Giữa Shared hosting và VPS, bạn nên chọn giải pháp nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giữa Shared hosting và VPS, bạn nên chọn giải pháp nào?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 3/10/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tổng quan về VPS hosting và Shared hosting
  VPS Hosting
  VPS (Virtual Private Server) hay còn gọi là máy chủ riêng ảo, được tạo thành bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và chúng có bản chất tương tự như dedicated server. Tài nguyên trên VPS được chia sẻ một cách riêng biệt từ máy chủ trung tâm mà tạo ra nó. Máy chủ ảo VPS ra đời là thành quả kết hợp những ưu điểm của máy chủ chia sẻ và máy chủ chuyên dụng. Nó có tài nguyên rộng hơn máy chủ chia sẻ và chi phí rẻ hơn máy chủ chuyên dụng.


  [​IMG]So sánh VPS Hosting và Shared Hosting

  Shared hosting
  Shared hosting hay còn là máy chủ chia sẻ là một dịch vụ lưu trữ website, là nơi chứa đồng thời một lúc nhiều trnag web trên cùng một hệ thống máy chủ được kết nối với mạng Internet. Các tài khoản máy chủ sử dụng chung tài nguyên được chia sẻ từ một server vật lý xác định (theo như đúng tên gọi của nó). Shared hosting khá phổ biến đối với những website nhỏ, website cá nhân hay website chạy duy trì lượng khách truy cập thấp.


  Phân biệt VPS hosting và Shared hosting


  VPS Hosting
  Shared Hosting
  Tài nguyên Mỗi VPS có tính năng như một máy chủ riêng biệt, lượng tài nguyên trên VPS nhiều hơn nhiều lần so với máy chủ chia sẻ.Hơn nữa, mỗi tài khoản người dùng sẽ được nhận một lượng tài nguyên cố định, và họ không phải chia sẻ tài nguyên đó với bất kì ai khác. Tất cả các website được lưu trữ trên hệ thống phải dùng chung một nguồn tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ, gây nên hạn chế về tài nguyên và hiệu suất hoạt động không đồng đều.
  Hiệu năng Người dùng có quyền can thiệp sâu vào hệ thống trung tâm server do nó chạy trên nền tảng máy chủ vật lý.Máy chủ ảo chịu được lượng truy cập lớn cùng một lúc, có tốc độ xử lý thông tin và chịu tải cao. Ngược lại với VPS, người dùng không có quyền truy cập sâu vào hệ thống. Tài nguyên bị hạn chế khi website có lượng traffic lớn.Hiệu suất và tốc độ xử lý dữ liệu bị ảnh hưởng bởi các website khác trong cùng hạ tầng => phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ, website chưa phát triển.
  Khả năng mở rộng Có thể nâng cấp mở rộng tài nguyên khi nhu cầu tăng lên. Khả năng mở rộng hạn chế vì phải chia sẻ tài nguyên với nhiều user khác.Trang web của bạn có thể bị ngừng hoạt động nếu sử dụng tài nguyên vượt quá mức giới hạn của Shared hosting.
  Chi phí Tuy có cao hơn máy chủ chia sẻ nhưng xét về mặt bằng chung thì chi phí cho VPS là vừa phải, phù hợp với ngân sách của những doanh nghiệp vừa và nhỏ, website có lượng truy cập lớn và đòi hỏi sự tính an ninh dữ liệu cao. Đây là loại hình máy chủ có chi phí rẻ nhất, sẽ là một lựa chọn tiết kiệm cho những cá nhân, đơn vị có nhu cầu lưu trữ ở mức độ trung bình thấp.
  Quản trị Bạn có thể toàn quyền quản lý root và khởi động lại hệ thống bất cứ thời điểm nào, sử dụng như một máy tính chuyên dụng.Tuy nhiên, VPS đòi hỏi ở người dùng phải có kỹ năng quản trị cũng như kiến thức kỹ thuật về nó. Việc quản trị shared hosting là vô cùng dễ dàng, nó không đòi hỏi bạn quá nhiều kỹ năng, mà chỉ sử dụng vài thao tác nhỏ.
  Nên chọn VPS hosting hay Shared hosting?
  Như chúng tôi đã tổng kết đánh giá ở bảng trên, không thể kết luận loại nào là thực sự vượt trội hơn loại nào mà phải xem xét đến mục đích, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người. VPS phù hợp những doanh nghiệp vừa và nhỏ, website có lượng truy cập lớn và đòi hỏi hiệu năng bảo mật cao. Còn Shared hosting là một lựa chọn phù hợp cho những website có lượng truy cập ở mức trung bình thấp, không đòi hỏi quá nhiều tài nguyên hay sự bảo mật.


  Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thuê mua 2 loại hình server trên, mời bạn xem thêm tại IDC Online !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:


  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)


  – Fanpage: fb.com/idconline.fb


  – Website: idconline.vn


  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này