doanh dưới tên thương hiệu của người khác. Nếu bên nhận không đáp ứng được yêu cầu của bên chủ nhượng quyền trong hoạt động kinh doanh, rủi ro mất hợp đồng nhượng quyền là rất cao. Cùng với đó, mọi nỗ lực có thể trở nên công cốc.

  2. Cạnh tranh cao
  Cạnh tranh trong chuỗi là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là khi các cơ sở kinh doanh có vị trí gần nhau. Những cạnh tranh này nhằm đạt doanh thu mục tiêu mà chủ nhượng quyền đề ra cho các cửa hàng. Trong nhiều trường hợp, các cửa hàng sẽ nhận được khuyến mãi hoặc giảm chi phí hợp đồng nếu đạt được những mục tiêu nhất định.

  3. Khó quản lý cửa hàng
  Vận hành cửa hàng như thế nào để chúng hoạt động tốt chưa bao giờ là câu hỏi có lời giải đáp cho đến khi bạn biết đến phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado do công ty PAP Technology nghiên cứu, tìm tòi và phát triển trong nhiều năm liền. Phần mềm sẽ được ra mắt thị trường chỉ trong thời gian ngắn sắp tới. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng ưu việt, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí vận hành cửa hàng. Trong đó phải kể đến như:
  - Quản lý toàn bộ hệ thống cửa hàng
  - Quản lý nhân viên
  - Tổng hợp, báo cáo doanh thu - thu chi theo thời gian thực
  - Quản lý kho hàng
  - Tích hợp với các đơn vị vận chuyển lớn
  - Hỗ trợ in mã vạch sản phẩm, hỗ trợ livestream bán hàng
  - Phân quyền cho từng người, theo từng cấp bậc
  - Quản lý công nợ khách hàng, công nợ nhà cung cấp

  Nhờ giao diện thân thiện, đơn giản nên bạn sẽ dễ dàng thao tác, làm quen với hệ thống của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado chỉ trong thời gian đầu sử dụng. Hãy đón chờ để được trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu phần mềm này bạn nhé! Đây thực sự là người bạn đồng hành mà bạn cần sở hữu cho riêng mình khi kinh doanh chuỗi cửa hàng nhượng quyền đấy!
   

Chia sẻ trang này