Hosting ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng SEO website của bạn ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hosting ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng SEO website của bạn ?

Thảo luận trong 'Bán Tên Miền - Website' bắt đầu bởi mtd2404, 6/4/22.

XenForohosting
 1. mtd2404
  Offline

  mtd2404 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Server, Cloud VPS, Hosting là gì?
  Trước hết chúng ta cần phải biết 3 nhân tố này nghĩa là gì:

  • Server là một máy tính chuyên dụng có chứng năng cung cấp thông tin hoặc lưu trữ thông tin do các máy tính khác gửi lên hoặc tải xuống. Server sử dụng hệ điều hành riêng, dùng để làm trung tâm kết nối các máy tính trong một văn phòng, công ty lại với nhau… và nó là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính, sử dụng chung một máy in, webmail,…
  • Cloud VPS là một dạng máy chủ riêng ảo, được xây dựng dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Tài nguyên trong Cloud VPS được cấp riêng cho từng người dùng. Mỗi Cloud VPS là một hệ thống tách biệt, người dùng có quyền superoot hoặc khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào
  • Hosting hay web hosting là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Hoặc hiểu đơn giản hơn, nó là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet
  Server, Cloud VPS, Hosting ảnh hưởng đến SEO website như thế nào?
  Tốc độ tải của website
  [​IMG]
  Ảnh hưởng của máy chủ ảo và hosting đến SEO
  Để cho các công cụ tìm kiếm trên website của bạn được sử dụng tối ưu hơn thì yếu tố đầu tiên và quan trọng quyết định chính là tốc độ tải trang. Không một người dùng nào ưa thích sự load chậm của web cả, điều đó sẽ gây sự khó chịu, phiền toái cho người dùng. Khách hàng sẽ quyết định truy cập lại trang web của bạn nữa hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tốc độ load của trang. Và tốc độ này có tốt hay không, nhanh hay không tùy thuộc vào loại server hoặc hosting mà bạn lựa chọn có chất lượng như thế nào.

  Khả năng lưu trữ
  Server, Hosting hay Cloud VPS đều sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn. Đây là những môi trường để bạn có thể lưu trữ và quản lý một lượng thông tin, dữ liệu khổng lồ. Trong trường hợp một trong các máy chủ này gặp sự cố và website của bạn mất hết dữ liệu thì đồng nghĩa với việc website của bạn cũng mất luôn thứ hạng của mình trên Top Google. Điều này là vô cùng nghiêm trọng.

  Thời gian hoạt động của website
  Thời gian hoạt động của web chia làm 2 khía cạnh: thời gian uptime và thời gian downtime. Vấn đề ở đây mà bạn cần quan tâm đến đó là thời gian downtime – thời gian chết. Dễ hiểu là thời gian chết càng thấp thì hiệu suất hoạt động của web càng ổn định. Nếu bạn nhận thấy thời gian chết đã tăng cao dần thì cũng là thời điểm bạn nên xem xét việc thay đổi hosting. Mặt khác, một server chất lượng tốt cũng sẽ làm trang web có thời gian uptime cao.

  Cấu trúc web
  Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng ít nhiều đến vị trí thứ hạng của trang web trên Google. Nếu website của bạn đang nằm trong top tìm kiếm của Google mà bạn lại muốn thay đổi máy chủ hoặc cấu hình không gian của web thì Google sẽ có thể nhận định đây là một trang web mới, do đó mà mà thứ hạng của nó sẽ tụt xuống nhanh chóng.

  Vị trí và hiệu suất hoạt động
  Đây là vấn đề của máy chủ vật lý – máy chủ gốc được đặt trong trung tâm dữ liệu, làm cơ sở nền tảng phân phối tài nguyên cho các máy chủ khác. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào Hosting mà bạn đang sử dụng. Ví dụ như nếu bạn sử dụng Cloud VPS thì gần như là không có vấn đề gì, còn nếu sử dụng Shared Hosting thì với khoảng cách càng xa website sẽ tải càng chậm.

  [​IMG]
  Vị trí và hiệu suất hoạt động
  Có thể thuê mua máy chủ chất lượng tốt ở đâu?
  Tóm lại, 3 dịch vụ Server, Cloud VPS, Hosting là những yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn SEO. Nó ảnh hưởng đến thứ hạng trang web cũng như giúp Google nhận biết website của bạn có giá trị hay không. Nếu bạn cần một địa chỉ có thể tìm mua Server hay Cloud VPS chất lượng thì IDC Online là một giải pháp cho bạn. IDC chuyên cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng cao, đã có nhiều năm kinh nghiệm với số lượng khách hàng lên tới hàng ngàn cá nhân, doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với IDC để được tư vấn thêm về thuê Server, Cloud VPS và mua Hosting giá rẻ chất lượng nhé. (idconline.vn)

  Mời bạn xem thêm tại IDC Online !
   

Chia sẻ trang này