Khách sạn phố cổ Hà Nội rao bán gần 2 tỷ đồng/m2 giữa đại dịch | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Khách sạn phố cổ Hà Nội rao bán gần 2 tỷ đồng/m2 giữa đại dịch

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 26/9/21.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Không ít chủ khách sạn kêu bán khách sạn 4 sao Hà Nội khu vực phố cổ xuất hiện dần nhiều hơn với những mức giá khác nhau. Trong đó có khách sạn được kêu bán với giá trung bình khoảng 2 tỷ đồng/m2 giữa đại dịch COVID-19 làm cho những người ngạc nhiên.
  Dựa vào thống kế của PV và thông tin từ nhiều môi giới, hiện nay lượng tin đăng bán khách sạn tại khu vực phố cổ xuất hiện với số lượng ngày càng nhiều hơn trên các website nhà đất.
  Khi đó nhiều khách sạn 2 – 3 sao cách hồ Gươm bán kính từ 1-2 km được rao bán nhiều nhất và mức giá trung bình là dưới 1 tỷ đồng/m2. Điển hình là một khách sạn diện tích 85,6m2 có 6 tầng trên phố Mã Mây (Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm) được kêu bán với giá 77 tỷ đồng (trung bình là hơn 894 triệu đồng/m2). Khách sạn trên phố Hàng Bè, tổng diện tích sử dụng là 107m2 có 5 tầng, đang rao bán ở mức 87 tỷ đồng (trung bình là khoảng 838 triệu đồng/m2) và chủ sở hữu cho biết, đây đã là mức giá tốt nhất trong khu vực này.
  Có thể mọi người quan tâm: Khách sạn ở Mỹ Đình
  Không ít khách sạn càng gần hồ Gươm thì mức giá kêu bán sẽ càng mắc hơn. Theo đó một khách sạn cách mặt bờ hồ Gươm 50m, diện tích 155m2 với 12 tầng (bao gồm cả hầm) có giá chào bán là 217 tỉ đồng (trung bình là 1,4 tỉ đồng/m2). Trong khi khách sạn khác được giới thiệu là nằm sát hồ Gươm diện tích 151m2 có 12 tầng, đang có giá chuyển nhượng là 240 tỉ đồng (trung bình là 1,6 tỷ đồng/m2).
  [​IMG]
  Số lượng tin kêu bán khách sạn phố cổ Hà Nội xuất hiện ngày càng dày đặc hơn trên những website.​
  Điển hình một khách sạn được nhận xét là đạt chuẩn 5 sao trên phố Hàng Bông có diện tích 304m2 với 13 tầng (bao gồm cả hầm) đang được một số môi giới chào bán ở mức 636 tỷ đồng (trung bình là 1,8 tỷ đồng/m2). "Khách sạn này mới xây được 7 năm, nội thất chuẩn 5 sao không cần bàn cãi, thời điểm không có dịch, nếu không book trước thì không thể có phòng và khách lưu trú ở đây đa số là người nước ngoài. Bởi bà chủ đang cần vốn để kinh doanh ngành khác nên mới bán, trước đây người ta kêu bán ở mức 656 tỷ đồng nhưng do dịch liên miên nên hạ xuống còn 637 tỷ đồng", một môi giới cho biết.
  Nhưng phát hoảng hơn là một khách sạn ở Cầu Giấy, xây dựng ở cuối năm 2015 có diện tích 371m2 với 12 tầng đang được đăng bán ở mức 655 tỷ đồng (trung bình cỡ 1,96 tỷ đồng/m2). Dựa vào lời giới thiệu thì doanh thu khi bình thường của khách sạn là 5 tỷ đồng /tháng.
  Bên cạnh nhiều khách sạn có sao, các khách sạn mini và căn hộ dịch vụ khu vực phố cổ cũng liên tục được rao bán ở mức trung bình từ 407 – 609 triệu đồng/m2. Thực chất, đây phần lớn là các căn nhà mặt phố chuyển đổi công năng. Ví dụ như khách sạn 46m2 với 7 tầng ở phố Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) đang được kêu bán với giá 18,4 tỷ đồng (trung bình hơn 402 triệu đồng/m2).
  các môi giới nhận định, một số khách sạn khu vực phố cổ đang được rao bán ở mức cao nhất trong vòng 10 năm gần đây và người mua chủ yếu nhắm vào giá trị "kim cương" của đất bao gồm giá trị về lịch sử, văn hóa, vị trí trung tâm, thuận tiện về buôn bán: "Các khách sạn ở phố cổ kêu bán giá cả tỷ đồng m2 chủ yếu đắt là tiền đất chứ giá trị xây dựng không mắc, các khách sạn khách mua lại chủ yếu là mua đất vì mua xong phải đập xây mới hoặc phải hoàn thiện lại", một nhân viên môi giới cho hay.
  Theo thông tin đăng bán thì những khách sạn đều đã hoạt động ổn định các năm và chủ khách sạn có thể chứng minh thu nhập hàng tháng kèm theo giấy tờ pháp lý. Dù vậy, dù lượng tin chào bán ngày càng một số và đã đăng khá lâu nhưng hầu hết một số khách sạn trên phố cổ Hà Nội vẫn chưa tìm được chủ mới và giao dịch hầu như không có.
   

Chia sẻ trang này