iEURO2020 phân tích: 'Đừng để thành công chỉ như thoáng qua' | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

iEURO2020 phân tích: 'Đừng để thành công chỉ như thoáng qua'

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi bongdahay, 13/2/22.

XenForohosting
 1. bongdahay
  Offline

  bongdahay admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hệ thống các giải đấu nội địa cùng công tác đào tạo trẻ vốn được xem như nền tảng để tạo ra được ĐTQG chất lượng. Từ những thành công gần đây của bóng đá nước nhà, BLV Ngô Quang Tùng đã đưa ra góc nhìn của mình về vấn đề này.
  xem thêm: Nhan Dinh Bong Da Hom Nay
  Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã về nước vào sáng qua với hành trang là tấm vé dự World Cup lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam. Những lễ đón trang trọng, ấm cúng và trọng thị khiến Ban huấn luyện cùng tất cả các tuyển thủ đều cảm thấy ấm lòng và chưa vội nghĩ đến những khó khăn, thử thách sẽ chờ đón họ ở phía trước.
  BLV Ngô Quang Tùng cho rằng cũng chưa hẳn quá bất cập hay nghịch lý trong câu chuyện tại sao ĐTQG mạnh nhưng các giải đấu trong nước hay công tác đào tạo trẻ chưa đáp ứng yêu cầu: “Tôi không nghĩ hoàn toàn là nghịch lý hay quá bất cập. Các giải đấu trong nước vẫn có những giá trị nhất định, vẫn có chiều hướng đi lên. Tuy nhiên, nếu để xem các giải VĐQG là nền tảng cơ bản, vững chắc thì chưa. Cần và cần nhiều hơn nữa những cải tổ để các giải đấu trong nước ngày càng quy mô, chuyên nghiệp hơn.
  Câu chuyện các giải VĐQG chưa thể tạo ra được an tâm ở chỗ nhìn vào các giải đấu còn có nhiều điều chưa sướng. Ví như nhìn vào V- League còn để lại những tác động xấu về nhiều mặt. Từ chuyên môn chưa cao, tính cạnh tranh không nhiều hay cả vấn đề trọng tài, bạo lực sân cỏ. Chưa kể những tiêu chuẩn, tiêu chí khác nhau ở mỗi CLB, mỗi SVĐ chưa có được như chúng ta mong muốn.
  Nhìn chung với năng lực, sự khát khao của thế hệ mới cũng như sự đầu tư của các CLB càng ngày càng có được tiến bộ. Xét cho cùng nếu không có những giải VĐQG thì cũng không được tiền đề tìm kiếm, chọn lựa cầu thủ cho các ĐTQG”.
  “Tuy nhiên, như đã nói muốn, các ĐTQG ngày càng lớn mạnh phải đặc biệt chú trọng hơn nữa 2 tiêu chí đào tạo trẻ và hệ thống thì đấu trong nước”, BLV Quang Tùng nhìn nhận rồi chia sẻ: “Bóng đá nước nhà cần chú tâm, dành nhiều hơn nữa những đầu tư, vun đắp, cải tổ và thay đổi để các khía cạnh này ngày càng được nâng chất, nâng tầm
  V-League trong năm vừa rồi đã phải hủy bỏ đã tác động rất lớn đến ĐTQG. Giải VĐQG futsal đã có được những ổn định với sự cạnh tranh cao. Trong khi đó, giải VĐQG nữ có thể chưa có được sự đa dạng, đông đảo các đội bóng nhưng tính cạnh tranh tương đối hợp lý.
  Thành công của đội tuyển bóng đá nữ cần phải được biến thành động lực để bóng đá Việt Nam phát triển bền vững hơn.
  Tựu trung lại, không hẳn là nghịch lý nếu từ thành công của các ĐTQG để nhìn về các giải VĐQG. Tuy nhiên, những đóng góp, những điều có được chưa xứng tầm với những gì chúng ta mong muốn, hướng tới mà thôi. Chính từ đó, làm sao để 2 tiêu chí này phải thật sự là nền tảng, tạo ra động lực lớn hơn thì chúng ta phải trăn trở, suy nghĩ và bắt tay vào thực hiện ngày càng mạnh mẽ, rốt ráo hơn”.
  BLV Quang Tùng khẳng định: “Chắc chắc phải khác đi trong thời gian tới nếu bóng đá nước nhà muốn đi xa hơn nữa với những cái đích lớn hơn. Ví như các ĐTQG nữ, futsal, U20 đã được đi World Cup thì làm sao có được lần thứ 2, thứ 3. Hay như đến World Cup đã khó rồi thì làm sao để chơi tốt, chơi có chất lượng và chơi ngày một ngày một tiến bộ hơn càng khó hơn.
  Câu chuyện này phải tổng hòa mọi yếu tố, đồng bộ cả hệ thống. Trước hết là công tác đào tạo trẻ. Đào tạo trẻ không chỉ là câu chuyện của 1 năm mà là câu chuyện của cả quá trình dài lâu và bền bỉ. Đào tạo trẻ phải được nhiều địa phương, nhiều trung tâm, học viện, các vệ tinh kết hợp chứ không của riêng ai.
  Tiếp đến là các giải VĐQG phải được duy trì, phát triển với các tiêu chuẩn kèm theo. Tiêu chuẩn về chuyên môn, về nguồn lực cầu thủ, về cơ sở hạ tầng, chế độ dinh dưỡng hay tiềm lực tài chính. Các tiêu chí chuẩn đó phải được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt, ngày càng chuyên nghiệp chứ không chỉ nhất thời hay đối phó.
  Thêm một tiêu chí nữa không phải là điều kiện tiên quyết nhưng cần thiết đó là cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu. Đó là tiêu chí bổ sung rất quan trọng để xây dựng ĐTQG mạnh. Một hay vài cầu thủ được ra nước ngoài thi đấu vô cùng đáng quý. Quang Hải, Hoàng Đức hay vài cầu thủ nữa, đội tuyển nữ hay futsal nếu được xuất ngoại để chơi bóng thì rất tốt. Kiến thức, kinh nghiệm, tích lũy sẽ được nâng tầm để làm cho các ĐTQG ngày càng cứng cáp”.
  “Tựu trung lại bóng đá nước nhà phải có được lộ trình, hướng đi tiếp theo cho thời gian tới. Thành công hôm nay rất là sự ghi nhận, tưởng thưởng và trân quý. Tuy nhiên, để thành công đó luôn được duy trì, tiếp nối chứ không chỉ thoáng qua phải cần nhiều hơn nữa những đầu tư, cải tổ nhiều tiêu chí mà đào tạo tẻ và chất lượng giải VĐQG là khía cạnh cơ bản nhất”, BLV Quang Tùng khép lại câu chuyện với kỳ vọng đó.
   

Chia sẻ trang này