Giới thiệu về dịch vụ quản trị máy chủ | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giới thiệu về dịch vụ quản trị máy chủ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 24/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tổng quan Dịch vụ Quản trị máy chủ là gì?
  Máy chủ là gì ?
  [​IMG]Khái niệm máy chủ

  Là máy tính được kết nối mạng, cần IP tĩnh và có nhiều năng lực xử lý. Máy chủ cho phép máy khách nhập lập trình để đáp ứng nhu cầu của máy khách cần máy trạm thích hợp để yêu cầu dịch vụ và tài nguyên.


  Quản trị máy chủ là gì?

  Quản trị máy chủ là nhiệm vụ của các nhân viên chịu trách nhiệm quản trị hạ tầng kỹ thuật trong công ty. Họ chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các yêu cầu như cài đặt cơ bản, cấu hình, tối ưu hóa, giám sát. Và báo cáo, định cấu hình bảo mật và sao lưu dữ liệu một cách an toàn. Hoặc khắc phục sự cố khi chúng phát sinh để đảm bảo rằng máy chủ luôn hoạt động ở trạng thái ổn định, hiệu suất cao nhất.


  Dịch vụ quản trị máy chủ là gì?

  Dịch vụ quản trị máy chủ là hình thức thuê nhân viên kỹ thuật bên ngoài thực hiện các công việc tương tự như các vị trí quản lý hạ tầng máy chủ trong các công ty không có bộ phận CNTT.


  [​IMG]Dịch vụ Quản trị máy chủ
  Đối với các ứng dụng, những yếu tố này cũng quan trọng như tốc độ hoạt động và tiết kiệm chi phí. Với kích thước ngày càng tăng của các ứng dụng phân tán, các yêu cầu phức tạp và điều đó có nghĩa là có thể thực hiện song song. Tự động song song hóa trên các máy chủ khác nhau để chạy một ứng dụng duy nhất. Quản lý có kế hoạch tốt giúp bạn tối ưu hóa các quy trình thông qua một quy trình làm việc linh hoạt. Từ đó xác định quy trình làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Và cũng đưa doanh số bán hàng đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của bạn.


  Ngày nay, các công ty thương mại ở khắp mọi nơi. Mọi người phải có quản trị viên máy chủ để điều hành công việc kinh doanh của họ. Máy chủ cần một giám đốc có thể truy cập để giải quyết các vấn đề về PC. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp thâm nhập ngắn hạn cho một công ty. Công ty đó có tiềm năng phát triển dài hạn, tổ chức thì bảo trì máy chủ là một lựa chọn hợp lý.


  Quản trị máy chủ cần làm gì?

  Người quản trị máy chủ (server) có các nhiệm vụ. Ví dụ hỗ trợ, cài đặt, bảo trì hệ thống mạng và bảo trì thông tin. Bảo trì quản lý hệ thống và các thiết bị phần mềm, khắc phục sự cố. Sự cố mạng và duy trì các tiêu chuẩn an ninh mạng, tính khả dụng và hiệu suất. Do đó, một quản trị viên máy chủ là cần thiết để giúp mọi người hình dung được tầm quan trọng của máy chủ.


  [​IMG]Các việc quản trị Server cần làm
  Quản trị máy chủ sẽ thực hiện những việc sau đây:
  • Hỗ trợ hệ thống máy chủ nội bộ của cơ quan.
  • Quản lý tính bảo mật của các công cụ.
  • Xác định và khắc phục sự cố cũng như lập hồ sơ các vấn đề liên quan đến mạng
  • Nhằm thực hiện hiệu suất mạng của hệ thống và tối ưu hóa hệ thống của bạn để có tốc độ và khả năng truy cập tối ưu.
  • Cài đặt và thiết kế các thiết bị phần cứng mạng. (ví dụ: bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch của Cisco)
  • Thực hiện, thiết kế tổ chức phần mềm (ví dụ: nỗ lực chống vi-rút hoặc dự án demo)
  • Quản trị máy chủ có thể chịu trách nhiệm quản lý quyền của máy khách. Giúp các tệp tiếp xúc với nhau và bảo vệ vi phạm bảo mật trong nội bộ.
  • Trong các doanh nghiệp nhỏ, quản trị viên hệ thống thường có thể phản hồi tất cả các vấn đề của người dùng cuối. Và hỗ trợ máy chủ bổ sung và các tiện ích mạng khác nhau.
  Quản lý máy chủ chiếm một vị trí rất quan trọng trong ngành công nghệ thông tin hiện nay. Đối với những bạn đang cần tìm hiểu hoặc quan tâm đến quản lý máy chủ. Bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin về quản trị máy chủ là gì? Người quản trị máy chủ sẽ làm gì?


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này