Hướng dẫn chống dột mái tôn hiệu quả 100% | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn chống dột mái tôn hiệu quả 100%

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi phuongnamvina, 10/1/22.

XenForohosting
 1. phuongnamvina
  Offline

  phuongnamvina admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  hiện tại, mái nhà bằng tôn đang dần được ưa thích vì tính đa dụng của nó. Lợp mái tôn không chỉ nâng cao được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bởi sự đang dạ về kiểu dáng, thiết kế cộng màu sắc. Hơn thế nữa, mái tôn còn đảm bảo được chất lượng và sở hữu thể tiết kiệm được tầm giá. Tuy nhiên, mái nhà bằng tôn củng rất dễ bị hư hại bởi tác động của thời tiết, là nguồn cội dẫn đến những trạng thái thấm dột. Do đó, bạn cần thực hiện công tác kiểm và bảo dưỡng định kỳ hàng năm và biết phương pháp chống dột mái tôn để bảo vệ ngôi nhà của mình. Các bí quyết xử lý chống thấm dột mái tôn hiệu quả 100% Ngọc Xuyến chia sẻ dưới đây sẽ bổ ích mang bạn.
  [​IMG]
  cách thức nhận mặt mái tôn bị dột

  một. Quan sát bằng mắt thường

  Bạn sở hữu thể đứng ở dưới hoặc thậm chí leo lên mái nhà để rà soát những vị trí bị hư hại, cụ thể là các vị trí tôn bị hoen rỉ, mục nát hay lủng lỗ. Không những thế, vào các thời khắc nắng, mưa bạn cũng mang thể tiện lợi xác định được mức độ hư hại tổng quan của phần mái. Ngoài ra, có bí quyết kiểm tra này, bạn mang thể coi xét lại các vị trí bắn ốc, vị trí nối hoặc phần tiếp giáp của mái tôn có tường nhà kế bên.

  hai. Sử dụng vòi nước

  Đặt vòi nước hoặc đổ trực tiếp nước lên chỗ cao nhất của mái tôn. Xả nước liên tục trong vài phút để xác định chính xác tình trạng của mái nhà. Chỉ cần khoảng xả nước, bạn Quan sát thật kỹ bên dưới mái, xác định các điểm nước bị rỉ và chừng độ chảy để mang phương án xử lý mái tôn bị dột phù hợp. Lưu ý, nên tiến hành phun nước trong khoảng hai hướng (từ trên cao xuống và ngược lại) để rà soát xem các vị trí nối hay tiếp giáp mang bị rò rỉ nước hay ko.

  duyên cớ mái tôn bị dột

  Biết được nguyên do dẫn tới mái tôn bị thấm dột giúp chúng ta đưa ra các giải pháp xử lý hiệu quả và tiết kiệm được mức giá tối ưu nhất. Vậy mang những nguyên do gì khiến mái tôn bị hư hại?

  1. Vị trí lỗ thủng

  Trong giai đoạn thi công lợp mái nhà, chủ thầu ko sử dụng vật liệu chất lượng tốt, hoặc ko khiến cho đúng thứ tự chống nước cho mái tôn hay thậm chí bỏ qua quá trình cần phải có này. Điều này làm kết cấu phần mái nhanh chóng xuống cấp và tiện lợi bị hư hại sau một thời gian dùng. Điển hình như:

  - Dưới ảnh hưởng của thay đổi nhiệt độ nóng lạnh,làm cho mái tôn bị giãn nở và co lại liên túc dẫn đến hiện tượng nứt vỡ vạc.

  - Dưới sự ăn mòn do axit mang trong nước mưa khiến mái tôn bị oxi hóa tạo ra các vết rỉ sét ở những vị trí trũng đọng nước.

  - Do tác động va đập của ngoại cảnh như cành cây và những vật nặng rơi xuống mái tôn.

  - bên cạnh đó còn 1 căn nguyên khách quan khác là trong thời kỳ chuyên chở chưa chăm chút gây ra các vết xước dễ bị ăn mòn bởi nước mưa.

  2. Vị trí đinh vít

  Sau 1 thời gian dài sử dụng, ở những vị trí bắn vít sẽ bị hoen rỉ do nước mưa ăn mòn sẽ tạo thành các lỗ thủng khiến cho mái bị rò rỉ. Ví như ko với biện pháp xử lý ngay thì các vết rỉ sét này sẽ lan rộng ra và gây tình trạng thấm dột nghiêm trọng.

  3. Những vị trí nối tôn và khu vực quanh đó tường

  Đây là các vị trí tiện dụng gây thấm dột nếu như không được xử lý chống thấm nước đúng cách. Mỗi lúc trời mưa lớn, ở những vị trí này ko thoát nước kịp và nước hay tràn vào làm mái tôn nhà bạn sẽ bị hư hỏng chút ít và dẫn đến hiện tượng nước nhỏ giọt. Đây là cỗi nguồn hơi rộng rãi và đến cả những người thợ lợp mái nhiều năm kinh nghiệm cũng không hạn chế khỏi được.
  [​IMG]
  bí quyết chống dột mái tôn hiệu quả

  với những căn nguyên khác nhau mà chúng ta tiêu dùng những bí quyết xử lý mái tôn bị dột tương ứng để tối ưu hiệu quả và tiết kiệm tầm giá nhất.

