Hoành phi câu đối thờ gia tiên | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hoành phi câu đối thờ gia tiên

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi hungtq8, 14/12/20.

XenForohosting
 1. hungtq8
  Offline

  hungtq8 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Từ xa xưa cho đến tận ngày nay, hoành phi câu đối gỗ vẫn là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong không gian thờ phụng của người Việt.
  Chúng ta bắt gặp các bộ hoành phi – cuốn thư – câu đối trong phòng thờ của mỗi gia đình, trong nhà từ đường hay nhà thờ của một cái họ.

  [​IMG]
  Bộ hoành phi câu đối bằng gỗ

  Ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Những tấm hoành phi, câu đối được chế tác tinh xảo, sơn son thiếp vàng. Những loại chữ có rất đa dạng ý nghĩa khác nhau được viết bằng chữ Hán – Nôm hoặc viết bằng chữ Quốc ngữ bí quyết điệu biểu thị lòng tôn kính của con cháu mang tổ tiên, với người đi trước, những người mang công trong cái họ; răn dạy con cháu những điều hay lẽ phải; mơ ước cuộc sống an vui, sung túc, đầy tài lộc.


  Sơn Đồng luôn kiêu hãnh là mảnh đất tinh hoa truyền thống có rộng rãi nghệ nhân khiến cho đồ thờ bằng gỗ từ xưa nói chung và khiến hoành phi câu đối nói riêng. Đến nơi đây, người dùng sẽ nhận được các bức hoành phi câu đối đẹp, có gần như ý nghĩa, thích hợp có từng gia đình, bản dung nhan của loại họ.

  Hoành Phi là gì?
  Hoành phi là các tấm biển gỗ mang hình thức biểu hiện theo chiều ngang treo trên cao bên ko kể các gian thờ tại đình chùa, từ đường… Thường ở trên đấy khắc từ 03 tới 04 chữ đại tự.


  Không rõ hoành phi xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng nó chỉ được treo trong những gia đình giàu có, thời xưa là trong nhà địa chủ, quan lại. Ngoài ra hoành phi cũng được treo trong những đình chùa lớn. Ngày nay hoành phi đã trở thành nhiều hơn nhiều, người ta thường treo hoành phi trong phòng thờ tư gia với những câu chữ mang ý nghĩa tâm linh, đạo đức, lòng hiếu hạnh hướng về tổ tiên, cội nguồn.

  Dịch vụ chế tạo hoành phi câu đối gỗ thờ cúng
  Ngoài các loại câu đối hoành phi bằng đồng thông thường, chúng tôi tiêu dùng chất liệu gỗ để tạo sự bền đẹp theo thời gian, hơn nữa gỗ là vật liệu mang sinh khí siêu phải chăng cho việc thờ tụng.


  Hoành phi và câu đối thờ cúng được tiêu dùng trong các ban thờ của gia đình, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình – chùa, lăng chiêu mộ mang mục tiêu tưởng nhớ công ơn của ông cha.

  Nên mua hoành phi bằng chất liệu gì?
  Đã từ lâu, chất liệu khiến cho hoành phi chia ra khiến cho 2 loại chính đấy là: gỗ và những chất liệu khác. Trong đấy chất liệu gỗ với ưu điểm là tự nhiên, sắp gũi mang con người, dễ làm, đục đẽo, bề ngoài với độ tinh xảo cao, nhẹ nhàng và dễ lắp đặt. Còn những chất liệu khác như đá, đồng … thì độ bền cao hơn, bên cạnh đó lại khó chế tác. Nếu như bài trí trong phòng thờ thì nên tiêu dùng đặt hoành phi gỗ, giả dụ nên đặt bên ko kể nắng mưa thì dùng hoành phi đá, đồng.


  Hoành phi làm cho bằng gỗ gì thì tốt?

  Hoành phi được khiến cho bằng nhiều cái gỗ trong đấy thông dụng hơn cả là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ dổi, xoan đào. Nếu sắp xếp theo vật dụng tự hoành phi thường tiêu dùng thì hoành phi gỗ mít được tiêu dùng phổ biến hơn cả, sau đấy là hoành phi gỗ gụ, tiếp đến là hoành phi câu đối gỗ hương, cuối cùng là hoành phi gỗ dổi…

  Nói chung toàn bộ những loại gỗ đều làm cho tốt vài trò làm hoành phi. Tùy theo nhu cầu, thị hiếu mà những bạn tìm cái gỗ khiến hoành phi cho phù hợp.

  Câu đối treo bàn thờ gia tiên hay và ý nghĩa

  Câu đối gồm hai vế đối nhau nhằm bộc lộ một ý chí, quan điểm, tình cảm trước 1 hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội.

  Ý nghĩa của việc treo câu đối trang trí bàn độc gia tiên
  – Giúp cho không gian phụng dưỡng thêm phần trang trọng và uy nghiêm.


  – Nhằm răn dạy con cháu đạo lý thấp đẹp “uống nước nhớ nguồn”, luôn lấy tâm, lấy đức khiến trọng để cuộc sống gia đình thêm tốt đẹp, yên ấm hơn.

  – Giúp gia chủ nhận được rộng rãi tài lộc, phú quý và may mắn trong cuộc sống, công việc cũng như sự nghiệp.

  Những câu đối thường sử dụng treo bàn thờ gia tiên hay và ý nghĩa
  1. Triệu nhân ngật dụng hữu thành, hiếu tư duy tắc

  Thế đức khắc xương quyết hậu, phúc lí vĩnh tuy.

  2. Tổ tông công đức còn thơm dấu
  Cháu thảo con hiền sáng mãi gương.

  3. Tổ đường bách thế hương hoa tại
  Duệ tộc thiên thu phúc lộc trường.  Quy trình làm hoành phi câu đối gỗ tại làng nghề Sơn Đồng
  – Tư vấn các bạn về dòng hoành phi – câu đối phù hợp: Dùng cho thờ cúng, sử dụng trang hoàng hay sử dụng cho các dịp lễ tết, quà biếu, mừng thọ…


  – Tư vấn chất liệu gỗ cho người mua ưa thích sở hữu điều kiện kinh tế

  – Tiến hành kí kết hợp đồng có khách hàng

  – Vẽ phác thảo hoa văn lên mặt gỗ (Chụp ảnh gửi cho người dùng về giai đoạn khiến cho việc)

  – Đục, đẽo hoành phi câu đối (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về giai đoạn làm việc)

  – Đánh bóng (Chụp ảnh gửi cho người mua về giai đoạn khiến việc)

  – Sơn son thiếp vàng (Chụp ảnh gửi cho khách hàng về giai đoạn làm việc)

  – Bàn giao sản phẩm
   

Chia sẻ trang này