Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh đúng nhịp điệu | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh đúng nhịp điệu

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 2/3/20.

XenForohosting
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tiếng Anh là công cụ truyền đạt ý tưởng, không nên đặt vấn đề hay dở, hãy xem có kết quả tốt hay không.

  [Phát âmNói tiếng Anh không phải là môn nghệ thuật giống như hát, không nên có khái niệm "nói hay" hay "nói dở". Trong giao tiếp, tiếng Anh là công cụ diễn đạt suy nghĩ nên tôi nghĩ từ "hiệu quả" sẽ phù hợp hơn.

  Tại sao phải đưa ra vấn đề này? Vì tôi thấy nhiều người nói tiếng Anh như một thứ đồ trang sức, hơn là công cụ. Và điều đó hoàn toàn không hay. Khi bạn chú ý vào hình thức của tiếng Anh, hơn là nội hàm và ý nghĩa của nó, việc học sẽ sai lệch, bạn sẽ ngại khi giao tiếp tiếng Anh và khó dùng hơn.

  Ví dụ, trong một video trên mạng, một nữ doanh nhân vào cửa hàng mua thuốc cùng cô quản lý đi cùng, thấy có hai loại thương hiệu DHA và EPA, liền hỏi cô quản lý. Cô này hoang mang, lắp bắp rồi trình bày một tràng các khái niệm về DHA và EPA - một thứ ngôn ngữ mọi người thường cho là "hay". Cô gái kia mặt thộn ra, không hiểu gi.

  Rồi người mua cầm hai chai thuốc ra hỏi cô dược sĩ. Cô dược sĩ nói: "EPA for heart, DHA for brain. Your heart OK or not?".

  Trong một bài kiểm tra speaking, cô quản lý kia chắc sẽ giành nhiều ưu điểm, vì cô nói "hay" hơn. Nhưng trong hiện tại, cô dược sĩ mới thắng cuộc, vì cô biết đươc mình cần tình bày những gì.

  Học để làm gì mới là câu hỏi quan trọng nhất. Nói tiếng Anh để cho hay hoặc để khoe khoang sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nói tiếng Anh là để tương tác, nên ban đầu cần nói rõ ràng, có nghĩa bạn dùng tối đa những gì mình có để trình bày ý tưởng của mình. Bạn thấy đấy, cô dược sĩ không có ngữ pháp chuẩn, tiếng Anh cũng rất giản dị, nhưng lại hiệu quả tới từng chi tiết. Nói dễ hiều là nói chậm hơn một chút, phát âm cuối đầy đủ, đúng trọng âm của từ...

  Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu nhiều hơn, nói có "rhythm" (nhịp điệu) để tăng tính hiệu quả. Giả dụ, trong câu "I go to school", bạn chỉ nhấn vào chữ "school" thôi. Việc xử lý âm cuối cũng giúp bạn tăng độ trôi chảy và có kết quả cao.

  Mặc dù vậy, rốt cuộc thì nói tiếng Anh vẫn chỉ là để diễn giải suy nghĩ của mình, làm được chuyện này là bạn đã có kết quả cao. Hãy nghĩ tới một thứ tiếng Anh "hiệu quả" thay vì tiếng Anh "hay".

  Today Education - cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng
   

Chia sẻ trang này