Học ngữ pháp tiếng Anh cách nào cho hiệu quả? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Học ngữ pháp tiếng Anh cách nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi faraway75, 6/11/19.

XenForohosting
 1. faraway75
  Offline

  faraway75 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Có khi nào bạn thấy bối rối khi đọc một câu tiếng Anh vì bạn không hiểu vì sao người ta lại viết như thế này mà không viết như thế kia? Tại sao dùng V-ing và không dùng To + Verb? Tại sao dùng danh từ mà không dùng động từ? Nếu bạn đang trong tình trạng này thì nhiều khả năng là vì bạn chưa biết được đến cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh, đặc biệt là cấu trúc câu.

  Bạn có thể tưởng tượng một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh ghép khác nhau sao cho đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức tranh hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, chúng ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng anh và lắp ráp các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

  Cũng giống như khi học tiếng Việt hồi nhỏ, để hiểu được một câu có cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh ra sao, trước hết chúng ta cần phải xác định các thành phần trong câu, cụ thể là chủ ngữ và vị ngữ của câu. Để làm được điều này, ta chỉ cần tìm ra động từ chính trong câu nằm ở đâu mà thôi. Trong 1 câu tiếng Anh chắc chắn sẽ chỉ có 1 động từ chính, cho nên khi đã biết nó ở đâu nghĩa là bạn biết chủ ngữ và vị ngữ nằm ngay trước động từ, còn vị ngữ thì ở đằng sau.

  Bước kế tiếp là ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có nguyên tắc ngữ pháp ra sao (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã nắm những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được trong đầu và biết cách lắp ráp những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
   

Chia sẻ trang này