Khám phá sự độc đáo của cặp cá kình ở Nagoya | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khám phá sự độc đáo của cặp cá kình ở Nagoya

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi mylinh13619, 25/12/19.

XenForohosting
 1. mylinh13619
  Offline

  mylinh13619 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Ngoài tên gọi lâu đài Nagoya, công trình lịch sử ấn tượng này còn được biết đến với các tên gọi địa phương như lâu đài cá voi hay lâu đài vàng bởi trên nóc của tòa thành tồn tại một cặp cá kình được làm bằng vàng vô cùng nổi bật. Cặp cá này được xem là đặc trưng của lâu đài, đồng thời là biểu tượng may mắn của người dân xứ sở hoa anh đào.

  Cặp cá kình bằng vàng 18K trên tòa lâu đài Nagoya

  Cặp cá được đặt trên tòa lâu đài Nagoya có tên gọi là Shachihoko, hay còn được gọi là cá hổ đầu vàng. Tên gọi này cũng xuất phát từ hình dáng đầu cá giống rồng hoặc hổ, trong khi thân của nó lại của loài cá. Tại xứ sở hoa anh đào, loài cá Sachihoki được trưng bày ở khá nhiều nơi. Trong quan niệm của họ, cá hổ đầu vàng cũng là bùa tránh hỏa hoạn, bởi một khi có hỏa hoạn, cá sẽ tự phun nước để dập tắt.

  [​IMG]
  Cặp cá Shachihoko được đặt trên nóc của tòa lâu đài Nagoya


  Tuy nhiên, khác với những khu vực khác, cặp cá ở lâu đài Nagoya được xem là cặp cá Sachihoko tinh xảo nhất. Theo đó, cặp cá này được làm bằng vàng 18K, với trọng lượng mỗi con khoảng 1.200 kg. Lượng vàng được phủ lên ở mỗi con là 44 kg và được phủ dày đều 0,15 mm. Trên lâu đài, cá Sachihoko đực được đặt ở phía bắc, còn phía nam là con cá cái.

  Vốn là một làng chài ven biển, cặp cá này được người dân địa phương làm với ước mong có thể thuận buồm xuôi gió, đánh bắt bội thu. Hơn thế, theo lịch sử, vào thời đại xưa, cặp cá kình này còn là biểu tượng uy quyền cho nhà vua.

  Đúc liên tục 3 lần để có thể hoàn chỉnh

  Theo các ghi chép và lời kể, cặp cá này ban đầu được làm từ khối gỗ lớn sử dụng thêm chì. Sau đó, chúng được làm bằng đồng và rồi sang vàng. Cặp cá cũng được đúc liên tục tới 3 lần để có thể trở thành cặp cá kình hoàn chỉnh trong thời đại Edo.

  [​IMG]
  Cặp cá gồm một đực và một cái được người dân Nhật Bản đúc nên


  Cặp cá bao gồm một con cá đực và một con cá cái. Vào năm 1872, cá đực được mang đi triển lãm tại Yushima, sau đó là các triển lãm khác ở Ishikawa, Oita, Ehime, Nagoya hay triển lãm thế giới tại Vienna. Đến tháng 2 năm 1879, cá đực được mang trả lại lâu đài Nagoya như nguyên trạng chỗ cũ.

  Cặp cá từng bị phá hủy

  Sau chiến tranh thế giới thứ 2, cặp cá này từng bị phá hủy. Tuy nhiên, sau đó người dân Nhật Bản đã đúc lại một cặp cá ở Osaka Mint và chuyển đến lâu đài Nagoya vào năm 1959. Cặp cá mà du khách có thể quan sát bây giờ chính là cặp cá được làm lại sau này.

  [​IMG]
  Lâu đài Nagoya – Biểu tượng của thành phố Nagoya


  Nằm trong thành Nagoya, lâu đài Nagoya có thể được xem là một nhân chứng lịch sử sống động của nước Nhật đồng thời là một công trình biểu tượng và là niềm tự hào của Nagoya. Nếu bạn cũng là một người yêu lịch sử và văn hóa, có cơ hội đặt vé máy bay đi Nagoya đừng quên ghé qua đây nhé!
   

Chia sẻ trang này