Hướng dẫn cách tự làm lan can cầu thang inox | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách tự làm lan can cầu thang inox

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi khangpro, 7/7/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. khangpro
  Offline

  khangpro admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Nếu bạn có lan can cầu thang cũ bằng inox cần được thay thế hoặc cập nhật, tôi đã thực hiện một bài hướng dẫn về cách xây dựng và lắp đặt lan can cầu thang DIY tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn. Tùy thuộc vào loại và kích thước của ngôi nhà của bạn, cấu hình cầu thang của bạn có thể khác với những gì trong hướng dẫn này, nhưng khái niệm xây dựng lan can cầu thang sẽ giống nhau. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các kế hoạch này theo nhu cầu của bạn và cấu hình cầu thang của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích cách lắp đặt tay vịn cầu thang cho ngôi nhà có hai phần cầu thang. Phần ngang đầu tiên nằm phía trên cầu thang, và phần thứ hai bắt đầu với một tấm ngang và sau đó dốc xuống theo cầu thang.
  Những bước làm lan can cầu thang cho inox gồm

  Bước 1 - Cắt cho cầu thang
  [​IMG]
  Khi thiết kế và xây dựng tay vịn cầu thang, trước tiên bạn cần phải tìm ra vị trí đặt các trụ. Các trụ cần được gắn chắc chắn vào cầu thang hoặc tường để đỡ trọng lượng của các tấm ray. Đối với dự án này, tôi đang sử dụng cột inox 4 × 4 thường được sử dụng cho cầu thang. Chiều rộng và chiều sâu thực tế của trụ 4 × 4 là 3 1/4 ″ x 3 1/4 ″. Điều này khác với nếu bạn sử dụng gỗ xây dựng thông thường 4 × 4 có kích thước 3 1/2 ″ x 3 1/2 ″.

  Lấy các trụ cây dương 4 × 4 và cắt ba miếng có chiều dài 38 ″. Sau đó, cắt một mảnh có chiều dài 42 "và một mảnh có chiều dài 52". Lấy một trong những miếng 38 ″ và xé nó ra làm đôi bằng cưa bàn. Trụ cắt một nửa này sẽ được sử dụng ở đoạn ray gắn vào tường. Sau khi cắt xong tất cả các trụ, hãy sử dụng Kreg Jig để khoan các lỗ nhỏ ở dưới cùng của trụ 38 ″ và trụ 42 ″. Kreg Jig cần được đặt cho 2 vít lỗ ½ ”. Không cần phải có lỗ trên các trụ cắt nửa hoặc trụ 52 ″.
  Bước 2 - Đo và Cắt khuôn cơ sở

  Đầu dưới của mỗi trụ sẽ có đế đúc xung quanh để làm cho nó trông đẹp hơn và để che các lỗ trên túi. Những tấm ván ép này thường được làm từ ván MDF, giống như các tấm đúc vương miện và ván chân tường. Bạn có thể mua những bảng này đã được sơn màu trắng. Lấy ván MDF 1 × 4 và 1 × 6 và cắt các miếng khuôn đế như trong danh sách cắt. Những tấm ván khuôn này sẽ được gắn vào cột sau khi mọi thứ được sơn.
  Bước 3 - Cắt tay vịn và ray cơ sở cho mặt cắt ngang

  Đối với đường ray và tay vịn cơ sở, tôi sử dụng gỗ đỏ 2 × 4 được xẻ thành 2 ½ ”chiều rộng. Bản thân 2 × 4 đã quá rộng so với tay vịn nên việc cắt tỉa nó xuống còn 2 ½ ”chiều rộng trông đẹp hơn nhiều.

  Lấy gỗ đỏ 2 × 4 và cắt hai mảnh có chiều dài 56 3/4 ″ và một mảnh có chiều dài 36 1/4 ″ cho tay vịn trên cùng của phần nằm ngang. Sau đó, sử dụng cưa bàn, xé những tấm ván này ra có chiều rộng 2 1/2 ″. Các đường ray cơ sở sẽ ngắn hơn một chút vì cơ sở đúc xung quanh các trụ. Đối với đường ray cơ sở, cắt hai mảnh có chiều dài 55 1/4 ″ và một mảnh có chiều dài 34 3/4 ″, sau đó cắt chúng thành 2 ½ ”chiều rộng.

  Tiếp theo, lấy tấm ván dày 1 ½ ”rộng ¼” và cắt hai mảnh có chiều dài 56 3/4 ″ và mảnh còn lại có chiều dài 36 1/4 ″. Tấm ván dày ¼ ”này sẽ được đặt ở phía trên cùng của bảng thanh ray với các tấm chắn được gắn vào bảng này. Sau đó, tay vịn sẽ được đặt trên tấm ván ¼ ”này và đóng đinh từ phía dưới.

  Nếu bạn không chuyên thì nên thuê đội thi công để làm lan can inox Nếu không bạn sẽ chỉ tốn công vô tích mà thôi. Nếu thấy bài viết hay hãy comment ngay bên dưới bạn nhé.
   

Chia sẻ trang này