Hệ số Beta âm, hồi quy B trong phân tích SPSS có gì đặc biệt | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hệ số Beta âm, hồi quy B trong phân tích SPSS có gì đặc biệt

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi tungseo123, 21/1/21.

XenForohosting
 1. tungseo123
  Offline

  tungseo123 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hệ số hồi quy B, Beta âm trong phân tích SPSS là gì? Hai hệ số này có ý nghĩa gì quan trọng? Mời các bạn đọc bài phân tích dưới đây để biết được ý nghĩa của hệ số hồi quy B, Beta âm trong phân tích SPSS.

  >>Tham khảo xử lý số liệu bằng spss tại https://www.phamlocblog.com/p/dich-vu-xu-ly-phan-tich-spss-amos.html

  [​IMG]
  Nếu bạn nào chưa hiểu rõ về cách phân tích và đọc kết quả hồi quy bội trên SPSS. Các bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn tại bài viết này.
  Thực hiện từng bước theo bài viết, các bạn sẽ có được bảng Coefficients chứa các thông số về hệ số hồi quy cần thiết như: sig kiểm định t, hệ số hồi quy chưa chuẩn hóa B, hệ số hồi quy đã chuẩn hóa Beta như ví dụ mẫu bên dưới. Các biến tham gia trong bảng này gồm:

  - Biến độc lập: Giá cả sản phẩm, Khuyến mãi, Chất lượng sản phẩm, Dịch vụ sau mua hàng
  - Biến phụ thuộc: Sự hài lòng của khách hàng
  [​IMG]

  Có thể dễ dàng thấy rằng, ngoài biến Giá cả sản phẩm có hệ số hồi quy âm thì các biến còn lại đều có hệ số hồi quy dương. Cần làm rõ rằng, trước khi nhận xét hệ số hồi quy là âm hay dương thì cần xem xét giá trị sig của kiểm định t trước.

  • Nếu sig kiểm định t nhỏ hơn 0.05, biến độc lập có tác động lên biến phụ thuộc, khi đó chúng ta mới xét đến hệ số hồi quy âm hay dương. Hệ số hồi quy dương, nghĩa là biến độc lập tác động thuận chiều với biến phụ thuộc, biến độc lập càng tăng, biến phụ thuộc sẽ càng tăng. Hệ số hồi quy âm, nghĩa là biến độc lập tác động nghịch chiều lên biến phụ thuộc, biến độc lập càng tăng, biến phụ thuộc càng giảm.
  • Nếu sig kiểm định t lớn hơn 0.05, biến độc lập KHÔNG có sự tác động lên biến phụ thuộc. Khi đó dù hệ số hồi quy âm hay dương đi chăng nữa, chúng ta cũng không đề cập đến. Bản chất biến đó đã không có sự tác động lên biến phụ thuộc thì chúng ta không thể đánh giá là nó tác động thuận hay nghịch chiều được.
  Nhìn vào bảng ta thấy được biến Giá cả sản phẩm có sig kiểm định t nhỏ hơn 0.05 và hệ số hồi quy chuẩn hóa Beta và chưa chuẩn hóa B mang giá trị âm. Như vậy, biến Giá cả sản phẩm có sự tác động lên biến Sự hài lòng và sự tác động này là nghịch chiều: Giá cả sản phẩm càng tăng thì Sự hài lòng của khách hàng càng giảm.
   
  Last edited: 27/1/21

Chia sẻ trang này