Hướng Dẫn Chọn Nghề Nghiệp Khi Chưa Biết Mình Muốn Gì | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng Dẫn Chọn Nghề Nghiệp Khi Chưa Biết Mình Muốn Gì

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 18/1/21.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Biết được mình muốn gì, muốn làm gì, thích gì không phải là ai cũng làm được. Vì thế mà nhiều bạn trẻ vẫn còn mông lung về tương lai của mình. Và để chọn nghề thì chúng ta cần phải nỗ lực hơn, khó khăn hơn so với những bạn đã có hướng đi, sở thích, biết phải làm gì. Tuy nhiên đây là điều hiển nhiên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn nghề phù hợp khi không biết mình muốn gì.

  Chọn lọc các công việc có thể làm

  Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải chọn lọc được những ngành nghề mà có thể phù hợp với mình, từ đó loại bỏ những ngành nghề mà bạn cảm thấy mình không có hứng thú hay không đủ điều kiện để theo nghề chẳng hạn như bạn không thể làm một người mẫu thời trang nếu như bạn quá thấp được.

  Các bạn có thể chọn lọc theo những việc làm mình yêu thích hằng ngày, những điều mình ghét, khó chịu,… Chẳng hạn như bạn không thích việc cứ phải ngồi lì một chỗ thì công việc văn phòng không phù hợp với bạn đâu, vì thế những công việc như kế toán, lập trình sẽ không phù hợp mà thay vào đỗ bạn có thể làm nghề MC, làm người hướng dẫn viên du lịch, với tính chất phải di chuyển liên tục. Tương tự những điều ghét và thích, bạn có thể loại bỏ và chọn lọc được một số nghề.

  Tiếp đó là chúng ta cần phải xem xét nhu cầu của xã hội của nghề đó, bạn cần phải biết ngành nghề đó trong tương lai xã hội còn cần nhân lực không, khả năng xin việc của nghề thế nào,… để từ đó tiếp tục loại bỏ những ngành nghề mà mình thấy không ổn trong tương lai, những ngành nghề có nguy cơ thất nghiệp.

  Trải nghiệm

  Thực sự mà nói với một người chưa tìm được một ngành nghề yêu thích, sau khi đã chọn lọc được một số ngành nghề từ bước trên, bạn cần phải trải nghiệm thử hoặc đi hỏi trực tiếp những người trong nghề. Chúng ta cần phải làm, phải biết được nghề đó có gì, được gì và khi làm bạn có hứng thú hay chịu được áp lực của nghề đó không. Từ đó tiếp tục tìm kiếm đam mê, sở thích của riêng mình khi làm nghề đó nếu bạn có hứng thú, còn nếu không thì hãy tiếp tục làm trong khi suy nghĩ đến hướng đi khác cho mình.

  Bởi nếu như sau khi bạn làm nghề đó và cảm thấy nó không như tưởng tượng, không phù hợp với mình thì một hướng đi khác là lựa chọn nên làm, vì làm việc mà mình không thích, không muốn giống như là bạn phải mệt mỏi, cam chịu từng ngày từng giờ trong cả tuần, cả tháng.

  Sau đó tiếp tục trải nghiệm, tìm hiểu các ngành nghề khác trong danh sách. Dần dần bạn sẽ lựa chọn được một ngành nghề phù hợp với mình mà thôi. Vì như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ sáng đến tối, giúp chất lượng sống của bạn được tốt mỗi ngày và không gặp những vấn đề tiêu cực mang về nhà.

  Tham khảo thêm: Học thiết kế nội thất có dễ xin việc không?

  Trên đây là những chia sẻ về việc bạn nên làm trong quá trình chọn nghề nghiệp khi mà không biết mình muốn gì. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được một ngành nghề phù hợp với mình.
   

Chia sẻ trang này