Hợp đồng uỷ quyền thụ uỷ có yếu tố nước ngoài | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice

Hợp đồng uỷ quyền thụ uỷ có yếu tố nước ngoài

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Đi BackLink' bắt đầu bởi xoanvpccnh, 1/7/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

 1. xoanvpccnh
  Offline

  xoanvpccnh admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  1. Trường hợp ủy quyền từ nước ngoài về Việt Nam

  Việc thực hiện ủy quyền thụ ủy từ nước ngoài có được pháp luật cho phép hay không? Theo quy định tại điều 78 luật công chứng 2014 quy định về thẩm quyền công chứng từ cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài như sau:

  Điều 78. Việc công chứng của cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài

  1. Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài được công chứng di chúc, văn bản từ chối nhận di sản, văn bản ủy quyền và các hợp đồng, giao dịch khác theo quy định của Luật này và pháp luật về lãnh sự, ngoại giao, trừ hợp đồng mua bán, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng bất động sản tại Việt Nam.

  2. Viên chức lãnh sự, viên chức ngoại giao được giao thực hiện công chứng phải có bằng cử nhân luật hoặc được bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng.

  3. Viên chức lãnh sự, viên chức ngoại giao thực hiện công chứng theo thủ tục quy định tại Chương V của Luật này, có quyền quy định tại các điểm c, d và đ khoản 1 và nghĩa vụ quy định tại các điểm a, c, d và đ khoản 2 Điều 17 của Luật này.

  >>>> Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ

  [​IMG]


  Lưu ý: Hợp đồng ủy quyền tại nước ngoài không áp dụng với các giao dịch mua bán, chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng bất động sản tại Việt Nam.

  2.Trường hợp sử dụng văn bản ủy quyền tại nước ngoài

  Bước 1: Thực hiện ủy quyền tại Việt Nam và thực hiện công chứng, chứng thực theo quy định

  Bước 2: Chứng nhận, hợp pháp hóa lãnh sự giấy ủy quyền theo nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự quy định “Chứng nhận lãnh sự” là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam (Cục Lãnh sự hoặc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài) chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của Việt Nam để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng ở nước ngoài.

  Trình tự, thủ tục chứng nhận lãnh sự được quy định tại Điều 11 Nghị định 111/2011/NĐ-CP. Theo đó, sau khi “Giấy ủy quyền” đã chứng thực để làm bản sao hoặc bản dịch tại các cơ quan có thẩm quyền, khách hàng nộp hồ sơ đề nghị chứng nhận lãnh sự bao gồm:

  Giấy tờ, tài liệu đề nghị được chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự (có con dấu gốc, chữ ký gốc và chức danh) kèm theo 1 bản chụp giấy tờ, tài liệu này để lưu tại Bộ Ngoại giao (bản photo không cần công chứng) và 1 tờ khai trực tuyến trên website.

  Hồ sơ được tiếp nhận tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao (Số 40 Trần Phú, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) hoặc Sở Ngoại vụ Hồ Chí Minh (06 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Hồ Chí Minh).

  Như vậy, trên đây là một số nội dung cơ bản về vấn đề uỷ quyền thụ uỷ có yếu tố nước ngoài được pháp luật quy định. Nếu như bạn có thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

  Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ

  Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh - quận Đống Đa, Tp Hà Nội

  Số hotline: 0966.22.7979 - 0935.669.669

  Địa chỉ email: ccnguyenhue165@gmail.com
   

Chia sẻ trang này