Họa Viên Thiết Kế Nội Thất Nghề Đang Hot Hiện Nay | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Họa Viên Thiết Kế Nội Thất Nghề Đang Hot Hiện Nay

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 17/12/20.

XenForohosting
 1. trungtamdaynghe
  Offline

  trungtamdaynghe admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Họa viên thiết kế nội thất là một công việc ngày càng phổ biến hiện nay và trở thành một nghề riêng trong một công ty thiết kế nội thất.

  Phân biệt người thiết kế nội thất và họa viên thiết kế nội thất

  Thiết kế nội thất bao gồm tất cả các công việc sáng tạo và thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất từ khâu lên ý tưởng, lên hình ảnh, triển khai bản vẽ 2D, 3D… cho đến việc đưa ra giải pháp thiết kế để đảm bảo công năng, tính thẩm mĩ, giải pháp kĩ thuật giúp căn phòng, không gian thiết kế được hài hòa nhất…


  Họa viên thiết kế nội thất là người thực hiện triển khai các bản vẽ trên các phần mềm chuyên dụng như 3Dsmax, photoshop… Họ là những cánh tay phải đắc lực cho các nhà thiết kế nội thất thể hiện ý tưởng chi tiết của mình lên máy tính và để khách hàng duyệt. Nhiệm vụ của họa viên là triển khai thể hiện chính xác và hoàn chỉnh nhất về mặt kỹ thuật – không gian – mỹ thuật của bản thiết kế đó kể cả các yếu tố ánh sáng, tỉ lệ, hình khối, màu sắc.

  Những kỹ năng cần có của một họa viên thiết kế nội thất

  Họa viên thiết kế nội thất cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế nội thất chuyên dụng như Auto Cad, Photoshop… để có thể hoàn thiện các bản vẽ và khai triển chi tiết bản thiết kế một cách đúng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn, mô phỏng ý tưởng không gian đạt tính thẩm mỹ cao. Thiết kế các loại dự án khác nhau với thể loại không gian từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp hoạ viên phát triển kỹ năng nghề.


  Học Ngành Thiết Kế Nội Thất Ra Trường Làm Gì?


  Bên cạnh việc thành thạo cách sử dụng phần mềm để dựng những bản vẽ chi tiết cho người thiết kế nội thất thì họa viên thiết kế nội thất cũng cần phải cải thiện kiến thức của mình hơn nữa về các kiến thức về thiết kế nội thất đơn giản để có thể thiết kế những không gian đơn giản, nâng cao năng lực của mình, từ đó cải thiện mức thu nhập của mình lên, hay học những kiến thức về thiết kế nội thất chuyên sâu để thiết kế những dự án phức tạp hoặc tư vấn thiết kế kiếm thêm thu nhập.


  Người diễn họa nội thất chủ yếu làm việc trên máy tính, phần mềm, và thực sự mà nói là nghề này sẽ không sợ thiếu việc bởi mỗi một tòa chung cư đã có biết bao nhiêu căn phòng cần phải thiết kế, phải dựng 3D, và mỗi một không gian thiết kế cứ 10-15 năm lại thay đổi phong cách một lần, chưa kể nhân viên họa viên còn phải dựng 3D các hạng mục nội thất riêng biệt, những thể loại không gian giải trí thay đổi 5-6 năm một lần nữa. Và điều này sẽ làm cho việc khan hiếm về nguồn nhân lực này ngày càng nhiều, bởi người thiết kế nội thất không thể đảm nhận hết được tất cả các khâu công việc từ thiết kế đến dựng chi tiết bản vẽ, ý tưởng của mình.


  Đây mặc dù là nghề ngách của nghề thiết kế nội thất, nhưng nó đang ngày càng được chuyên nghiệp hóa và được tách biệt thành nghề riêng. Chúng ta nên tận dụng và tham khảo về nghề này làm 1 lựa chọn trong danh sách chọn nghề của mình.
   

Chia sẻ trang này