Hậu quả khôn lường khi mất răng số 6 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: kenhsinhvien.edu.vn | aiti.edu.vn | | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hậu quả khôn lường khi mất răng số 6

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi nhakhoapeace, 16/2/22.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong.com soi kèo

XenForohostingF8BET
 1. nhakhoapeace
  Offline

  nhakhoapeace admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  “Mất răng số 6 có niềng răng được không?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi gặp phải 1 sự cố nào đó dẫn đến việc bị mất răng số 6. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, Nha khoa Peace Dentistry sẽ cho bạn tư vấn chính xác qua bài viết dưới đây.

  HẬU QUẢ KHÔN LƯỜNG KHI MẤT RĂNG SỐ 6:

  Người trưởng thành thường có khoảng 32 chiếc răng chia đều cho 2 hàm. Cấu trúc răng được chia thành 4 nhóm chính là: nhóm răng cửa, nhóm răng nanh, nhóm răng hàm nhỏ và nhóm răng hàm lớn. Vị trí của răng số 6 nằm ở nhóm răng hàm lớn có mặt ăn nhai rộng, to, bề mặt răng có nhiều gờ rãnh, có 2, 3 hoặc tới 4 chân răng. Răng số 6 có đảm nhiệm chức năng ăn nhai là chính và có mối quan hệ mật thiết với các dây thần kinh trong xương hàm. Vì vậy, nếu chẳng may bạn bị mất răng số 6 mà không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của khuôn mặt. Cụ thể như sau:

  1/ Khó khăn cho việc ăn nhai:

  Vì răng số 6 đảm nhận chức năng như trên nên mất răng thì việc cắn xé và nghiền nhỏ thức ăn không được như trước. Thức ăn nghiền nhỏ là công đoạn đầu tiên của quá trình tiêu hóa. Nếu khâu đầu này gặp khó khăn sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến cả hệ tiêu hóa và dạ dày về sau. Ngoài ra, mất răng số 6 hàm trên hay hàm dưới đều khiến răng đối diện mất đi lực nâng đỡ khiến chúng có xu hướng trồi lên cao hơn, gây cản trở cho hoạt động ăn uống.

  2/ Các răng xung quanh bị xô lệch gây sai lệch khớp cắn:

  Khi mất răng 6 các răng kế cận ngày càng xô lệch nhiều hơn về khoảng trống mất răng đồng thời các răng đối diện cũng sẽ bị trồi lên gây lệch lạc khớp cắn. Nghiêm trọng hơn là bạn có thể bị các bệnh khớp thái dương hàm.

  3/ Làm hư hỏng các răng còn lại:

  Thông thường, lực ăn nhai được trải đều trên toàn bộ cung hàm, nhưng khi mất răng sẽ khiến lực ăn nhai dồn lên các răng còn lại, gây áp lực cho chúng. Đặc biệt, khi mất răng hàm thì lực ăn nhai tập trung ở vùng răng cửa, khi chúng bị quá tải sẽ khiến răng chìa ra trước làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Nghiêm trọng hơn sẽ gây ra các bệnh loạn năng thái dương, đau thái dương, mỏi hàm,…

  4/ Tiêu xương hàm:

  Sau khi mất răng lực ăn nhai giảm dần khiến xương hàm tại vị trí đó tiêu dần, kéo theo những thay đổi trên khuôn mặt như: hóp má, da chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn trông già hơn so với tuổi.
   

Chia sẻ trang này