Giới thiệu chung về VPS Hosting | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Giới thiệu chung về VPS Hosting

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 8/1/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  VPS Hosting là gì?
  VPS Hosting (Virtual Private Server)là mô hình server kết hợp chủ yếu của Shared Hosting và Dedicated Hosting. Đây là không gian lưu trữ toàn bộ các website và dữ liệu của người dùng. VPS được tạo ra dựa trên nền tảng server vật lý nhờ công nghệ ảo hóa, vì thế chúng có chức năng tương đương với một server vật lý chuyên dụng và được xác định bằng phần mềm, có thể được tạo và cấu hình dễ dàng hơn nhiều.


  VPS chạy bản sao hệ điều hành của riêng mình và khách hàng có quyền truy cập vào cũng như có thể cài đặt hầu hết mọi phần mềm chạy trên hệ điều hành đó.


  VPS Hosting hoạt động như thế nào?
  VPS hosting là nơi lưu trữ toàn bộ database và website của người dùng trên Internet. Cách thức hoạt động của nó có thể được hiểu tương tự như hệ thần kinh trung ương của con người: cơ thể phản ứng với môi trường bên ngoài, gửi đi các thông điệp thông qua dây thần kinh trên các bộ phận đến hệ thần kinh trung ương; ở đây não và tủy sống sẽ tiến hành xử lý thông tin và gửi lại thông điệp tới các các bộ phận.


  Còn trong máy chủ VPS, khi người dùng truy cập vào website, yêu cầu sẽ được gửi lên máy chủ và máy chủ sẽ tiến hành xử lý yêu cầu, tải toàn bộ data hiển thị trên website qua internet về máy tính của người dùng.


  [​IMG]VPS – Virtual Private Serve

  Ưu điểm của VPS Hosting
  VPS hosting có những lợi ích mà bạn cần đáng chú ý như:


  • – VPS tốn ít chi phí hơn trong việc cài đặt, người dùng được tùy chỉnh để chỉ phải trả cho những gì họ cần, nhờ đó có thể tiết kiệm hơn chi phí cho những công việc khác
  • – Như ở trên đã nói, VPS là sự kết hợp giữa Shared hosting và Dedicated hosting, do đó loại host này cũng sẽ mang những ưu điểm tương tự với 2 loại host trên
  • – Là một server ảo được chia sẻ từ Dedicated server, VPS sẽ có chi phí sử dụng thấp hơn máy server vật lý, nhưng vẫn đảm bảo được các tính năng tương đương, cấu hình mạnh và sử dụng độc lập so với các VPS khác
  • – Người dùng có quyền truy cập sâu vào hệ thống không gian lưu trữ của VPS của họ và đảm bảo được môi trường dữ liệu tốt hơn so với Dedicated hosting
  Nhược điểm của VPS Hosting
  Đổi lại những ưu điểm tuyệt vời như trên vừa nêu, VPS cũng có những hạn chế nhất định:


  • Chỉ có thể cài đặt 1 hệ điều hành trên VPS
  • Khả năng mở rộng dễ dàng tùy vào mức độ đáp ứng của máy chủ vật lý, nhưng tốn nhiều thời gian, chi phí để mở rộng
  • Dễ bị khai thác lỗ hổng bảo mật
  • Đôi khi, máy chủ web không chia sẻ tài nguyên máy chủ phù hợp
  • Khi máy chủ vật lý hoặc những VPS khác cùng máy chủ gặp sự cố thì VPS có thể bị ảnh hưởng đến hoạt động hoặc phải được nâng cấp theo các VPS khác
  Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua VPS
  dưới đây là các yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua VPS


  [​IMG]Các yếu tố cần quan tâm khi sử dụng VPS

  Được quản lí VPS hay không?
  Với Share hosting thì bạn không có quyền truy cập root vào server, còn khi bạn thuê/mua VPS, thì toàn bộ máy chủ ảo này sẽ được bàn giao sang cho bạn. Khi đó, bạn cần phải có một người quản lý, điều khiển máy chủ. Đó có thể nhà cung cấp dịch vụ cho bạn hay chính bạn.


  Nếu bạn tự quản trị, bạn phải luôn theo dõi và điều chỉnh hiệu suất, làm sao giữ cho máy chủ hoạt động ở tình trạng tốt nhất. Đây có thể coi là một nhược điểm của dạng server này.


  Nó đòi hỏi bạn phải là một người có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực, có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm về mảng công nghệ thông tin để có thể trực tiếp giải quyết những vấn đề khi máy chủ bị lỗi. Nếu không, có thể bạn sẽ phải mua thêm dịch vụ quản trị hoặc thuê người quản lí, sẽ phát sinh thêm chi phí.


  Hệ điều hành hỗ trợ:
  Windows và Linux là 2 hệ điều hành phổ biến nhất của VPS Hosting. Linux là một phần mềm mã nguồn mở và rẻ hơn so với hệ Windows. Máy chủ trên nền tảng Linux cũng linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng hơn. Từ đó có thể thấy đây là một lựa chọn tốt cho server của bạn trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên vẫn có một số ứng dụng không chạy được trên Linux, hoặc được hỗ trợ tốt hơn trên Windows thì bạn cần xem xét ứng dụng bạn cần sử dụng là gì để tìm cho mình hệ điều hành phù hợp.


  Dự phòng và mở rộng:
  Khả năng dự phòng được hiểu là sẽ luôn có một lượng dữ liệu dự trữ có sẵn, phòng khi xảy ra sự cố sụp nguồn. Còn khả năng mở rộng là thể hiện khả năng xử lý những trường hợp lưu lượng trên máy chủ tăng một cách bất thường. Cả 2 yếu tố kết hợp với nhau góp phần giúp cho hiệu năng server ổn định, tránh được nhiều rủi ro.


  Ngoài ra khi thuê/mua VPS, bạn cần chú ý đến cả lưu lượng băng thông cho phép, chính sách hỗ trợ khách hàng và đặc biệt là khả năng chi trả


  Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem liệu VPS hosting là gì và loại host này có phù hợp cho website của mình hay không, bài viết này sẽ rất hữu ích đối với bạn. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về VPS và lựa chọn được cho mình một hệ thống VPS phù hợp.


  tham khảo thêm tại IDC Online !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này