  1. Thay thế, gia cố đinh vít

  bí quyết giải quyết mái tôn bị dột trường hợp này là bạn chỉ cần toá bỏ vít lạnh cũ bị hư hỏng ra. Bắn lại vít mới vào lỗ cũ ví như tôn ko bị rách rộng hơn gioăng trên vít mới. Trong trường hợp các lỗ cũ quá rộng thì bạn có thể bắn keo silicon lên những đinh vít sà gồ để che bớt lổ thủng, đảm bảo mái nhà không bị dột.

  hai. Biện pháp chống thấm dột mái tôn bị lủng

  phổ quát trường hợp mái tôn bị thủng ở giữa tấm, không sắp bị trí xà đón. Với 02 trường hợp xảy ra:

  - tuyến phố rách nhỏ: dùng các nguyên liệu xử lý mái tôn chuyên dụng như keo silicon, xi măng hay miếng dán chống nước. Nếu lỗ tôn không to hơn vít lạnh thì với thể bắn một vít vào điểm đấy trước lúc xử lý.

  - các con phố rách dài: phương pháp giải quyết mái tôn bị dột trong trường hợp này là lấy một miếng tôn khác với kích thước lớn hơn điểm rách khoảng 10cm ở mỗi chiều, đè lên vị trí bị thủng rồi sử dụng keo hay đinh vít cố định lại.

  3. Cách chống dột mái tôn bị ăn mòn do nước mưa

  Trong nước mưa thường sẽ cất 1 lượng axit nhất thiết, chính nó là nguồn cội dẫn tới hiện tượng ăn mòn ở mái tôn. Biện pháp thấp nhất cho trường hợp này là vệ sinh sạch sẽ đầy đủ bề mặt mái tôn và tiêu dùng sơn dầu để sơn quét lên giúp chống ăn mòn mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho phần mái.

  Lưu ý, phương pháp chống dột mái tôn này này chỉ vận dụng cho các mái tôn chưa bị thủng. Đối có các trường hợp bị ăn mòn nặng, bạn nên thực hành xử lý những lỗ thủng rồi mới tiến hành giải pháp sơn dầu này.

  4. Cách thức giải quyết mái tôn bị dột ở các vị trí tiếp giáp

  các điểm mái tôn gối lên nhau được gọi là khe tiếp giáp. Sau thời kì sử dụng lâu thường thì tôn sẽ bị mục nát hoặc giãn nở hở rộng ra khiến cho nước chảy ngược vào bên trong nhà. Điều này làm Công trình bị thấm dột. Với 2 cách xử lý mái tôn bị dột hiệu quả cho trường hợp này:

  - Điểm tiếp giáp hở nhưng ko bị gỉ: sở hữu thể tiêu dùng keo silicon bắn vào 2 mặt của điểm tiếp giáp. Sau ấy, sử dụng gạch để đè lên trong khoảng thời gian chờ keo khô dính hẳn.

  - Điểm tiếp giáp hở và bị gỉ: sở hữu lỗi này bạn cần làm sạch vị trí bị hoen rỉ và sau ấy lấy 1 mảnh tôn mới, đặt chồng lên vị trí tiếp giáp bị hở, dùng vít và keo để cố định.
  [​IMG]
  5. Bí quyết chống dột mái tôn ở khu vực tiếp giáp tường

  trước tiên chúng ta khiến sạch tường và bề mặt tôn cần chống nước. Sau đấy, sử dụng dung dịch chống thấm phun lên bề mặt tường và những vị trí xung quanh để nâng cao khả năng không thấm nước và tăng sự liên kết giữa vữa cũ - mới. Đợi 1 khoảng thời kì rồi dùng xi măng trộn dẻo tạo thành máng trượt từ tường xuống mái tôn, tạo trục đường cong đều nhất.

  tuy nhiên, bạn mang thể thể tiêu dùng băng keo chống nước chuyên dụng để đặp kín vị trí khe hở hoặc sử dụng tôn lá khổ 500cm và dùng đinh vít để gia cố khe tiếp giáp. Đây vừa là cách chống dột mái tôn hiệu quả, vừa đảm bảo độ chắc chắn, an toàn.

  6. Phương pháp chống dột mái tôn ở vị trí sóng nổi bị gãy

  Dưới những ảnh hưởng của ngoại lực,ngoại cảnh, phần sóng nổi của bề mặt tôn thường bị lõm vào và gây đọng nước. Giả dụ không mang giải pháp xử lý ngay sẽ khiến đứt gãy mái tôn. Cách thức xử lý mái tôn bị dột ở trường hợp này như sau:

  - Ở các vị trí tôn bị gãy, khoan một lỗ nhỏ vào phần sóng nổi rồi dùng dây kẽm buộc vào và kéo từ từ để đưa những chỗ bị biến dạng, gấp khúc về hình dạng ban đầu.

  - Sau đó thực hành những biện pháp chống thấm nước ví như vị trí mang xuất hiện thấm dột.

  - hạn chế dẫm đạp lên những bị trí sóng nổi của mái tôn lúc xử lý chống thấm để tránh hiện trạng tôn bị biến dạng.

  Trên đây là những cách thức xử lý mái tôn bị dột đươn giản, hiệu quả Ngọc Xuyến muốn san sớt sở hữu bạn. Hi vẳng có những gợi ý trên đây, bạn sẽ với thể tự khắc phục tình trạng thấm dột mái tôn ngôi nhà của mình. Ví như cần được trả lời thêm hoặc tìm công ty tương trợ xử lý mái nhà chuyên nghiệp, uy tín có giá tốt tại TPHCM, hãy địa chỉ ngay mang DN Ngọc Xuyến qua số Hotline: 0965 353 845 để được tương trợ nhanh nhất!

  Xem thêm:
  https://www.deviantart.com/xulymainha
   

Chia sẻ trang này