Học tiếng Anh ngoài bằng cách viết nhật ký | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học tiếng Anh ngoài bằng cách viết nhật ký

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 18/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BET
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trong các cách học tiếng Việt hiệu quả thì học tiếng Việt bằng phương pháp viết nhật ký là cách tuyệt vời và có ích.

  Khi chúng ta học bất kỳ một ngôn ngữ nào, điều chú ý nhất đó là chúng ta có thể nói được không. Người nước ngoài học tiếng Việt cũng có quan điểm như vậy. Họ thích mình có thể nói nhanh, nói tốt để giao tiếp với người Việt dễ dàng. Điều này khá chính xác, mặc dù vậy, trước khi có thể giao tiếp được ở một trình độ dễ hiểu, bạn cần phải chuẩn bị cho mình nhiều điều. Trước hết đó là khả năng phát âm tốt, vốn từ vựng tương đối phong phú và sự am hiểu về cấu trúc ngữ pháp hay cách nói chuyên dùng của người Việt. Đối với phần ngữ âm thường cần sự giúp đỡ của giáo viên hoặc người bản địa trong phần luyện tập thì với từ vựng và ngữ pháp bạn có rất nhiều cách để tự nâng cao cho bản thân. Chúng tôi nghĩ viết nhật ký là một cách hiệu quả.

  Nói đến khả năng viết hầu hết người nước ngoài đều cảm thấy e ngại. Dù vậy, viết nhật ký lại có sự khác biệt so với các kiểu viết cầu kỳ như viết bài luận, viết báo cáo…. Viết nhật ký là bạn viết về những chuyện xảy ra quanh mình trong một ngày, trong những thời gian cụ thể. Vì vậy, từ vựng và ngữ pháp cũng hết sức quen thuộc với giao tiếp hàng ngày. Khi bạn viết nhật ký, bạn có thể tìm hiểu những điều sau:

  + Bạn sẽ biết thêm nhiều từ mới. Cách bạn viết nhật ký hàng ngày sẽ vun đắp thêm vốn từ vưng cho chính mình bởi mỗi ngày cuộc sống quanh bạn xảy ra nhiều điều ở nhiều cái nhìn khác nhau. Vì vậy, khi viết nhật ký bạn hoặc nhớ lại những từ ngữ mình đã được dạy, hoặc sẽ học thêm các từ vựng khác. Cách mà một số người nước ngoài học tiếng Việt đã làm để có thể biết thêm từ mới đó là bỏ trống với từ chưa hiểu hoặc ghi lại bằng tiếng Anh sau đó đến hỏi thầy cô. Như vậy, một mặt bạn sẽ biết được từ mới mình cần, mặt khác, bạn có thể được xem lại cách dùng từ đó nếu cách bạn dùng chưa đúng.

  + Bạn sẽ được sửa cấu trúc ngữ pháp một cách rất tự nhiên và chính xác. Việc bạn nghĩ ra sao và viết lại vào nhật ký có thể là cách hay để rèn luyện tư duy và phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Việt. Bạn có thể dùng các cấu trúc đã biết nhưng nhiều trường hợp bạn có thể được học cấu trúc mới cho những câu bạn viết chưa chính xác.

  + Bạn sẽ nhớ thanh điệu đi liền với mỗi âm tiết. Khi viết nhật ký, có những âm tiết bạn viết không đúng dấu. Đừng chú ý nhiều đến điều đó. Giáo viên sẽ giúp bạn xem lại và chắc chắn việc đó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

  Đầu tiên, bạn có thể dè chừng khi nghĩ đến viết nhưng hãy đơn giản nó chỉ như việc ghi lại mọi chuyện hàng ngày quanh bạn. Hãy bằng những câu ngắn. Hãy bằng những đoạn một vài câu. Hãy bằng những chủ đề giản dị. Bạn sẽ thấy mình nâng cao nhanh đấy!

  Today Education - Giáo viên bản ngữ
   

Chia sẻ trang này