Giúp trẻ học giỏi ngoại ngữ lớp 2 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giúp trẻ học giỏi ngoại ngữ lớp 2

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi giaovienbanngu, 29/3/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
win79 chơi game
nhatvip game online

XenForohostingXenForo
 1. giaovienbanngu
  Offline

  giaovienbanngu admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trẻ nhà bạn đã học xong chương trình tiếng anh lớp 1, đang chuẩn bị bước sang chương trình học tiếng Anh lớp 2? Tuy nhiên, không ít phụ huynh lại tỏ ra lo lắng khi không biết phương pháp học nào phù hợp với trẻ, bé không cảm thấy quá nhiều áp lực khi học? Và cách dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để có tác dụng?

  Bài viết dưới đây là những cách dạy ngoại ngữ cho trẻ lớp 2 các bạn có thể tham khảo để dạy cho các con của mình.

  1. Những lưu ý khi trẻ học tiếng Anh lớp 2


  ·Tránh để bé quá tải việc làm bài tập trên giấy

  Ở nước ta hiện nay việc dạy trẻ học bằng cách làm bài tập trên giấy vẫn còn chiếm một số lượng đa số, và cho bé học ngoại ngữ cũng không tránh khỏi.

  Dạy tiếng Anh cho bé không chủ động, luyện tập trên giấy như vậy tuy tốt nhưng tác dụng và hiệu quả lại kém. Các bài tập luyện tập tiếng Anh trên giấy có thể giúp củng cố cấu trúc ngữ pháp vừa học nhưng không phải là cách rèn luyện ngôn ngữ chuẩn. Việc áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào đối thoại, lắng nghe chưa phải là điều cần thiết đối với một học sinh lớp 2, ở các lớp nâng cao hơn yêu cầu sự phức tạp. Và như vậy, phương pháp dạy ngoại ngữ lớp 2 cho bé trên giấy khiến các bé rèn luyện một cách thụ động.

  Trong hoàn cảnh không phù hợp không nên buộc bé nói tiếng Anh

  Đôi khi các bậc phụ huynh thường cố tình đưa bé đến các phố hoặc nhà hàng và đòi hỏi các bé trò chuyện với người nước ngoài mà quên mất rằng, các bé rất ngại giao tiếp với người lạ. Và với người nước ngoài, khi lần đầu tiên tiếp xúc lại càng kinh khủng hơn bởi ngoại hình, ngôn ngữ và cách họ giao tiếp. Mặc dù vậy, nếu như bạn đưa bé đến một môi trường mà mọi người đều dùng tiếng Anh, chắc chắn, chúng sẽ “thấm dần dần” khi phải sống trong “môi trường thấm đẫm” thứ tiếng này.

  2. Dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé

  Dạy ngoại ngữ theo các bước với tiếng Anh khối mầm non

  Để bé đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh với tần suất lớn sẽ giúp bé cải thiện trình độ đáng kể. Và cách dạy ngoại ngữ cho trẻ lớp 2 cần làm theo các bước. Sau đây là gợi ý một số bước để dạy ngoại ngữ cho trẻ nhé.

  – Mua sách, đĩa, truyện tranh, ảnh, phần mềm học tiếng Anh lớp 2 để bé làm quen.

  – Dạy tiếng Anh cho bé thông qua các bài hát, bộ phim hoạt hình, game, thơ ca, đôi khi chẳng cần phải liên quan đến môn học.

  – Mỗi buổi học ở nhà không nên đưa quá nhiều thông tin mới vào môn học, theo từng chủ đề tiếng Anh cụ thể không lan man và chỉ dạy khoảng 5 từ mới trong khoảng thời gian dài từ 45-60 phút.

  – Không nên dạy bé học kiểu ” học dịch”. Ví dụ như: ” Tên tiếng Anh của con heo là gì”, hay bắt bé phải dịch câu:” Hôm nay trời nắng…”. Với cách dạy tiếng Anh cho bé lớp 2 này, bé có thể thuôc nhiều từ nhưng lại thiếu tư duy logic và kết nối.

  – Xây dựng tình huống bằng cách dùng màu sắc, hình ảnh sinh động bé yêu thích, qua các tình huống cụ thể. Đặc biệt, để trẻ đến các hoạt động tập thể bằng tiếng Anh nhiều lần sẽ giúp trẻ cải thiện trình độ đáng kể.

  – Không nên dùng điểm số để đánh giá, chấm điểm và phê phán, chê bai, so sánh bé với bé khác.

  Đồng thời các phụ huynh cũng có thể dạy, ôn luyện lại những gì bé đã học ở trường để bé có thể nắm sâu hơn các bài học trên lớp. Các cha mẹ chỉ cần mở sách tiếng Anh của bé học trên trường ra, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được ngoại ngữ cho bé lớp 2 hầu hết là những kiến thức ở mức độ cơ bản được phân chia thành từng chủ đề cụ thể. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản và dễ dàng tiếp thu đối với học sinh lớp

  Quyển sách bé học chia nhỏ làm 26 chương (Unit), mỗi chương gồm 5 bài ôn tập. Mỗi bài học dựa trên một âm tiết chính, ví dụ như âm tiết “ai”, và nội dung trong bài sẽ xoay quanh các từ có âm tiết “ai”. Ngoài ra, mỗi unit còn có một bài hát tiếng Anh để các bé cùng học hát theo.

  Và một trong những cách nhớ từ vựng nhanh nhất cho bé chính là học tiếng Anh qua những bài hát. Với học tiếng Anh theo chủ đề trên trường, trẻ đã có thể đơn giản tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá tốt rồi. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong sách học của bé là đã có thể cùng bé học ở nhà và nâng cao những thông tin từ những chủ đề bé đã được học rồi.

  3. Tìm nguồn học tham khảo thêm cho trẻ

  Nếu giúp bé học đúng cách, bé có thể học được rất nhiều trong khoảng thời gian này. Ngoài giáo trình học ở trường, các bậc cha mẹ có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để bé đọc thêm và rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.Trên Internet cũng có rất nhiều trang web chứa những kiến thức có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra. Phụ huynh có thể tải về và in ra một số đề thi tham khảo để trẻ làm thử và kiểm tra những bài bé đã học.

  Thêm vào đó một nguồn vô cùng đa dạng và sinh động để trẻ học ngoại ngữ đó chính là Youtube. Có rất nhiều kênh Youtube dạy tiếng Anh dành cho bé như English Singsing hay T-series Kids Hut… Những kênh này sử dụng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung khá tuyệt, sẽ khiến bé cảm thấy vui vẻ và đam mê việc học tiếng Anh hơn rất nhiều đấy!  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài
   

Chia sẻ trang này