Hội nghị Khoa học và Khởi nghiệp Khoa Môi trường và KHTN lần thứ 1 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hội nghị Khoa học và Khởi nghiệp Khoa Môi trường và KHTN lần thứ 1

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi honghanhphan, 21/1/22.

XenForohosting
 1. honghanhphan
  Offline

  honghanhphan admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hội nghị Khoa học và Khởi nghiệp Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên lần thứ 1

  Với mục đích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp của cán bộ, giảng viên, và sinh viên, sáng ngày 07/01/2022, Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên trực thuộc Trường Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Khoa học và khởi nghiệp sinh viên lần thứ 1 với chủ đề: “Vì một môi trường và thực phẩm sạch” dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Phước Thể - Trưởng Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên.


  Hội nghị có sự tham dự của TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ, TS. Nguyễn Thị Minh Phương - Cố vấn khoa học, TS. Nguyễn Dương Quang Chánh - Khoa Môi trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm - Giám đốc Hợp tác xã Nhiên Tâm cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên quan tâm và có báo cáo tại hội nghị.

  [​IMG]

  TS. Hà Đắc Bình phát biểu tại Hội nghị


  Phát biểu chỉ đạo và định hướng cho Hội nghị, TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ khẳng định: “Nhà trường luôn luôn chú trọng trong công tác đào tạo, hướng dẫn và khích lệ sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Đồng thời luôn ghi nhận, biểu dương những thành tích và đóng góp không ngừng nghỉ của các thầy trò Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên. Trong thời điểm hiện nay, thầy và trò của Khoa cần chú trọng hơn đến công tác chuyển đổi số trong nông nghiệp, phối hợp hoạt động nghiên cứu liên ngành để nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu”.


  Hội nghị Khoa học và Khởi nghiệp sinh viên lần thứ 1 của Khoa Môi trường và Khoa học Tự nhiên đã nhận được sự quan tâm của các cán bộ giảng viên, sinh viên và doanh nghiệp bởi sự đa dạng các đề tài nghiên cứu, sản phẩm khởi nghiệp mới lạ, hấp dẫn. Sau phần Khai mạc, Hội nghị chia thành 2 Tiểu ban, các báo cáo được trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh xoay quanh nhiều lĩnh vực môi trường và công nghệ thực phẩm.

  [​IMG]

  Nhiều nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên

  thu hút sự quan tâm và thảo luận tại Hội nghị


  Ở lĩnh vực môi trường, các nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các vấn đề về công nghệ môi trường như: Ước tính tỷ lệ phân hủy đặc biệt của các sinh vật dị dưỡng thông thường trong nhà máy xử lý nước thải bằng cách sử dụng mô hình bùn hoạt tính IWA; Sử dụng vật liệu than hoạt tính có nguồn gốc từ tự nhiên để loại bỏ phẩm màu nhuộm; đánh giá hiện trạng một số hệ thống xử lý nước thải của các bệnh viện từ đó đề xuất các công nghệ mới, tiên tiến của thế giới có thể áp dụng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng… Còn trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường thì có các nghiên cứu tiêu biểu như: Đề xuất các giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi theo hướng bền vững trên địa bàn xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng; Đánh giá khả năng sử dụng lá chuối trong bảo quản thực phẩm tại hộ gia đình ở các đô thị lớn; Nghiên cứu đề xuất các cơ hội sản xuất sạch hơn của dây chuyền sản xuất nước giải khát; Khảo sát hiện trạng phát thải và đánh giá nhận thức về chất thải nhựa tại một số trường học trên địa bàn thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam …


  Bên cạnh đó, ở lĩnh vực công nghệ thực phẩm, không chỉ có các đề tài nghiên cứu khoa học như: Nguyên cứu ảnh hưởng của cơ chất cà phê đã qua sử dụng đế sự phát triển của nấm; Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến chất lượng bánh quy giàu chất xơ bổ sung yến mạch và bã Malt; Nguyên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến chất lượng bánh Sandwich nguyên cám bổ sung dịch chiết hoa Đậu biếc; Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất sữa nguyên kem kết hợp ngũ cốc … mà còn có sự tham gia của các dự án khởi nghiệp như:


  - Từ một người tiêu dùng tìm sản phẩm an toàn đến Founder hợp tác xã Nhiên Tâm,

  - Phát triển trà từ vỏ cafe Robusta tại Việt Nam,

  - Trà hỗ trợ đau bụng kinh từ thảo dược tự nhiên,

  - Đánh giá một số chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm của nguồn dược liệu sản xuất trà hỗ trợ giảm đau bụng kinh,

  - Mứt cafe Robusta,.

  - ….


  Ban tổ chức đã lựa chọn và trao Giấy khen cùng tiền thưởng khích lệ cho một số đề tài xuất sắc như: “Sử dụng vật liệu than hoạt tính có nguồn gốc từ loài thực vật Grewia Paniculata L để loại bỏ phẩm màu nhuộm Mordant Black”, “Nghiên cứu tính chất nước thải bệnh viện và đánh giá hiện trạng một số hệ thống xử lý nước thải của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”,“Trà giảm đau bụng kinh”, và “Mứt café Robusta”.


  Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì Hội nghị Khoa học và Khởi nghiệp Sinh viên lần thứ 2 Khoa Môi trường và Khoa học tự nhiên sẽ sớm được lên kế hoạch tổ chức.


  (Truyền Thông)


  Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5176&pid=2064&lang=vi-VN
   

Chia sẻ trang này