JBL Flip 5 vs Charge 4: Lựa chọn nào dành cho bạn? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

JBL Flip 5 vs Charge 4: Lựa chọn nào dành cho bạn?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thuhien, 7/11/19.

XenForohosting
 1. thuhien
  Offline

  thuhien admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  JBL Flip 5 vs Charge 4 điều là 2 mẫu loa bluetooth hot nhất hiện nay trên thị trường âm thanh. Vậy đâu là mẫu loa đáng được sở hữu? Hãy cùng Bình Minh Digital tìm hiểu bài so sánh sau đây để xem 2 model này có gì khác nhau nhé.  [​IMG]

  1/ Hiệu suất


  Thiết kế lớn đồng nghĩa với driver lớn và công suất lớn. Ở đây ta có Charge 4 với công suất 30W, trong khi đó Flip 5 hơi khiêm tốn với công suất cực đại 20W. Dù vậy cũng phải nhìn nhận rằng công suất này đã khá lớn đối với loa bluetooth rồi.


  Cả hai mẫu loa JBL này đều có thể ghép nối với các loa khác để tạo thành hệ thống stereo. Tuy nhiên nền tảng công nghệ của chúng khác nhau hoàn toàn. Trên Charge 4 là JBL Connect còn Flip 5 thì là Party Boost.


  2/ Về kích thước và trọng lượng


  JBL Charge 4 có trọng lượng 960g, xấp xỉ 1 kg nên có thể xem là khá nặng. Trong khi đó Flip 5 có trọng lượng chỉ bằng một nửa, 540g.

  Về kích thước, Charge 4 có kích thước là 22 x 9,5 x 9,3 cm; còn Flip 5 là 18,1 x 4,9 x 7,4 cm. Nhỏ hơn mà trọng lượng nhẹ hơn nên rõ ràng việc cầm nắm Flip 5 chắc chắn sẽ thoải mái hơn Charge 4.  3/ Chất lượng âm thanh


  JBL Charge 4 được sự cải thiện lớn về chất lượng âm thanh và âm trường tăng lên tạo cảm giác không gian sân khấu rộng mở hơn.

  • Âm trầm
  Charge 4 có dải trầm rộng hơn, mạnh mẽ hơn. Và bạn gần như có thể cảm thấy cơ thể của mình rung rinh theo từng nhịp bass của Charge 4 khi tăng âm lượng của nó lên mức tối đa. Ngược lại ở phía Flip 5 âm trầm của nó không xuống sâu như vậy được.

  • Sự chi tiết
  Một sự khác biệt lớn hơn giữa hai chiếc loa này là mức độ chi tiết. Charge 4 có âm thanh trong trẻo hơn nhiều. Các bài hát với sự có mặt của nhiều nhạc khí cũng được sạch sẽ hơn.

  • Âm trường
  Cả hai loa đều có âm trường tốt nhưng khác biệt về sự rộng rãi. Âm trường trên Charge 4 cho mình cảm giác rộng lớn và hấp dẫn hơn so với âm thanh tương đối nhỏ gọn của Flip 5. Và đó là lợi thế lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng loa bluetooth cỡ lớn.


  4/ Khả năng chống nước


  Cả hai loa đều có chuẩn chống nước IPX7, không thấm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.


  [​IMG]


  5/ Thời lượng pin


  Charge 4 được trang bị viên pin dung lượng lớn hơn, 7500 mAh so với 4800 mAh của Flip 5. Thời gian chơi nhạc của Charge 4 vì thế cũng lâu hơn, 20 giờ so với 12 giờ của Flip 5.


  6/ Kết nối và công nghệ


  Xét về khía cạnh công nghệ, Flip 5 tiên tiến hơn một chút so với người anh em cùng nhà. Nhưng điểm chung của cả hai là đều được trang bị cổng USB-C, một chuẩn kết nối rất chi là thời thượng.


  Cả hai đều có cổng AUX vì thế có thể kết nối trực tiếp với nguồn phát mà không cần bluetooth, tiết kiệm năng lượng hơn. Nói đến bluetooth thì cả hai cùng sử dụng chuẩn Bluetooth 4.2, không phải hiện đại nhất nhưng đều có kết nối tương đối ổn định. Tuy nhiên Flip 5 có thể kết nối tới 3 thiết bị cùng lúc trong khi con số này ở Charge 4 chỉ là 2. Một lợi thế không nhỏ của tân binh nhà JBL.

  Tổng kết


  Cả Flip 5 và Charge 4 đều rất xứng đáng có mặt trong bộ sưu tập của bạn.Vì thế, nếu phải lựa chọn 1 trong 2 loa, bạn hãy xác định rõ bản thân mình cần gì, rồi mới xem xem loa nào đáp ứng được nhu cầu đó rồi mới chọn.

  • Flip 5 nhỏ nhắn, tính di động cao, âm thanh không kém phần mạnh mẽ, ngọt ngào.
  • Charge 4 có công suất lớn nhất, âm thanh to vượt trội, âm trầm căng, sâu, nhiều lực, thường xuyên tổ chức party thì em nó sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
   
  Last edited: 25/9/20

Chia sẻ trang này