Khái niệm về dịch vụ máy chủ ảo từ IDC Online | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khái niệm về dịch vụ máy chủ ảo từ IDC Online

Thảo luận trong 'Bán Tên Miền - Website' bắt đầu bởi NghiaNT, 14/1/22.

XenForohosting
 1. NghiaNT
  Offline

  NghiaNT admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khái niệm về dịch vụ VPS
  VPS hay Máy chủ riêng ảo là một máy chủ ảo, được tạo ra bằng cách chia một máy chủ vật lý thành một số máy chủ khác. Các máy chủ ảo này có các đặc điểm tương tự như một máy chủ riêng. VPS hoạt động như một nguồn chia sẻ từ một máy chủ vật lý. Trước khi tìm hiểu thêm về VPS, tôi khuyến khích người đọc hiểu khái niệm về máy chủ.


  [​IMG]
  Khái niệm VPS

  VPS được tạo ra bằng công nghệ ảo hóa thay vì sử dụng phần mềm quản lý thông thường (bảng điều khiển hosting) để quản lý. Số lượng VPS luôn thấp hơn vài lần so với số lượng hosting khi cài đặt trên cùng một hệ thống máy chủ, do đó tính ổn định và hiệu quả sử dụng tài nguyên của VPS luôn cao hơn so với hosting, VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

  Nó có thể được so sánh giữa máy chủ ảo VPS và máy chủ riêng (máy chủ chuyên dụng). Thay vì một máy chủ vật lý phục vụ một trang web, một máy chủ ảo có thể lưu trữ nhiều trang web và lưu lượng truy cập lớn hơn. Mô-đun này sẽ cho phép các công ty giảm chi phí hiệu quả hơn bao giờ hết.

  Một số điều bạn cần biết về dịch vụ VPS
  Các đối tượng nên sử dụng máy chủ ảo
  – Doanh nghiệp, có nhu cầu lưu trữ lượng dữ liệu dung lượng lớn.

  – Doanh nghiệp, cần lưu trữ các trang thương mại điện tử,website bán hàng có lượng truy cập lớn.

  – Cửa hàng/đơn vị, cần máy chủ ảo để làm máy chủ game, video, nhạc, mail,…

  – Cá nhân nghiên cứu/học tập thông qua máy chủ ảo.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo
  Khi sử dụng dịch vụ máy chủ ảo, người dùng sẽ được hưởng các lợi ích như:

  – Tiết kiệm chi phí vì không cần mua thiết bị và thuê nhân viên vận hành.

  – Cài đặt. cập nhật và nâng cấp/giảm cấp tài nguyên mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng

  – Bộ nhớ lưu trữ dung lượng lớn

  – Truy cập, sử dụng linh hoạt

  [​IMG]
  Giới thiệu về VPS
  Nguyên lý hoạt động của dịch vụ VPS
  Nhà cung cấp cài đặt một lớp ảo hóa trên đầu hệ điều hành (OS) của máy chủ vật lý. Công nghệ ảo hóa có thể chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo này cho phép người dùng sử dụng cài đặt hệ điều hành riêng hoặc phần mềm riêng. Người dùng sẽ sử dụng giống như một máy chủ vật lý.

  Một máy chủ ảo sẽ bao gồm các thành phần cơ bản như: lõi CPU, ổ cứng, RAM, băng thông (BandWidth) SWAP máy chủ ảo, , hệ điều hành,…

  Dịch vụ VPS dùng để làm gì ?
  Ngày nay, máy chủ ảo được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ. Nhưng VPS thường được sử dụng cho các nhu cầu sau:

  Đối với máy chủ game
  Có những nhà đầu tư, phát triển game (máy chủ game) nhưng với số vốn khởi điểm thấp. Trong khi đó, mỗi game hot mới thường thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Hệ thống máy chủ mà họ cần phải có công suất và sức mạnh xử lý cực lớn.

  Thay vào đó, thay vì mua VPS là một trong những giải pháp tốt của các thương nhân này để đầu tư vào các sản phẩm chơi game của mình trước khi bạn có đủ vốn để xây dựng trung tâm dữ liệu của họ.

  Lưu trữ website đa dịch vụ
  Các hệ thống (trang bán hàng, trang thương mại điện tử, diễn đàn, các trang có lượng truy cập cao …) cũng cần có hệ thống máy chủ hoạt động ổn định hàng ngày và để có thể tập trung đầu tư vào sản phẩm của mình về vốn.

  Họ lựa chọn hình thức thuê máy chủ ảo, vừa tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư máy chủ, nhân sự quản lý, địa điểm lắp đặt trung tâm dữ liệu,……… vừa có thể có một hệ thống máy chủ mạnh mẽ. Nếu bạn chưa biết hãy tìm hiểu thêm về windows vps.


  [​IMG]
  Dịch vụ VPS – IDC Online

  Phát triển platform
  Ngày nay sự phát triển của công nghệ thông minh trên smartphone hay máy tính bảng, các thiết bị di động thông minh ngày càng rộng rãi.

  Sự phát triển của các nền tảng như hệ điều hành và các ứng dụng trên hệ điều hành đều phải có một vị trí tập trung để lưu trữ chúng. Ứng dụng phổ biến mà bạn sử dụng trên điện thoại hiện nay là một trong những ví dụ điển hình nhất.

  Phần mềm này phải luôn có một nơi để thu thập các loại dữ liệu khác nhau như:

  + File Setup, cập nhật phần mềm.

  + Thông tin của người sử dụng.

  + Lịch sử giao dịch.

  + Hình ảnh, File lưu trữ…

  Nền tảng Platform yêu cầu một máy chủ để lưu trữ thông tin

  và vì sự phát triển của Platform này đã luôn cần một máy chủ lớn. Đối với các nhà đầu tư, lựa chọn dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ là hình thức đầu tư tốt nhất.

  Máy chủ cho hệ thống email của doanh nghiệp
  Các doanh nghiệp ngày nay cũng cần nguồn lực để xử lý việc gửi và nhận email nội bộ, VPS cũng là một hình thức đầu tư hoàn hảo, đáng tin cậy và tiết kiệm.

  Chạy chương trình truyền thông trực tiếp
  Các chương trình giao tiếp trực tuyến ngày nay cũng cần một nguồn không gian lưu trữ tốt. Mặc dù số lượng ít, các loại dữ liệu được lưu trữ luôn phải được nhập và tham khảo mọi lúc.

  Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu, phân tích virus
  Các công ty chuyên đầu tư vào các sản phẩm khoa học như (phần mềm, ứng dụng, trang web …) cũng cần không gian lưu trữ của bạn cho các ứng dụng và sản phẩm của họ.

  Xây dựng chi phí máy chủ vật lý khá đắt. Vì vậy, lựa chọn hình thức đầu tư mua hosting thông qua hệ thống lưu trữ VPS là rẻ nhất.

  Các công ty chuyên xử lý hình ảnh và video cũng nằm trong số các đối tượng có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo nhiều nhất.

  Họ sử dụng các hệ thống dung lượng cao để thu được nhiều giá trị nhất mà không cần các thiết bị lưu trữ có thể tháo rời, khó phục hồi hoặc bị hỏng.
  Mời xem thêm dịch vụ tại IDC Online!
   

Chia sẻ trang này