Khám Phá Hình Thức Hoạt Động Activation | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám Phá Hình Thức Hoạt Động Activation

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi vietlink, 21/10/19.

XenForohosting
 1. vietlink
  Offline

  vietlink admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn tổ chức activation như một hình thức quảng bá thương hiệu chủ chốt, nhằm đưa sản phẩm tiếp cận trực tiếp với khách hàng nhanh chóng. Tổ chức activation đạt hiệu quả với chi phí hợp lý sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích “khổng lồ”.

  Tổ chức Activation là chiến lược marketing hiện đại bằng cách tổ chức chuỗi hoạt động sự kiện để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, trực tiếp mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhất từ đó kích thích nhu cầu tiêu dùng của họ. Vậy câu hỏi mà không ít doanh nghiệp và người tổ chức sự kiện quan tâm là tổ chức Activation như thê nào một cách hiệu quả?

  [​IMG]

  Tìm hiểu hình thức “Activation”


  Tổ chức Activation là gì?


  Tổ chức hoạt động Activation là một trong các hoạt động nằm trong chiến lược quảng bá của doanh nghiệp, dựa trên nền tảng xây dựng mối quan hệ giữa khách hàng, thương hiệu và sản phẩm thông qua sự trải nghiệm và tương tác thực tế của khách hàng về sản phẩm.

  Hoạt động này thường được diễn ra trong nhiều ngày với các chương trình khuyến mãi, quảng cáo và phát sản phẩm dùng thử cùng với việc bố trí đội ngũ PG, PB mặc đồng phục của thương hiệu tham gia những chiến dịch roadshow… để thu hút sự quan tâm của khách hàng.


  [​IMG]

  Khi nào nên chọn tổ chức Activation để quảng bá sản phẩm?


  Doanh nghiệp thường lựa chọn tổ chức các Activation để đo lường mức độ quan tâm của khách hàng với thương hiệu hoặc sản phẩm của mình. Từ đó xây dựng mối quan hệ bền vững giữa thương hiệu và khách hàng bằng cách tiếp cận trực tiếp và mang đến cho khách hàng trải nghiệm chân thực nhất về sản phẩm. Thông qua activation doanh nghiệp có thể thăm dò và tiếp thu những ý kiến của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.

  Ngoài ra, để thúc đẩy quảng bá và phát triển các dòng sản phẩm mới, tổ chức Ativation sẽ giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận thương hiệu hay sản phẩm thông qua những booth cố định và phát mẫu dùng thử cho mọi người. Việc tổ chức Activation trên nền tảng quan tâm đến trải nghiệm của người dùng đã và đang mang đến những thành công ngoài mong đợi cho doanh nghiệp và nhanh chóng trở thành xu hướng marketing phổ biến hiện nay.

  [​IMG]
  Tổ chức Activation thế nào để đạt hiệu quả?

  Xây dựng ý tưởng tổ chức Activation


  Tổ chức activation có thể tiến hành dưới nhiều hình thức như chiến dịch Roadshow, hình thức này thích hợp để quảng bá những sản phẩm, dịch vụ mới phát hành, hay cho những thương hiệu vừa mới ra mắt. Chạy roadshow trên những tuyến đường trung tâm sẽ gây được sự chú ý và quan tâm đối với người đi đường hiệu quả.

  Bên cạnh đó là hình thức activation phổ biến phát mẫu dùng thử (sampling) ngay tại booth, hay các địa điểm công cộng… hình thức này nhằm củng cố niềm tin, tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho những sản phẩm mới, hoặc tạo điều kiện cho khách hàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm của họ và tiến hành những phương pháp quảng cáo để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Sự kiện activation phát mẫu dùng thử nên được tiến hành ở những địa điểm tập trung người đông đúc, như trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, hay ở những hội chợ, lễ hội…

  [​IMG]
  Chú ý đến nhân sự thực hiện tổ chức Activation

  PB, PG là người trực tiếp tiếp xúc và truyền tải đến khách hàng thông điệp cũng như giá trị của sản phẩm nên đội ngũ PB, PG cho chiến dịch activation cần có những kỹ năng bán hàng và tư vấn giúp khách hàng có những trải nghiệm hài lòng.
   

Chia sẻ trang này