Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi faraway75, 25/11/19.

XenForohosting
 1. faraway75
  Offline

  faraway75 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Có khi nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, tuy đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ghép chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ tự hỏi không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn nếu bạn nắm được một kiến thức căn bản nhưng hay bị lướt qua khi học tiếng Anh, đó là cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, hay còn gọi là cấu trúc câu tiếng Anh.

  Bạn có thể tưởng tượng một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh khác nhau theo đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức hình hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, chúng ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ráp các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

  Cũng tương tự với khi học tiếng Việt hồi nhỏ, để hiểu được một câu có cấu trúc ngữ pháp tiếng anh như thế nào, trước hết ta cần phải xác định các thành phần trong câu, cụ thể là chủ ngữ và vị ngữ của câu. Mà muốn làm được điều này, bạn chỉ cần xác định động từ chính trong câu nằm ở đâu mà thôi. Trong 1 câu tiếng Anh chắc chắn sẽ chỉ có 1 động từ chính, cho nên khi đã biết nó ở đâu nghĩa là bạn biết chủ ngữ và vị ngữ nằm ngay trước động từ, còn vị ngữ thì ở đằng sau.


  [​IMG]  Nếu đi sâu thêm một bước nữa, ta sẽ nhận ra là chủ ngữ và vị ngữ được tạo thành từ những thành phần nhỏ thuộc nhiều từ loại khác nhau như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, vân vân. Từ đây chúng ta sẽ hiểu được những từ loại này có liên hệ với nhau theo nguyên tắc ngữ pháp nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ), nhờ vậy mà có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh và thoải mái tạo ra câu tiếng Anh riêng của bạn bằng cách lắp ráp các từ loại với nhau theo nguyên tắc đã học.
   

Chia sẻ trang này