Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi faraway75, 1/9/19.

XenForohosting
 1. faraway75
  Offline

  faraway75 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Có bao giờ bạn thấy bối rối khi đọc một câu tiếng Anh vì bạn không hiểu vì sao người ta lại viết như thế này mà không viết như thế kia? Tại sao dùng V-ing và không dùng To + Verb? Tại sao dùng danh từ mà không dùng động từ? Nếu bạn đang trong tình cảnh này thì nhiều khả năng là vì bạn chưa biết được cách tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh một cách hoàn chỉnh mà thôi.

  Hãy hình dung việc đặt một câu trong tiếng Anh giống như là xếp hình vậy: bạn cần xếp các mảnh (các thành phần của câu) sao cho ăn khớp với nhau (sao cho đúng nguyên tắc ngữ pháp) để tạo thành một bức tranh hoản chỉnh (để tạo ra một câu hoàn chỉnh). Khi hiểu được trong một câu bao gồm có những thành phần nào và ghép với nhau làm sao là bạn sẽ đặt được câu tiếng Anh đúng ngữ pháp ngay!

  Cũng tương tự với khi học tiếng Việt hồi nhỏ, để hiểu được một câu có cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh ra sao, trước hết chúng ta cần phải xác định các thành phần trong câu, cụ thể là chủ ngữ và vị ngữ của câu. Mà muốn làm được điều này, ta chỉ cần xác định động từ chính trong câu nằm ở đâu mà thôi. Trong 1 câu tiếng Anh chắc chắn sẽ chỉ có 1 động từ chính, cho nên khi đã biết nó ở đâu nghĩa là bạn biết chủ ngữ và vị ngữ nằm ngay trước động từ, còn vị ngữ thì ở đằng sau.

  Bước kế tiếp là chúng ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có nguyên tắc ngữ pháp ra sao (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã hiểu những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách lắp ráp những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.

  Việc tong hop ngu phap tieng anh thông qua cấu trúc câu có lợi thế cực kỳ lớn như vậy đó, cho nên bạn đừng phí thời gian học những thứ lẻ tẻ nữa mà hãy học và hiểu rõ cấu trúc câu tiếng Anh, rồi mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây .
   

Chia sẻ trang này