Khám phá về Digital Transformation là gì? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám phá về Digital Transformation là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi SmartOSC Zoho, 21/2/22.

XenForohosting
 1. SmartOSC Zoho
  Offline

  SmartOSC Zoho admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tại Việt Nam, chuyển đổi số là một xu hướng nóng hổi đang được gấp rút triển khai ở nhiều tổ chức và doanh nghiệp. Điều này rất dễ hiểu, bởi lẽ Chuyển đổi số – Digital Transformation mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vậy Digital Transformation là gì? Xu hướng này đóng vai trò gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp trong thời đại 4.0 cũng như quá trình chuyển đổi số diễn ra như thế nào? Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết này!

  1. Chuyển đổi số là gì? Định nghĩa Digital Transformation
  Chuyển đổi số (Digital Transformation) là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tạo ra – hoặc điều chỉnh các quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng hiện có để đáp ứng các thay đổi kinh doanh và yêu cầu của thị trường. Sự thay đổi này trong thời đại kỹ thuật số là chuyển đổi số.

  Chuyển đổi số ưu việt hơn các hình thức truyền thống như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Khi chuyển từ giấy tờ sang bảng tính hoặc các ứng dụng thông minh để quản lý doanh nghiệp, doanh nghiệp có cơ hội nhìn lại cách mà họ kinh doanh – cách thu hút khách hàng – trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số.

  Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc thiết lập quy trình kinh doanh và cách chuyển đổi chúng sau này là vô cùng cần thiết. Trong thời đại này, xây dựng và lưu trữ dữ liệu công ty bằng giấy đương nhiên là một điều không bền vững. Suy nghĩ, lên kế hoạch và xây dựng nền tảng kỹ thuật số sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhạy, linh hoạt và sẵn sàng phát triển hơn trong thời kỳ Digital Transformation.

  Đối với các doanh nghiệp còn non trẻ, đừng chờ đến khi hoàn thiện quy trình mới bắt đầu chuyển đổi số. Việc chuyển đổi số ngay từ ban đầu có thể giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp trong tương lai. Chưa nói đến khả năng doanh nghiệp của bạn không thể duy trì đến khi có thể thực hiện chuyển đổi số. Việc tư duy, lên kế hoạch và xây dựng chiến lược số sẽ giúp bạn hành động nhanh chóng, linh hoạt và sẵn sàng phát triển vượt bậc.

  Trước khi tìm hiểu chuyển đổi số – digital transformation sẽ thay đổi doanh nghiệp của bạn như thế nào, chúng ta cần phải trả lời một câu hỏi cơ bản: Chúng ta đã làm thế nào để chuyển đổi từ việc lưu trữ bằng giấy tờ sang tận dụng nền tảng kỹ thuật số để phát triển?

  2. Sự khác biệt giữa số hóa, quá trình ứng dụng kỹ thuật số và chuyển đổi số
  2.1. Digitization – Số hóa là bước chuyển từ analog sang kỹ thuật số
  2.2. Digitalization – Quá trình ứng dụng kỹ thuật số giúp bạn làm việc đơn giản hơn
  2.3. Chuyển đổi số (Digital Transformation) tạo ra giá trị cho mọi tương tác của khách hàng

  3. Lợi ích của chuyển đổi số
  Chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Không chỉ giúp doanh nghiệp thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn, nó còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác cho doanh nghiệp.

  3.1. Khả năng tận dụng và phân tích dữ liệu
  3.2. Nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp
  3.3. Tối ưu trải nghiệm khách hàng
  3.4. Nâng cao trải nghiệm nhân viên
  3.5. Xóa bỏ rào cản giữa các phòng ban
  3.6. Tăng hiệu suất và giảm chi phí

  4. Các công nghệ chuyển đổi số cần thiết cho doanh nghiệp
  Chuyển đổi số giống như một thế giới rộng lớn, bạn không thể đòi hỏi một sự chuyển đổi số toàn diện ngay lập tức. Doanh nghiệp cần nghiên cứu và xem xét nhu cầu của mình để lựa chọn công nghệ chuyển đổi số thích hợp giúp tối ưu ngân sách và nguồn lực.

  Xem thêm bài viết: Tư vấn giải pháp chuyển đổi số

  4.1. Chuyển đổi số đối với quy trình vận hành doanh nghiệp
  4.2. Chuyển đổi số đối với trải nghiệm khách hàng
  4.3. Chuyển đổi số đối với trải nghiệm nhân viên

  5. Quy trình chuyển đổi số
  Quy trình chuyển đổi số thay đổi linh hoạt theo từng ngành và quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên, Magenest sẽ đề xuất các bước chuyển đổi số cơ bản mà doanh nghiệp cần có trong quy trình chuyển đổi của mình.

  5.1. Đánh giá hiện trạng và nhu cầu của doanh nghiệp
  5.2. Đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp
  5.3. Lựa chọn công nghệ chuyển đổi số phù hợp với doanh nghiệp
  5.4. Khuyến khích phản hồi
  5.5. Cam kết chuyển đổi số

  6. Thực trạng chuyển đổi số tại Việt Nam
  Tại Việt Nam, chuyển đổi số đã xuất hiện trong một thời gian và là một trong những xu hướng được quan tâm nhất. Chuyển đổi số tại Việt Nam nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ hết mình từ Chính phủ và chính quyền các cấp.

  Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam không được triển khai đồng đều. Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn e ngại trong việc chuyển đổi số. Cụ thể, theo báo cáo của VCCI, trình độ áp dụng công nghệ trong các doanh nghiệp còn thấp. Hầu hết máy móc được sử dụng tại các doanh nghiệp là máy móc nhập khẩu và sử dụng công nghệ lỗi thời.
   

Chia sẻ trang này