Kiến Trúc Sư Là Gì Và Họ Cần Phải Làm Gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Kiến Trúc Sư Là Gì Và Họ Cần Phải Làm Gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 4/1/21.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Có những nghề nghiệp mà khi chúng ta trải qua rồi, từng làm qua rồi mới có được cái nhìn thực chất về công việc đó, về những khó khăn hay thuận lợi của nghề mình làm. Và sau đây sẽ là một cái nhìn về nghề kiến trúc sư qua lăng kính của những người đã từng trải trong nghề này nhiều năm để giúp giáp đáp câu hỏi kiến trúc sư là gì? Và một người kiến trúc sư cần làm gì?

  Công việc của một kiến trúc sư sẽ phải làm những gì?

  Kiến trúc sư chính là người chịu trách nhiệm thiết kế kiến trúc trong công trình và quy hoạch các công trình lớn nhỏ từ đầu đến cuối với một diện tích đã được định sẵn. Họ hợp tác với các kỹ sư chuyên ngành, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau để giúp đỡ nhau, chủ yếu về mảng xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất phù hợp với dự án thiết kế của mình.

  Kiến trúc sư sẽ quy hoạch một mảnh đất trống thành một cấu trúc nhà ở với sự phân chia các gian phòng như bao nhiêu phòng ngủ, phòng ăn ở đâu, phòng khách ở đâu? diện tích bao nhiêu?, sân vườn, bể bơi hay ban công, cổng ra vào,… tùy thuộc vào hình dáng và kích cỡ của mảnh đất sao cho phù hợp, hài hòa nhất, từ đó nêu ý tưởng của mình với khách hàng và thực hiện bản vẽ chi tiết cuối cùng để khách hàng duyệt

  Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ rằng, chỉ năng khiếu vẽ mỹ thuật là có thể trở thành một kiến trúc sư giỏi được. Đây thực chất chỉ là yêu cầu về đầu vào cho nghề này, bởi đơn giản ta thấy được, một kiến trúc sư không chỉ cần phải vẽ giỏi mà còn cần phải có tư duy logic, nhạy bén, khoa học, cần có khả năng sáng tạo tốt nhất để có thể tạo lên những dự án lớn với kết cấu đẹp, hài hòa mà lại sang trọng nhất.

  Tham khảo thêm: Học thiết kế nội thất có dễ xin việc lương cao không?

  Làm một nhà kiến trúc sư bạn cần phải liên tục cập nhật các kiến thức mới về phong cách nhà ở hiện nay, các loại vật liệu trong xây dựng, cần phải biết được sự ảnh hưởng của môi trường xung quanh của mảnh đất mình cần xây dựng, thiết kế, từ đó có phương án đối phó như hướng gió, độ ẩm, ánh nắng,… làm sao cho tòa kiến trúc mình đảm nhiệm có độ chống chịu tốt nhất.

  Để trở thành một kiến trúc sư giỏi thì bên cạnh những kiến thức về chuyên môn thì cần phải có tâm thế tìm tòi học hỏi về các kiến thức về nghề cũng, các kỹ năng mềm và năng lực quản lý tốt để đảm bảo dự án của mình được diễn ra tốt đẹp, vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo được về mặt thời gian.


  Mặc dù số lượng kiến trúc sư không cần nguồn nhân lực quá đông nhưng chất lượng của nguồn nhân lực đòi hỏi rất cao nếu như bạn muốn có một mức thu nhập khá đến tốt, vì thế nếu như bạn có muốn theo nghề thì phải xác định ngay từ đầu phải học tập chăm chỉ và luôn trau dồi kiến thức của bản thân. Chúc bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này