Hệ thống điện thoại voip quan trọng như thế nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hệ thống điện thoại voip quan trọng như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Thoại - Ipad' bắt đầu bởi duhungvn, 30/9/20.

XenForohosting
 1. duhungvn
  Offline

  duhungvn admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Điều làm cho SIP trở nên phổ biến không chỉ vì nó sâu sắc và linh hoạt mà còn vì nó được xây dựng có mục đích để tham gia vào truyền thông đa phương tiện (có nghĩa là không chỉ âm thanh mà còn cả video và thậm chí cả văn bản) qua mạng TCP / IP. Đối với các cuộc gọi VoIP, SIP có thể thiết lập các cuộc gọi bằng một số giao thức liên quan đến IP, bao gồm Giao thức truyền điều khiển luồng (SCTP), Giao thức điều khiển truyền (TCP) và Giao thức sơ đồ người dùng (UDP), trong số những thứ khác. Nhưng nó cũng có thể xử lý các chức năng khác, bao gồm thiết lập phiên (bắt đầu cuộc gọi tại điểm cuối đích — điện thoại bạn đang gọi), quản lý sự hiện diện (đưa ra chỉ báo về việc người dùng có "rảnh", "đi vắng", v.v.) , quản lý vị trí (đăng ký mục tiêu), giám sát cuộc gọi và hơn thế nữa. Mặc dù có tất cả khả năng đó, SIP vẫn đơn giản so với các giao thức VoIP khác chủ yếu bởi vì nó dựa trên văn bản và được xây dựng trên một mô hình yêu cầu / phản hồi đơn giản, giống với cả HTTP và SMTP theo nhiều cách. Tuy nhiên, nó vẫn có khả năng xử lý các hoạt động phức tạp nhất của các PBX cấp doanh nghiệp.


  [​IMG]

  SIP được xây dựng để hoạt động trên cơ sở peer-to-peer (có nghĩa là điểm cuối đến điểm cuối). Hai điểm đó được gọi là "máy khách tác nhân người dùng" và "máy chủ tác nhân người dùng". Hãy nhớ rằng các điểm đó có thể được hoán đổi, để trong SIP, điểm cuối thực hiện cuộc gọi là máy khách tác nhân người dùng khởi tạo lưu lượng và điểm cuối nhận cuộc gọi là máy chủ tác nhân người dùng nhận cuộc gọi.

  Mạng SIP thường có một máy chủ proxy và một cổng SIP. Máy chủ proxy giúp làm nhẹ các yêu cầu chức năng của điểm cuối SIP. Nó cũng hoạt động như cả máy khách và máy chủ, nhưng nó bổ sung thêm chức năng xoay quanh định tuyến cuộc gọi và quản lý dựa trên chính sách. Cổng SIP xử lý các yêu cầu định tuyến và kết nối để kết nối các cuộc gọi SIP với các mạng khác. Thông thường, các tính năng nâng cao của các nhà cung cấp VoIP mà chúng tôi đánh giá ở đây phần lớn dựa trên công nghệ quản lý độc quyền mà họ tích hợp vào các cổng và máy chủ proxy của mình. Bằng cách cung cấp các giải pháp điện thoại VoIP trong đó các yếu tố này của giải pháp SIP được lưu trữ trên đám mây, các nhà cung cấp được đánh giá ở đây sẽ linh hoạt hơn trong việc xây dựng các tính năng nâng cao vì họ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc triển khai và độ tin cậy.


  Hiểu khái niệm cơ bản về VoIP
  Mặc dù hiểu những điều cơ bản về VoIP và SIP là quan trọng, nhưng việc thiết lập một trong những hệ thống này cũng sẽ đòi hỏi một số kiến thức mạng chung. Để có chất lượng tốt nhất, bạn sẽ cần đáp ứng yêu cầu lưu lượng dữ liệu ngược và xuôi tối thiểu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần đáp ứng số độ trễ tối thiểu (nghĩa là thời gian từ khi tín hiệu rời khỏi máy tính từ xa đến khi hệ thống của bạn nhận được tín hiệu), thường được đo bằng mili giây. Có thể kiểm tra kết nối mạng của bạn để xem nó có hỗ trợ dịch vụ VoIP hay không. RingCentral cung cấp dịch vụ này từ trang web của họ , các nhà cung cấp khác muốn các kỹ sư dịch vụ của họ làm điều đó cho bạn.
   

Chia sẻ trang này